ByteDance nhắm vào startup giáo dục

Startup tỷ đô

ByteDance – công ty mẹ của Tiktok đang đàm phán để đầu tư vào Lido Learning (Ấn Độ), tiếp tục thâm nhập sâu vào mảng giáo dục trực tuyến.

ByteDance là startup của Trung Quốc, được định giá khoảng 75 tỷ USD và sở hữu các ứng dụng nội dung trực tuyến nổi tiếng như Tik Tok, Jinri Toutiao. Còn Lido Learning là startup về công nghệ giáo dục, thành lập năm 2019, có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ. Công ty này cung cấp các công cụ dạy học trực tuyến với khoảng 5.000 học sinh đang theo học qua ứng dụng di động và website.

Dành ngân sách lớn để tìm kiếm và đầu tư vào startup giáo dục trực tuyến

Theo Nikkei, ByteDance đã có nhiều cuộc thảo luận với Lido Learning về kế hoạch đầu tư nhưng vẫn chưa công bố kết quả cuối cùng.

Động thái này của ByteDance xuất phát từ nhu cầu học qua mạng tăng cao do Covid-19, tạo nhiều cơ hội cho ngành giáo dục trực tuyến. Hai tuần trước, ông Chen Lin – Phó chủ tịch cao cấp của ByteDance cho biết công ty sẽ dành ngân sách lớn để tìm kiếm và đầu tư vào startup giáo dục trực tuyến dù sự đầu tư này khó sẽ thu lợi nhuận trong vòng ba năm tới.

Các chuyên gia cho rằng trong cuộc chơi giáo dục trực tuyến, ByteDance là “người đến sau” vì nhiều đối thủ trong ngành như New Oriental Education and TAL Education Group đã bắt đầu kinh doanh từ năm 2013.

Trong khi đó, ByteDance bước chân vào lĩnh vực này từ năm 2016 với ứng dụng dạy học “một kèm một” mang tên GoGoKid. Đến năm 2018, công ty này phát triển ứng dụng dạy học qua livestreaming Qingbg. Vào tháng 4, ByteDance vừa ra mắt ứng dụng GuaGuaLo English chuyên dạy tiếng Anh cho trẻ từ 2-8 tuổi và app GuaGuaLong Mind chuyên dạy Toán cho trẻ mầm non.

Trị trường lớn trong tương lai gần

Theo báo cáo của iiMedia Research, dự kiến thị trường giáo dục trực tuyến ở Trung Quốc có giá trị khoảng 64 tỷ USD vào năm 2020 với khoảng 37,7 triệu người học trực tuyến. Báo cáo của iiMedia Research cũng phân tích quy mô thị trường giáo dục trực tuyến ở Trung Quốc rất lớn nên các công ty “đến sau” vẫn có thể thu lợi nhuận lớn dù chỉ chiếm thị phần nhỏ.

“Thị trường này cũng đang phân mảnh khi những công ty lớn như New Oriental Education và TAL Education Group chỉ chiếm dưới 5% thị phần. Đây là cơ hội để những ‘người đến sau’ chiến thắng trong cuộc chơi”, ông Xu Fanlei – Phó chủ tịch iResearch nhận xét.

Theo bình luận của SCMP, ByteDance không chỉ là ông lớn công nghệ duy nhất của Trung Quốc đang tập trung vào miếng bánh thị trường giáo dục trực tuyến, các công ty như Alibaba Group Holding, Tencent Holdings, Huawei Technologies cũng đang cạnh tranh bằng nhiều ứng dụng dạy và học qua mạng khác.

Thanh Thảo (theo Nikkei, SCMP)

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bài viết liên quan:

Dịch vụ kiểm toán 

Dịch vụ kiểm toán BCTC tại Đồng Nai

Công ty dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Dịch vụ kiểm toán tại Long An

Dịch vụ kiểm toán độc lập tại Bình Dương

Dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Tag: Dịch vụ kiểm toán BCTC tại Bình Dương, Dich vu kiem toan BCTC tại Binh Duong, Kiem toan Binh Duong, dich vu kiem toan doc lap tai binh duong, cong ty dich vu kiem toan tai binh duong, dich vu kiem toan binh duong, dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương, Dịch vụ kiểm toán BCTC tại Bình Dương, Dich vu kiem toan BCTC tại Binh Duong, Kiem toan Binh Duong, dich vu kiem toan doc lap tai binh duong, cong ty dich vu kiem toan tai binh duong, dich vu kiem toan binh duong, dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812