Dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM

Chi phí thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TPHCM

Bạn đang muốn thành lập công ty để kinh doanh, sản xuất …. Nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn không biết nên chọn loại hình doanh nghiệp nào sẽ phù hợp với mong muốn kinh doanh của mình? Những loại thuế phải nộp sau khi thành lập công ty? … Bài viết này caf-global.com sẽ chia sẻ chủ đề này chi tiết nhất đến với các bạn đọc nhé.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TPHCM

Dịch vụ kế toán CAF với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai … Với đội ngũ chuyên viên tư vấn thuế, kế toán viên, kiểm toán viên tâm huyết với nghề luôn mong muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp. Chúng tôi cũng đã từng khởi nghiệp nên chúng tôi hiểu được rằng giai đoạn khởi nghiệp là rất khó khăn, Startup luôn cố gắng để tối ưu chi phí.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh của Kế Toán CAF đã nhận được nhiều sự phản hồi tốt từ phía khách hàng và điều đó cũng là động lực để toàn thế nhân viên công ty cố gắng mang đến khách hàng dịch vụ chất lượng – tiết kiệm – nhanh chóng, bảo mật mang đến những giá trị đích thực cho khách hàng.

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký thành lập công ty trọn gói tại TPHCM 

Trước khi thành lập công ty bạn phải chọn tên công ty ( Không trùng tên với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó), ngành nghề công ty theo quy định mới nhất …. Chi tiết như thế nào các bạn hãy cùng công ty CAF tìm hiểu nhé.

Về Tên công ty mà bạn muốn thành lập

Trước tiên muốn thành lập doanh nghiệp thì hẳn mỗi chúng ta đã nghĩ ra tên công ty mình muốn đặt rồi, thế nhưng theo Kế toán CAF thì chúng ta nên chuẩn bị 2 tên công ty tránh trường hợp tên công ty chúng ta bị trùng thì chúng ta có phương án thay đổi tên nhanh chóng.

Các bạn lưu ý tên công ty mình muốn đặt KHÔNG được trùng tên với các công ty đã thành lập trước đó.

Về địa chỉ công ty

Chúng ta có thể lấy địa chỉ tại nhà chúng ta làm trụ sở công ty, trong trường hợp chúng ta chưa có nhà mà phải thuê văn phòng thì chúng ta cũng có thể sử dụng địa chỉ đó ( lưu ý là chúng ta phải có hợp đồng thuê văn phòng để nộp lại cơ quan thuế khi cần )

Về ngành nghề kinh doanh

Các bạn nên chọn ngành nghề kinh doanh mà mình kinh doanh và các ngành nghề kinh doanh sẽ phát triển trong tương lai ( để sau này không cần phải đăng ký bổ sung).

Các chuyên viên tư vấn sẽ tư vấn danh mục các ngành nghề theo quy định miễn phí cho khách hàng để khách hàng có thể lựa chọn chính xác nhất.

Giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị khi thành lập doanh nghiệp gồm những gì

Khi thành lập doanh nghiệp thì các các nhân sáng lập phải chuẩn bị các giấy tờ tùy thân bản photo công chứng ( lưu ý là công chứng không quá 6 tháng) để nộp cho sở Kế Hoạch và Đầu Tư, còn đối với các pháp nhân góp vốn phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản photo có công chứng.

Về phần Vốn điều lệ

Chúng ta cần xác định số vốn đăng ký kinh doanh, xác định % vốn của các thành viên trong công ty ( trường hợp có từ 2 thành viên sáng lập trở lên )

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay – Dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay
Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Có nhiều loại hình doanh nghiệp hiện nay như: DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN, CÔNG TY TNHH, CÔNG TY CỔ PHẦN …. Nhưng đối với từng ngành nghề mà bạn kinh doanh cũng như định hướng phát triển riêng mà KHI THÀNH LẬP CÔNG TY bạn sẽ chọn một loại hình doanh nghiệp phù hợp với mình nhất, dưới đây là các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay.

Doanh nghiệp tư nhân 

 • Đây là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân đứng lên xây dựng làm chủ chịu trách nhiệm với pháp luật về các hoạt động cũng như tài sản của doanh nghiệp.
 • Mỗi một cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.
 • Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân.
 • Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ một loại chứng khoán nào.
 • Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. 

Công ty cổ phần 

Theo quy định tại Điều 111 Luật doanh nghiệp, Công ty cổ phần là doanh nghiệp trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần.

 • Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa. Công ty cổ phần mới thành lập phải có ít nhất 03 cổ đông sáng lập; công ty cổ phần được chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước hoặc từ công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc được chia, tách, hợp nhất, sáp nhập từ công ty cổ phần khác không nhất thiết phải có cổ đông sáng lập.
 • Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán ra công chúng theo quy định của pháp luật về chứng khoán. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 

Theo quy định tại điều 74 Luật doanh nghiệp 2020, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty).

Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.

Chủ sở hữu phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Chủ sở hữu chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty, thiệt hại xảy ra do không góp, không góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ.

Loại hình doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên 

 • Theo quy định tại điều 46 Luật doanh nghiệp, Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
 • Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty.
 • Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Loại hình doanh nghiệp công ty hợp danh 

 • Theo quy định tại Điều 177 Luật doanh nghiệp 2020, Công ty hợp danh là doanh nghiệp trong đó:
 • Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn;
 • Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty; Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.
 • Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty hợp danh không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

KẾT LUẬN

Nếu căn cứ vào tính chất thành viên và chế độ chịu trách nhiệm tài sản, thì công hợp danh theo Luật Doanh nghiệp có thể được chia thành hai loại:

 • Loại thứ nhất là những công ty giống với công ty hợp danh theo pháp luật các nước, tức là chỉ bao gồm những thành viên hợp danh (chịu trách nhiệm vô hạn về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty).
 • Loại thứ hai là những công ty có cả thành viên hợp danh và thành viên góp vốn (chịu trách nhiệm hữu hạn) và cũng là một loại hình của công ty đối nhân.

Chi phí thành lập công ty trọn gói do công ty CAF cung cấp hiện nay – Dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM

Chi phí thành lập công ty trọn gói
Chi phí thành lập công ty trọn gói

Gói A phí thành lập công ty 2.500.000, gồm các nội dung sau:

 • Tư vấn thành lập công ty.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh ( đã bao gồm lệ phí thanh lap doanh nghiep).
 • Con dấu công ty.
 • Tư vấn hồ sơ kế toán ban đầu.
 • Tư vấn kế toán miễn phí.
 • Tư vấn các công việc cần thực hiện sau khi thành lập công ty.
 • Tư vấn quản lý, chiến lược phát triển.
 • Tư vấn sử dụng các phần mềm liên quan đến kế toán.

Gói B – gói thành lập doanh nghiệp trọn gói phí 5.500.000, gồm các nội dung sau:

 1. Tư vấn thành lập công ty.
 2. Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 3. Con dấu công ty.
 4. Tư vấn hồ sơ kế toán ban đầu.
 5. Làm hồ sơ đăng ký thuế ban đầu.
 6. Chữ ký số điện tử.
 7. Phần mềm hóa đơn điện tử và 200 số hóa đơn.
 8. Hỗ trợ tư vấn kế toán, tư vấn thuế.
 9. Báo cáo thuế quý đầu tiên ( Không tính phí dịch vụ).
 10. Tư vấn lập sổ sách kế toán, báo cáo tài chính chuyên nghiệp.

Những sắc thuế có thể công ty bạn sẽ nộp khi thành lập công ty 

 • Thuế xuất nhập khẩu.
 • Thuế bảo vệ môi trường ( đối với một số mặt hàng chịu thuế bảo vệ môi trường).
 • Thuế môn bài.
 • Thuế giá trị gia tăng.
 • Thuế thu nhập cá nhân.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp.

Mức thuế môn bài cập nhật năm 2023 – Dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM

Mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

Đối tượng

Vốn điều lệ, vốn đầu tư

Mức lệ phí MÔN BÀI

Tổ chức

trên 10 tỷ

3.000.000 đồng/năm

từ 10 tỷ trở xuống

2.000.000 đồng/năm

Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác

1.000.000 đồng/năm

Mức thu lệ phí môn bài đối với cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ

Theo khoản 3 Điều 1 Thông tư 65/2020/TT-BTC, mức thu lệ phí môn bài đối với cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

Nhóm đối tượng

Doanh thu

Lệ phí MÔN BÀI

Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình

trên 500 triệu đồng/năm

1.000.000 đồng/năm

trên 300 đến 500 triệu đồng/năm

500.000 đồng/năm

trên 100 đến 300 triệu đồng/năm

300.000 đồng/năm

Doanh thu để làm căn cứ xác định mức thu lệ phí môn bài đối với cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình, địa điểm mới ra kinh doanh của hộ kinh doanh như sau:

Doanh thu để làm căn cứ xác định mức thu lệ phí môn bài đối với cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình (trừ cá nhân cho thuê tài sản) là tổng doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân năm trước liền kề của hoạt động sản xuất, kinh doanh (không bao gồm hoạt động cho thuê tài sản) của các địa điểm kinh doanh.

Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình đã giải thể, tạm ngừng sản xuất, kinh doanh sau đó ra kinh doanh trở lại không xác định được doanh thu của năm trước liền kề thì doanh thu làm cơ sở xác định mức thu lệ phí môn bài là doanh thu của năm tính thuế của cơ sở sản xuất, kinh doanh cùng quy mô, địa bàn, ngành nghề theo quy định tại Thông tư 92/2015/TT-BTC.

Doanh thu để làm căn cứ xác định mức thu lệ phí môn bài đối với cá nhân có hoạt động cho thuê tài sản là doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân của các hợp đồng cho thuê tài sản của năm tính thuế. Trường hợp cá nhân phát sinh nhiều hợp đồng cho thuê tài sản tại một địa điểm thì doanh thu để làm căn cứ xác định mức thu lệ phí môn bài cho địa điểm đó là tổng doanh thu từ các hợp đồng cho thuê tài sản của năm tính thuế.

Lý do bạn nên chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín do công ty dịch vụ kế toán CAF cung cấp – Dịch vụ thành lập công ty  tại TPHCM

Đội ngũ chuyên viên tư vấn thuế, Kế toán viên, kiểm toán viên nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính … luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Lý do bạn nên chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín do công ty dịch vụ kế toán CAF cung cấp
Lý do bạn nên chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín do công ty dịch vụ kế toán CAF cung cấp

Giá dịch vụ THÀNH LẬP CÔNG TY tốt nhất, chất lượng tốt nhất, uy tín luôn được kế toán CAF đặt lên hàng đầu.

Chất lượng dich vu thanh lap cong ty tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 tư vấn các vấn đề về thành lập doanh nghiệp, kế toán, kiểm toán độc lập …

Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói do CAF thực hiện – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TPHCM

Thời gian hoàn thiện hồ sơ: 1 ngày làm việc

Thời gian nộp hồ sơ, ra giấy phép kinh doanh và con dấu trong công ty: 3-5 ngày làm việc.

Dịch vụ mà công ty CAF cung cấp hiện nay – Dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM

 • Dịch vụ thành lập công ty.
 • Dịch vụ kế toán.
 • Dịch vụ kiểm toán.
 • Dịch vụ làm sổ sách kế toán.
 • Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói.
 • Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá.
 • Dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết.
 • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính để vay ngân hàng.
 • Dịch vụ kiểm toán đấu thầu.

Những công việc mà doanh nghiệp cần làm sau thành lập doanh nghiệp – Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại TPHCM

 • Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu.
 • Nộp công văn đăng ký phương pháp kế toán áp dụng, đăng ký phương pháp trích khấu hao.
 • Lập tờ khai nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài.
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng với Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.
 • Đăng ký chữ ký số cho doanh nghiệp.
 • Mua hóa đơn điện tử và phát hành hóa đơn điện tử.

Bài viết này giúp cho khách hàng nắm chi tiết các công việc phải thực hiện khi thành lập doanh nghiệp tại TP HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Tháp … Nếu bạn có bất cứ thắt mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Dịch vụ kế toán CAF để được tư vấn miễn phí.

CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 )

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812