Cách Grab vượt khủng hoảng

Vượt qua đại dịch Ncovi

Grab thực hiện hàng loạt biện pháp để linh hoạt mô hình kinh doanh, thích ứng nhanh trước những thay đổi của thị trường do ảnh hưởng của Covid-19.

Dịch vụ gọi xe công nghệ trên toàn thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Là một trong những kỳ lân khởi nghiệp trong lĩnh vực này, Grab cũng không ngoại lệ. Hoạt động tại 8 quốc gia, mảng kinh doanh vận tải của công ty chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ trong tháng 3 và 4 khi các quốc gia áp dụng lệnh cách ly xã hội.

Trên trang Techcrunch, Russell Cohen – Giám đốc vận hành khu vực của Grab cho biết: “Khi khủng hoảng bắt đầu, nhóm lãnh đạo đã ngồi lại để nhìn nhận tình hình và thấy rằng thách thức là rất lớn, đặc biệt là ở thị trường Đông Nam Á”.

Trước bối cảnh, ứng dụng cho phép tài xế Grab chuyển đổi hình thức hoạt động từ chuyên chở hành khách sang giao hàng theo yêu cầu. Theo đó, hơn 149.000 tài xế đã bắt đầu chuyển sang cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa. Singapore, Malaysia và Thái Lan là những thị trường chứng kiến sự chuyển đổi mạnh mẽ nhất. Con số này cũng bao gồm hàng chục nghìn tài xế mới chính thức gia nhập nền tảng.

Dù vậy Grab phải đối mặt với thách thức mới là mở rộng quy mô dịch vụ giao hàng để đáp ứng nhu cầu gia tăng đáng kể từ phía người tiêu dùng và cả những người bán hàng khi họ cần một cách mới để tiếp cận người mua.

Thay đổi chiến lược để phù hợp với thời cuộc

Cohen cho biết, trong tháng 3 và 4 năm nay, có 80.000 đơn vị kinh doanh nhỏ gia nhập nền tảng. Nhiều người thậm chí chưa bao giờ bán hàng trực tuyến. Vì vậy Grab đã đẩy nhanh việc ra mắt tính năng tự phục vụ, khiến các đơn vị kinh doanh nhỏ có thể dễ dàng tự gia nhập vào nền tảng.

“Đây là một lĩnh vực lớn của nền kinh tế Đông Nam Á nhưng đã được số hóa một cách hiệu quả chỉ trong vòng vài tuần”, Cohen nói.

Nhiều người bán hàng trước đó chỉ thực hiện thanh toán bằng tiền mặt vì vậy công ty thiết lập hệ thống thanh toán kỹ thuật số. Quy trình thực hiện khá đơn giản bởi Grab Financial (đơn vị chuyên về tài chính) đã cung cấp các dịch vụ như Grab Pay để thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng ví điện tử, dịch vụ chuyển tiền.

Grab cũng phát hành một gói công cụ với tên gọi Grab Merchant, cho phép người bán có thể thiết lập hoạt động kinh doanh trực tuyến bằng cách gửi giấy phép và chứng nhận online.

Phối hợp với các cơ quan liên quan để chiến dịch được vận hành trơn tru

Một phần của chiến lược đối phó với Covid-19 của Grab là hợp tác với chính quyền các thành phố hoặc chính phủ các nước để việc giao hàng hiệu quả hơn. Tại Singapore, từ tháng 9 này, doanh nghiệp mở rộng chương trình thử nghiệm GrabExpress Car cho phép các phương tiện ôtô cũng có thể được giao hàng thực phẩm và tạp hóa (trước đó chỉ áp dụng cho xe máy).

Cohen cho biết, dịch vụ gọi xe đang dần phục hồi tại nhiều thị trường song công ty vẫn chuẩn bị cho tương lai không chắc chắn bằng cách lập các mô hình đối phó với các kịch bản khác nhau. Công ty đã tính đến khả năng các thị trường cách ly xã hội trở lại, và những thay đổi mang tính chất lâu dài trong hành vi của người tiêu dùng cũng như người bán hàng.

Lãnh đạo Grab cho biết, các mô hình kinh doanh được tính tới bao gồm cả việc, có thể hoạt động giao hàng nhanh sẽ chiếm tỷ trọng lớn hơn trong hoạt động kinh doanh bởi ngay tại các quốc gia đã dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, khách hàng vẫn ưa chuộng loại hình mua sắm trực tuyến.

Covid-19 đã thúc đẩy hoạt động thanh toán điện tử tại nhiều thị trường của Grab. Có thể kể đến như việc ra mắt thẻ GrabPay tại Philippines 3 tháng trước bởi nhiều người bắt đầu sử dụng các hình thức thanh toán không tiếp xúc do lo ngại lây nhiễm Covid-19.

Với hoạt động giao hàng, công ty đang triển khai mở rộng các tính năng của GrabExpress, cho phép giao hàng trong ngày và tăng cường các công nghệ để giúp tài xế có thể lên kế hoạch giao nhận hàng hóa hiệu quả. Điều này sẽ giúp giảm chi phí dịch vụ vận chuyển khi những lo ngại về giá cả của khách hàng tăng lên.

“Hành vi của khách hàng đã thay đổi, vì vậy từ góc nhìn của đơn vị phân phối, các tài xế, chúng tôi buộc phải linh hoạt các hoạt động của minh”, Cohen chia sẻ.

Thảo Miên (TheoTechCrunch)

Việc các Startup gặp khó là điều không thể tránh khỏi song để trể thành một Doanh chủ lớn có tầm ảnh hưởng thì nhất định phải trả qua những khó khăn trên thương trường. Chính những khó khan đó đã giúp tôi luyện nên những doanh chủ vĩ đại trong tương lai.

Dịch vụ kiểm toán CAF có chương trình tư vấn thành lập doanh nghiệp và tư vấn kế toán, tư vấn thuế miễn phí cho các Startup.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bài viết liên quan:

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ cung cấp hóa dơn điện tử Cyberbill

Báo giá hóa đơn điện tử Meinvoice

Dịch vụ kiểm toán uy tín tại Bình Dương

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Long An

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương 

Dịch vụ lập hồ sơ giao dịch liên kết

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Dịch vụ kế toán trọn gói uy tín tại Long An 

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Long An

Dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản tại Long An

Dịch vụ kiểm toán nội nộ ( Soát xét báo cáo tài chính )

Dịch vụ báo cáo thuế tại Long An

Dịch vụ kế toán trọn gói tại Long An

Dịch vụ quyết toán thuế tại Long An

Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán tại Long An

Tags: Dịch vụ kiểm toán BCTC, Dịch vụ kiểm toán, Công ty kiểm toán uy tín, Dịch vụ kế toán, Dịch vụ thành lập công ty, Dịch vụ kiểm toán BCTC, Dịch vụ kiểm toán, Công ty kiểm toán uy tín, Dịch vụ kế toán, Dịch vụ thành lập công ty, Dịch vụ kiểm toán BCTC, Dịch vụ kiểm toán uy tín tại bình dương, Dịch vụ kiểm toán độc lập, dich vu kiem toan, Dich vu kiem toan bao cao tai chinh, Các trường hợp miễn thuế thu nhập cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812