Dịch vụ kiểm kê

Dịch vụ kiểm kê

Dịch vụ kiểm kê

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho là dịch vụ thế mạnh của công ty CAF, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp – nghiệp vụ về kiểm kê hàng tồn kho và cách quản lý hàng tồn kho, tài sản khoa học. CAF không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ kiểm kê tài sản, hàng hoá, nguyên vật liệu … uy tín – chất lượng – phí dịch vụ kiểm kê tốt nhất.

Doanh nghiệp bạn đang gặp những khó khăn nào?

Sau một thời gian dài kinh doanh với việc nhập – xuất hàng tồn kho liên tục, chủ doanh nghiệp muốn kiểm tra số lượng hàng hoá thực tế còn lại tại kho là bao nhiêu?

Kế toán kho, quản lý kho liên tục nghỉ dẫn đến việc theo dõi hàng hoá trong kho không kiểm soát được?

Số liệu hàng tồn kho trên sổ sách kế toán và số hàng hoá, nguyên vật liệu tồn kho thực tế chênh lệch khá nhiều nhưng Doanh nghiệp không thể kiểm tra và điều chỉnh lại số liệu?

Cách xử lý hàng tồn kho trên sổ sách không còn trên kho thực tế?

Bài viết này công ty dịch vụ kế toán CAF sẽ chia sẻ về nội dung dịch vụ kiểm kê hàng hoá, nguyên vật liệu và tài sản. Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất – hiện đại – khoa học – với chi phí dịch vụ kiểm kê tốt nhất.

Kiểm kê hàng tồn kho, tài sản là gì?

Kiểm kê hàng tồn kho là công việc kiểm kê lại số lượng hàng hoá tồn kho, tài sản cố định còn lại thực tế tại thời điểm kiểm kê kho hang hoá, Mục đích của việc kiểm kê là xác định chính xác số lượng hang tồn kho còn lại thực tế.

Dịch vụ kiểm kê
Dịch vụ kiểm kê

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho do công ty dịch vụ độc lập cung cấp nhằm mục đích kiểm kê số lượng hàng tồn kho trung thực và độc lập. Ngoài ra dich vu kiem ke hang ton kho độc lập còn cung cấp những giải pháp để quản lý hang tồn kho hiệu quả hơn để tránh những thất thoát trong quá trình kinh doanh.

Tại sao cần quản lý kho hàng?

Trong một doanh nghiệp, hàng tồn kho bao giờ cũng là một trong những tài sản có giá trị lớn nhất trên tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp đó. Thông thường giá trị hàng tồn kho chiếm 40% – 50% tổng giá trị tài sản của một doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, việc kiểm soát tốt hàng tồn kho luôn là một vấn đề hết sức cần thiết và chủ yếu trong quản trị sản xuất.

Người bán hàng nào cũng muốn nâng cao mức tồn kho để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng; nhân viên phụ trách sản xuất và tác nghiệp cũng thích có một lượng tồn kho lớn vì nhờ đó mà họ lập kế hoạch sản xuất dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, đối với bộ phận tài vụ thì bao giờ cũng muốn hàng tồn kho được giữ ở mức thấp nhất, bởi vì tiền nằm ở hàng tồn kho sẽ không chi tiêu vào mục khác được.

Do đó, kiểm tra tồn kho là là nguyên tắc quản lý kho chặt chẽ không thể thiếu được, qua đó doanh nghiệp có thể giữ lượng tồn kho ở mức “vừa đủ”. Có nghĩa là không “quá nhiều” mà cũng đừng “quá ít”. Nhiệm vụ của quản trị tồn kho là phải trả lời được:

Lượng tồn kho bao nhiêu là tối ưu?

Khi nào tiến hành đặt hàng?

Tránh thất thoát hàng hóa trong quá trình kinh doanh

Hiện tượng thất thoát hàng hóa xảy ra do nhiều nguyên nhân, đó có thể là nhân viên gian lận gây ra, do thất thoát trong kho hàng, hoặc tổn thất do trượt giá.

Tình trạng nhân viên gian lận xảy ra khá phổ biến tại nhiều cửa hàng. Việc nhân viên “quen tay” nhiều lần không chỉ khiến các nhân viên khác chịu oan uổng, văn hóa cửa hàng đi xuống, mà còn gây thiệt hại cho chính chủ cửa hàng. Vì vậy, việc quản lý kho chặt chẽ, minh bạch và khoa học sẽ hạn chế được tối đa thói “táy máy” của nhân viên kho và nhân viên bán hàng.

Bên cạnh đó là những tổn thất do trượt giá, đối với nhiều cửa hàng bán lẻ hàng công nghệ như điện máy, đồ gia dụng,… hàng hóa rất nhanh bị “lỗi mốt”, bị thay thế và trượt giá. Mặc dù thường được nhà cung cấp hỗ trợ mức giá tốt nhất, nhưng lợi nhuận của cửa hàng vẫn bị ảnh hưởng lớn bởi trượt giá.

Việc kiểm tra, đối chiếu thường xuyên lượng hàng bán ra và lượng hàng tồn kho sẽ giúp cửa hàng tránh được những tổn thất đáng kể, lên kế hoạch nhập hàng phù hợp.

Tiết kiệm chi phí trong công tác quản lý hàng tồn kho

Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, vật tư

Hàng hóa, nguyên vật liệu tồn kho lâu ngày, bị hỏng hóc, hao mòn, hết hạn sử dụng… buộc phải tiêu hủy vì không thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Tuy nhiên, nếu vật tư tồn kho được thống kê chặt chẽ, liên tục, lên ngân sách dự trù sát sao, thì cửa hàng sẽ tránh được sự lãng phí không đáng có.

Tiết kiệm chi phí lưu kho

Phí lưu kho thường không cố định mà nó phụ thuộc vào số lượng và kích thước hàng hóa mà bạn lưu trữ. Hàng tồn kho càng lớn, hay các sản phẩm quá cồng kềnh, cửa hàng phải sử dụng nhiều thiết bị lưu kho cùng các chi phí khác như điện, nước, nhân công,… thì chi phí lưu kho sẽ tăng lên.

chi phí thuê dịch vụ kiểm kê tài sản hàng hoá
chi phí thuê dịch vụ kiểm kê tài sản hàng hoá

Do vậy, cần phát hiện sớm những hàng hóa có tồn kho lớn, những hàng hóa tiêu tốn nhiều chi phí lưu kho, để có biện pháp giải phóng, lưu chuyển hàng tồn kho kịp thời, tiết kiệm được nhiều chi phí lưu kho không cần thiết.

Tiết kiệm chi phí mua hàng

Tồn kho lớn là điều chẳng chủ cửa hàng nào mong muốn. Nếu vốn không sinh lời, tức là vốn “chết”. Tồn kho lớn khiến một lượng vốn bị sử dụng sai mục đích, lãng phí, thậm chí là phải bỏ đi.

Đối với các siêu thị/cửa hàng điện máy/shop quần áo, nhập nhiều những sản phẩm khó bán, không được khách hàng ưa chuộng, lại dễ lỗi mốt, thì khả năng bán lỗ hoặc bỏ đi là rất lớn.

Đối với nhà hàng/tiệm cafe/quán ăn, quản lý kho nguyên vật liệu chính là một nghiệp vụ vô cùng cần thiết. Quản lý kho tốt giúp nhà hàng dễ dàng xác định chi phí nhập hàng mỗi ngày, xác định lượng nguyên liệu tươi dùng trong ngắn hạn và nguyên liệu khô/ đông lạnh để dự trữ, hạn sử dụng của nguyên trong kho, nguyên liệu nào sắp hết hạn sử dụng,…

Chủ động lượng hàng và lượng tiền mua hiệu quả

Đối với nhà hàng, khi đã dự trù được số lượng món ăn sẽ bán trong ngày/tuần/tháng, định lượng được mỗi món ăn cần bao nhiêu nguyên liệu, số lượng từng loại nguyên liệu là bao nhiêu, nhà hàng sẽ có kế hoạch rõ ràng cho việc mua hàng.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho độc lập

Những kiểm toán viên và nhân viên kiểm kê hàng tồn kho nhiều năm kinh nghiệm trong công tác kiểm kê hàng tồn kho, kiểm kê tài sản cố định, kiểm kê kho hàng …

Là đơn vị độc lập nên kết quả kiểm kê hàng tồn kho được khách quan và trung thực trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ kiểm kê hàng hoá.

Phí dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tốt nhất và thời gian kiểm kê hàng tồn kho nhanh chóng.

Kiểm toán CAF sẽ tư vấn phương án quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý, tránh thất thoát hàng hoá.

Quy trình kiểm kê hàng tồn kho

Bước 1: Kiểm toán CAF khảo sát Kho hàng hoá và đưa ra phương án kiểm kê hàng hoá, tài sản cố định hiệu quả nhất cho từng loại hình doanh nghiệp.

Bước 2: Doanh nghiệp cung cấp bảng tổng hợp hàng tồn kho, danh sách tài sản cố định cần kiểm kê cho CAF ( File cứng và File mềm )

Bước 3: Dịch vụ kiểm toán CAF sẽ đến kho hàng của doanh nghiệp để tiến hành kiểm kê hàng tồn kho, tài sản cố định, hàng hoá.

Bước 4: Đối chiếu số liệu kiểm kê thực tế so với số liệu tồn kho trên sổ sách để có những phương án xử lý hiệu quả nhất.

Những công việc cần làm khi quản lý kho

Sắp xếp hàng hóa và nguyên liệu trong kho

 • Sắp xếp các loại hàng hóa, vật tư trong kho một cách khoa học.
 • Xây dựng và tối ưu sơ đồ kho hàng.

Đảm bảo mọi quy định và quy chuẩn của hàng hóa trong kho

 • Sắp xếp toàn bộ hàng hóa trong kho đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Các loại hàng hóa có hạn sử dụng ngắn cần được quản lý theo nguyên tắc nhập trước xuất trước.

Thực hiện các thủ tục nhập – xuất

 • Xây dựng quy trình tiếp nhận, kiểm tra giấy tờ cũng như hồ sơ, chứng từ yêu cầu nhập, xuất hàng và lưu chuyển hàng hóa.
 • Ghi và lưu trữ toàn bộ hóa đơn xuất – nhập kho.
 • Theo dõi và kiểm kê định kỳ tồn kho để đối chiếu chính xác với tồn kho hệ thống.

Theo dõi hàng tồn kho tối thiểu

Theo dõi lượng hàng hóa, tồn kho mỗi ngày, đảm bảo các loại hàng hóa, vật tư ở định mức kho tối thiểu.

Đánh giá và điều chỉnh định mức tồn kho tối thiểu dựa trên biến động của từng loại hàng hóa.

Đảm bảo quy định về PCCC và an toàn kho

Đảm bảo tuyệt đối các quy tắc phòng cháy chữa cháy trong kho.

Luôn đảm bảo kiểm tra định kỳ cơ sở hạ tầng kho để tránh tình trạng ẩm ướt, mối mọt, hư hỏng ảnh hưởng đế chất lượng sản phẩm.

Những vấn đề cần lưu ý khi kiểm kê hàng tồn kho

Trước khi kiểm kê hàng tồn kho thì kế toán kho cần sắp xếp lại hàng hoá trong kho ngăn ngắn theo Pallet, thùng … Để việc kiểm kê thuận lợi nhất.

Cách kiểm kê hàng tồn kho hiệu quả
Cách kiểm kê hàng tồn kho hiệu quả

Kế toán kho cần để hàng hoá theo vị trí nhất định để thuận tiện khi xuất hàng hoá trong qúa trình sản xuất.

Kế toán kho cần đối chiếu số liệu với kế toán bán hang, Kế toán tổng hợp để số liệu tồn kho thực tế khớp với số liệu tồn kho trên sổ sách kế toán.

Hướng dẫn cách quản lý kho hiệu quả cho chủ cửa hàng bán lẻ

Quy trình quản lý kho không chỉ đơn giản là nhập – xuất hàng hóa. Bạn phải biết mua những gì, mua khi nào và mua số lượng bao nhiêu. Bạn cũng cần phải theo dõi hàng tồn kho và làm thế nào để duy trì mức độ tồn kho tối ưu nhất.

Dưới đây là các cách quản lý kho hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí  

Thiết lập kho ở khu vực dễ quan sát

Sẽ có rất nhiều rủi ro xảy ra trong quá trình kiểm kê hàng hóa nếu nhân viên quản lý kho không có đủ không gian làm việc. Đừng cho họ một căn phòng nhỏ phía cuối cửa hàng, nơi mà bạn chẳng thể biết họ đang làm gì.

Thay vào đó hãy đặt kho hàng ở vị trí dễ quan sát, thuận tiện cho việc nhập – xuất, giao nhận hàng hóa, việc làm này sẽ giúp bạn giảm thiểu tới mức tối đa các rủi ro đồng thời tránh lãng phí về mặt thời gian cũng như tiền bạc.

Sắp xếp hàng hóa trong kho một cách khoa học

Hàng hóa được sắp xếp khoa học theo giải pháp 5S là một trong những yếu tố giúp việc tìm kiếm, vận chuyển, nhập xuất kho được tiến hành nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và sức lực.

Tuy nhiên, hầu hết các công ty đều gặp khó khăn trong việc sắp xếp hàng hóa vật tư khoa học trên cả sổ sách lẫn trong kho bãi. Các quy tắc sắp xếp hàng hóa chuẩn trong kho là gì, mời bạn xem tại bài viết 5 cách sắp xếp kho hàng khoa học trong bán lẻ. hí cho việc quản lý hàng hóa.

Tuân thủ quy tắc Nhập trước – Xuất trước khi quản lý kho

Đây là một nguyên tắc quan trọng trong công tác quản lý hàng tồn kho. Nhập trước – Xuất trước có nghĩa là những mặt hàng bạn nhập vào trước thì cũng cần được xuất ra trước và ngược lại.

Không chỉ riêng sản phẩm có hạn sử dụng và dễ hỏng mới cần áp dụng phương pháp này mà ngay cả những mặt hàng khác như đồ công nghệ hay thời trang cũng nên đảm bảo nguyên tắc trên. Các sản phẩm này mặc dù không bị hao mòn nhưng chúng rất dễ bị lỗi mốt.

Thiết lập mức tồn kho tối ưu

Định mức tồn kho là số lượng hàng hóa được xác định luôn được duy trì trong kho để đảm bảo cung ứng kịp thời khi có nhu cầu sử dụng phát sinh và giúp duy trì hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục, không bị gián đoạn.

Quản lý hàng tồn kho sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn thiết lập mức tồn kho tối thiểu và tối đa cho mỗi sản phẩm, tức là số lượng một mặt hàng nào đó không bao giờ được xuống quá định mức tối thiểu hoặc vượt quá định mức tối đa.

Để xác định tồn kho tối ưu, cần phải căn cứ vào các tiêu chí như:

Lượng tồn thực tế trong kho

Căn cứ vào số lượng đơn đặt hàng của khách hàng

Căn cứ vào tình hình cung cấp hàng hóa của các nhà cung cấp hàng hóa

Tình hình tiêu thụ của mặt hàng

Hãy nhớ rằng, định mức tồn kho cũng có thể thay đổi theo thời gian. Bạn nên kiểm tra thường xuyên và định kỳ (khoảng vài lần trong năm) để biết được định mức này còn phù hợp với hiện trạng của công ty hay không, nếu không còn phù hợp thì đừng ngại điều chỉnh để quản lý kho chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Lưu mã vạch tất cả các sản phẩm trong kho

Bạn có chắc tất cả các sản phẩm trong kho của bạn đều đã được lưu mã vạch? Nếu chưa thì hãy thực hiện ngay đi. Bởi khi quản lý hàng hóa bằng mã vạch sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm đúng sản phẩm đấy.

Khi hàng hóa có dán mã vạch, bạn chỉ cần dùng máy quét mã vạch “tít” mã trên sản phẩm là bạn có thể bổ sung biến động hàng dư – tồn một cách nhanh chóng lên phần mềm quản lý, tránh khỏi sai sót do nhập sai số liệu hàng hoá.

Kiểm soát quy trình xuất kho liên tục

Với các shop hiện nay, đơn hàng xuất kho cho khách nội, ngoại tỉnh gần như ngày nào cũng có. Công đoạn chốt đơn và chuyển cho nhân viên đóng gói, xuất hàng cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh khỏi các rủi ro không cần thiết.

Đây được gọi là quy trình kiểm tra chất lượng kép. Nó hoạt động bằng cách so sánh giữa một đơn đặt hàng với một danh mục sản phẩm đã được lựa chọn để đảm bảo mã hàng hóa cũng như số lượng sản phẩm là hoàn toàn trùng khớp.

Đây cũng là thời gian để nhân viên kiểm tra chất lượng rà soát lại mọi thứ và chắc chắn rằng hàng hóa được chuyển đi không gặp bất kì sự cố nào. Hãy lựa chọn những người có nhiều kinh nghiệm nhất để làm việc này, nó giúp cho cửa hàng tiết kiệm được kha khá chi phí vào những khoản không cần thiết.

Lý do chọn công ty dịch vụ kế toán CAF cung cấp dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho

Đội ngũ kế toán viên nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Hỗ trợ dịch vụ 24/7.

Chịu trách nhiệm về số liệu cung cấp cho doanh nghiệp.

Cung cấp số liệu, báo cáo sau khi kiểm kê hàng tồn kho và tài sản, báo cáo tài chính nhanh chóng kịp thời.

Dịch vụ thế mạnh của Kế toán CAF

 1. Dịch vụ làm báo cáo thuế uy tín.
 2. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói.
 3. Dịch vụ kế toán trọn gói.
 4. Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính.
 5. Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính.
 6. Dịch vụ tư vấn thuế, tư vấn kế toán.
 7. Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá.
 8. Dịch vụ tư vấn chuyển giá.
 9. Dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản.
 10. Dịch vụ hoàn thuế gtgt.
 11. Dịch vụ tư vấn đầu tư.

Dịch vụ kế toán CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Dịch vụ kiểm kê tài sản cố định; Dịch vụ kiểm kê kho hàng hoá, dịch vụ kiểm kê nguyên vật liệu, kiểm kê hàng hoá, dịch vụ kiểm kê uy tín, chi phí dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho; dịch vụ kiểm đếm hàng hoá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812