Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả

Những cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả cho kế toán

Trong quá trình quản lý kho hàng, đôi khi chỉ những sai lầm nhỏ cũng gây ra những thất thoát lớn cho doanh nghiệp. Chính vì vậy việc áp dụng chặt chẽ các nguyên tắc quản lý trong kho là rất quan trọng. Dưới đây những cách Caf-global.com sẽ hướng dẫn quản lý kho hàng điển hình sẽ giúp cho công việc của người thủ kho đạt hiệu quả cao hơn cả mong đợi.

Quản lý kho hàng bằng mã vạch

Một quy tắc bất di bất dịch trong việc quản lý kho hàng là hãy dán nhãn tất cả mọi thứ. Việc dán nhãn không chỉ giúp bạn tránh bị bỏ sót hàng gây thất thoát mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc phân loại và tìm kiếm hàng hóa, khiến cho các hoạt động trong kho diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức. Hiện nay, việc quản lý kho bằng mã vạch đã trở nên rất phổ biến. Với sự hỗ trợ của máy quét, việc quản lý các sản phẩm bằng mã vạch trở nên vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.

Sắp xếp kho ngăn nắp khoa học

Sai lầm mà rất nhiều thủ kho mắc phải trong quản lý kho hàng chính là trì hoãn công việc sang ngày hôm sau. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ bỏ sót các công việc cũng như không phát hiện kịp thời các sai sót. Hãy xử lí hết các công việc trong ngày và sắp xếp kho ngăn nắp trước khi ra về. Luôn kiểm tra và đối soát các phiếu nhập kho và xuất kho trong ngày để chắc chắn không có vấn đề xảy ra. Nếu có đơn hàng chưa kịp xử lí, hãy xếp chúng gọn gàng vào một nơi riêng biệt và dễ nhớ để hoàn thành vào ngày hôm sau.

Sắp xếp hàng hóa một cách khoa học

Việc sắp xếp các mặt hàng hợp lí sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí khi tiến hành các hoạt động và cũng là một cách quản lý kho hàng hiệu quả hơn. Với những mặt hàng thường xuyên ra vào kho, hãy đặt chúng ở những vị trí dễ lấy và gần cửa để thuận tiện cho việc vận chuyển. Những mặt hàng liên quan đến nhau cũng có thể được đặt gần nhau để dễ dàng ghi nhớ. Bạn cũng nên thay đổi cách sắp xếp các mặt hàng tùy theo tình hình hoạt động để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của doanh nghiệp trong từng thời kỳ.

Quan tâm tới đội ngũ quản lý kho hàng

Cũng như trong mọi hoạt động khác, trong quản lý kho hàng, con người cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo đội ngủ quản lý kho của bạn có đủ tố chất và năng lực, đồng thời thường xuyên cập nhật, đào tạo cho họ những cách quản lý kho mới hiệu quả hơn cũng như thích nghi kịp thời với sự thay đổi của luật pháp và công nghệ. Các quy định về lương thưởng cũng chính là công cụ hữu hiệu bạn có thể sử dụng để kích thích tinh thần làm việc của nhân viên dưới quyền.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý kho

Trong kinh doanh hiện nay, công nghệ đã trở thành công cụ không thể thiếu với bất kì doanh nghiệp nào. Việc sử dụng các phần mềm trong việc quản lý kho sẽ không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công mà còn giúp doanh nghiệp tránh được những sai sót và tổn thất không đáng có. Hơn nữa, một số phần mềm còn liên kết bộ phận kho bãi với các bộ phận khác của doanh nghiệp, khiến cho toàn bộ quá trình hoạt động trở nên đồng bộ và trơn tru hơn.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bài viết liên quan:

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ kế toán

Dịch vụ cung cấp hóa dơn điện tử Cyberbill

Báo giá hóa đơn điện tử Meinvoice

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính 

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Long An

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương 

Công ty dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Công ty kiểm toán BCTC uy tín

Tags: Dịch vụ kiểm toán BCTC, Dịch vụ kiểm toán, Công ty kiểm toán uy tín, Dịch vụ kế toán, Dịch vụ thành lập công ty, Dịch vụ kiểm toán BCTC, Dịch vụ kiểm toán, Công ty kiểm toán uy tín, Dịch vụ kế toán, Dịch vụ thành lập công ty, Dịch vụ kiểm toán BCTC, Dịch vụ kiểm toán, Công ty kiểm toán uy tín, Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812