Các vòng gọi vốn trong khởi nghiệp

Các vòng gọi vốn trong khởi nghiệp

Trong quá trình chuyển đổi ý tưởng thành thực tế thì các Startup cần nhiều yếu tố mà căn bản nhất là người đồng hành, vốn, kiến thức chuyên môn, quan hệ xã hội…. Vậy thì để tìm kiếm những nhân tố trên Startup thường sẽ tìm kiếm các quỹ đầu tư để gọi vốn hoặc một người hướng dẫn, hỗ trợ và đồng hành trong quá trình khởi nghiệp của mình.

Trong quá trình tìm kiếm các nguồn lực thiết yếu thì các Startup thường trải qua các vòng gọi vốn như hạt giống, series A, B, C… Vậy cụ thể các vòng gọi vốn này là như thế nào thì bài viết này Caf-global.com sẽ tóm lược các vòng gọi vốn như sau:

Vòng Pre Seed

Giai đoạn đầu tiên chỉ có mỗi bạn mà thôi và bạn có một vài ý tưởng mà bạn cho là hay và ban muốn triển khai ý tưởng đó cùng với đội nhóm của mình trong tương lai.

Khi bắt đầu triển khai, bạn sẽ nhận ra rằng việc triển khai một mình sẽ rất tốn thời gian, và cũng khó khăn nữa vậy là bạn quyết định tìm một người đồng sáng lập. Người này thường là ai đó mà bạn thân thiết, tin tưởng, hiểu được tiềm năng của ý tưởng mà bạn muốn làm.

Ở vòng này, các công ty có ít dữ liệu vững chắc cũng như chưa có nhiều tài chính. Mục tiêu cơ bản đa phần là bán ý tưởng và đầu tư vào cá nhân các nhà sáng lập.

Vòng Seed

Bạn có thể nghĩ về gọi vốn giống như trồng hạt giống cho một cái cây. Vòng này nuôi dưỡng hạt giống hoặc ý tưởng để khởi nghiệp. Hạt giống hy vọng sẽ phát triển thành một doanh nghiệp kinh doanh trưởng thành, nghĩa là thành “cây”. Khi doanh thu đủ lớn được tạo ra nhờ sự kiên trì và số tiền của các nhà đầu tư rót vào.

Tiền từ giai đoạn hạt giống được sử dụng đáng kể cho mục đích hỗ trợ nghiên cứu thị trường ban đầu và phát triển cho công ty. Điều này bao gồm việc xác định sản phẩm sẽ là gì và ai sẽ là người dùng hoặc người tiêu dùng.

Thêm vào đó, số tiền hạt giống sẽ giúp công ty thu hút nhân sự giỏi. Với nguồn vốn giống, nhóm sẽ xây dựng và giới thiệu sản phẩm của mình ra thị trường hoặc tiếp tục đi gọi vốn ở những cấp sau.

Vòng Serie A

Sau khi việc kinh doanh đã cho thấy một số dữ liệu nhất định, gọi vốn vòng Seria A bắt đầu.

Trong vòng này, điều quan trọng là phải có kế hoạch phát triển một mô hình kinh doanh sẽ tạo ra lợi nhuận lâu dài. Thông thường, các công ty khởi nghiệp đều có những ý tưởng tuyệt vời để có được một lượng lớn người dùng nhưng lại không biết làm thế nào để kiếm tiền từ kinh doanh.

Vòng Serie B

Series B nghĩa là Build – xây dựng tất cả về việc đưa doanh nghiệp lên cấp độ tiếp theo, vượt qua giai đoạn phát triển bằng cách mở rộng thị trường. Trong Serie B, các nhà đầu tư mạo hiểm có tầm nhìn xa hơn về tương lai của công ty.

Vòng Serie C

Trong vòng gọi vốn C, các nhà đầu tư bơm vốn vào các doanh nghiệp đã thành công với tham vọng nhận lại được gấp đôi số tiền đầu tư.

Ở mức độ này công ty của bạn nhận đầu tư để mua lại công ty khác, thâu tóm thị trường và mở rộng thị phần, kiếm thêm nhân sự cốt cán. Trong Serie C sẽ gồm có các quỹ đầu cơ, các ngân hàng đầu tư, các công ty cổ phần tư nhân.

Hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn đọc nắm được cơ bản các vòng gọi vốn trong khởi nghiệp.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với Dịch vụ kế toán CAF để được tư vấn miễn phí, CAF tư vấn thành lập công ty miễn phí, Hỗ trợ tư vấn thuế và kế toán miễn phí.

Dịch vụ kế toán CAF chúc quý khách hàng kinh doanh nhiều thuận lợi.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bài viết mới:

Dịch vụ kế toán trọn gói uy tín tại Long An 

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Long An

Dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản tại Long An

Dịch vụ kiểm toán nội nộ ( Soát xét báo cáo tài chính )

Dịch vụ báo cáo thuế tại Long An

Dịch vụ kế toán trọn gói tại Long An

Dịch vụ quyết toán thuế tại Long An

Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán tại Long An

Dịch vụ kế toán thuế tại Tân An tỉnh Long An 

Dịch vụ kế toán thuế tại Bến Lức tỉnh Long An 

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Bình Dương 

Dịch vụ kế toán uy tín tại Bình Dương

Công ty dịch vụ kế toán uy tín tại Bình Dương

Dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Công ty dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Tag: Dịch vụ kế toán tại Long An, Kế toán tại Long An, Công ty dịch vụ kế toán Long An, Dịch vụ kiểm toán tại Long An, Công ty dịch vụ kiểm toán tại Long An, Dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín tại Long An, Dịch vụ báo cáo thuế tại Long An, Dịch vụ kế toán tại Long An, Kế toán tại Long An, Công ty dịch vụ kế toán Long An, Dịch vụ kiểm toán tại Long An, Công ty dịch vụ kiểm toán tại Long An, Dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín tại Long An, Dịch vụ báo cáo thuế tại Long An, Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Bình Dương, Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Bình Dương, Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812