Dịch vụ kiểm toán để đấu thầu

Dịch vụ kiểm toán để đấu thầu

Dịch vụ kiểm toán để đấu thầu

Doanh nghiệp bạn đang chuẩn bị tham gia một dự án lớn và cần phải kiểm toán báo cáo tài chính để đấu thầu? Bạn gặp khó khăn trong công tác tìm kiếm một công ty kiểm toán độc lập?

Bạn muốn tìm hiểu về nội dung dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính để đấu thầu? Công ty kiểm toán nào cung cấp dịch vụ kiểm toán đấu thầu với chi phí hợp lý nhất?

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ gì trước khi kiểm toán bctc để đấu thầu? … Bài viết này công ty CAF sẽ chia sẻ về chủ đề báo cáo tài chính được kiểm toán cho mục đích đấu thầu chi tiết nhất.

Dịch vụ kiểm toán đấu thầu được cung cấp nhằm giảm thiểu các rủi ro cho các quý doanh nghiệp, công ty khi tham gia dự thầu. Giúp cho báo cáo tài chính của đơn vị tham gia đấu thầu có tính minh bạch và trung thực hơn.

Dịch vụ kiểm toán độc lập thực hiện kiểm toán đấu thầu

Báo cáo tài chính để dự thầu là một trong những yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp, hiểu được tầm quan trọng đó công ty chúng tôi với đội ngũ các kiểm toán viên – kỹ sư xây dựng nhiều năm kinh nghiệm không ngừng nỗ lực để hoàn hiện quy trình chuyên nghiệp nhất để mang đến dịch vụ kiểm toán bctc để doanh nghiệp đấu thầu tốt nhất – với mức phí hợp lý nhất hiện nay.

Dịch vụ kiểm toán để đấu thầu
Dịch vụ kiểm toán để đấu thầu

Dịch vụ thế mạnh của CAF:

 • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản.
 • Dịch vụ kiểm toán để bổ sung hồ sơ vay ngân hàng và các tổ chức khác.
 • Dịch vụ tư vấn chuyển giá.
 • Dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết.

Dịch vụ kiểm toán đấu thầu là gì?

Kiểm toán đấu thầu là một dịch vụ được cung cấp bởi một Công ty Kiểm toán độc lập có chức năng kiểm toán đấu thầu, kiểm toán báo cáo tài chính theo luật kiểm toán độc lập … Công ty bạn hiện có nhu cầu kiểm toán đấu thầu cho dự án, công trình hoặc cần kiểm toán Báo cáo tài chính để dự thầu một công trình hay dịch vụ nào đó hãy liên hệ ngay với CAF để được các kiểm toán viên chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng – chính xác.

Mục đích chính của dịch vụ Kiểm toán đấu thầu là gì

 • Thông qua báo cáo kiểm toán đấu thầu sẽ xác lập tiêu chuẩn giúp đánh giá về năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu tham gia đấu thầu.
 • Xác định gói thầu và các bên tham gia đấu thầu có đủ năng lực tài chính, đủ điều kiện tham gia đấu thầu hay không.
 • Kiểm toán đấu thầu nhằm kiểm tra độ trung thực và tính minh bạch và khả năng của công ty dự thầu.

Công ty nào phải kiểm toán đấu thầu?

 • Những doanh nghiệp có sử dụng vốn đầu tư của nước ngoài.
 • Các tổ chức tín dụng hoạt động theo Luật của tổ chức tín dụng.
 • Tổ chức tài chính, doanh nghiệp bảo hiểm và môi giới bảo hiểm.
 • Công ty hoặc tổ chức phát hành kinh doanh chứng khoán.
 • Doanh nghiệp nhà nước, loại trừ các doanh nghiệp hoạt động thuộc lĩnh vực bí mật nhà nước.
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư của nhà nước do chính phủ quy định.
 • Doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam.
 • Doanh nghiệp, tổ chức khác tự nguyện được kiểm toán.
 • Ngoài ra các doanh nghiệp còn sử dụng dịch vụ kiểm toán độc lập cho nhiều mục đích khác nhau như: Kiểm toán nội bộ nhằm soát xét – đưa ra các phương án khắc phục kịp thời, kiểm toán nhằm mục đích bổ sung hồ sơ vay ngân hàng.

Quy trình cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Bước 1: Công ty CAF tư vấn cho doanh nghiệp và trao đổi về nội dung dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính để đấu thầu.

Bước 2: CAF thu thập hồ sơ cần kiểm toán báo cáo tài chính.

Bước 3: CAF kiểm toán tại đơn vị doanh nghiệp, thu thập các hồ sơ kiểm toán theo quy định.

Bước 4: Phát hành bảng dự thảo báo cáo kiểm toán.

Bước 5: Phát hành báo cáo kiểm toán chính thức.

Cần chuẩn bị gì trước khi kiểm toán bctc đấu thầu

 • Sổ nhật ký chung của năm tài chính kiểm toán
 • Sổ cái, sổ chi tiết các tài khoản
 • Bảng phân bổ, trích khấu hao tài sản cố định
 • Sổ phụ ngân hang, thư xác nhận số dư ngân hang
 • Biên bản đối chiếu công nợ 131, 331, và thư xác nhận cuối kỳ
 • Tờ khai thuế GTGT, TNCN, TNDN, Quyết toán thuế TNDN, TNCN
 • Hợp đồng lao động, bảng lương, thoả ước lao động tập thể, quy chế lương ….
 • Hợp đồng mua bán hang hoá, dịch vụ
 • Hoá đơn mua – bán hang hoá.
 • Báo cáo tài chính
 • Sổ sách kế toán đã in

Lợi ích từ dịch vụ kiểm toán đấu thầu

Đánh giá và nhận định những rủi ro có thể xảy ra đối với các bên sử dụng báo cáo, Báo cáo kiểm toán phản ánh trung thực và lợp lý trên các khía cạnh trọng yếu của báo cáo tài chính.

Trong đấu thầu có khả năng xảy ra rất nhiều rủi ro, thất thoát tài chính từ cả phía đấu thầu lẫn phía nhận đấu thầu. Dịch vụ kiểm toán đấu thầu sẽ đưa ra một cái nhìn khách quan, tổng thể nhất giúp doanh nghiệp nhìn ra những lỗ hổng, điểm thiếu sót và nhận định những rủi ro có thể xảy ra.

Qua đó doanh nghiệp sẽ có những phương hướng khắc phục kịp thời, đảm bảo tính ổn định của dòng chảy tài chính doanh nghiệp khi tham gia đấu thầu.

Làm lành mạnh hóa hoạt động đấu thầu, Môi trường đầu tư tốt giúp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

Bởi thực tế những doanh nghiệp còn non yếu trong đấu thầu thường chỉ chú trọng vào giá cả. Điều đó sẽ  dẫn tới chất lượng dịch vụ không bảo đảm vì có nhà thầu chỉ tính đến điểm hòa vốn. Kiểm toán đấu thầu sẽ giúp ty tư vấn kiểm toán với báo cáo tài chính cụ thể mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Bảng giá dịch vụ kiểm toán đấu thầu

Doanh nghiệp Bảng giá dịch vụ kiểm toán
Doanh nghiệp Thương mại, Dịch vụ, Tư vấn 9.000.000
Doanh nghiệp Sản xuất và Gia công 12.000.000
Doanh nghiệp xây dựng 14.000.000

Những yếu tốt làm căn cứ để báo giá dịch vụ kiểm toán:

 • Phí dịch vụ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp
 • Đặc thù hoạt động của doanh nghiệp.
 • Yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

Cam kết khi cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính đấu thầu

Ngày nay nhiều doanh nghiệp phát triển từ đó các ngành dịch vụ cung phát triển mạnh mẽ nhưng để doanh nghiệp chọn một đơn vị dịch vụ cung cấp dịch vụ kiểm toán uy tín cũng gặp nhiều khó khăn, CAF sẽ đưa ra một số tiêu chí khi cung cấp dịch vụ kiểm toán đấu thầu như sau:

DỊCH VỤ KIỂM TOÁN CHẤT LƯỢNG: CAF với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ kiểm toán độc lập, dịch vụ tư vấn chuyển giá, dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết… với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi không ngừng nâng cao và cập nhật kiến thức để mang đến dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

CUNG CẤP DỊCH VỤ TẬN TÂM:

 CAF được thành lập bởi những kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm, mọi nhân sự kế toán của chúng tôi được đào tạo nghiệp vụ tốt nhất và liên tục được cập nhật kiến thức mới nhằm mục đích mang đến dịch vụ kiểm toán độc lập tại chất lượng nhất đến với khách hang bằng tất cả cái tâm của người cung cấp dịch vụ.

ĐẢM BẢO: Tất cả số liệu, Báo cáo tài chính và dịch vụ mà CAF cung cấp cho khách hang luôn được đảm bảo chính xác và chúng tôi chịu trách nhiệm về dịch vụ CAF cung cấp.

NHANH CHÓNG và CHÍNH XÁC: Số liệu kiểm toán rất quan trọng trong quá trình quản trị doanh nghiệp, hiểu được điều đó CAF áp dụng công nghệ mới nhất vào quy trình cung cấp dịch vụ kiểm toán bctc đến với khách hang nhanh chóng và chính xác nhất.

PHÍ DỊCH VỤ KIỂM TOÁN ĐỂ ĐẤU THẦU TỐT NHẤT: CAF cung cấp dịch vụ với chất lượng và giá hợp lý nhất để doanh nghiệp tối ưu chi phí tập trung phát triển kinh doanh.

Lý do chọn CAF cung cấp dịch vụ kiểm toán

Dịch vụ kiểm toán được thực hiện bởi đội ngũ kiểm toán viên 10 năm  kinh nghiệm cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trên khắp cả nước cho hơn 1000 doanh nghiệp.

CAF cam kết số liệu đảm bảo chính xác vì dịch vụ chúng tôi được cung cấp bởi các kiểm toán viên dày dạn kinh nghiệm dưới sự giám sát của ban giám đốc công ty CAF

Tư vấn kế toán để tránh các sai xót trọng yếu.

Tư vấn hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ.

Tư vấn thuế, cập nhật những chính sách về thuế mới nhất để tránh các rủi ro về thuế sau này.

Tư vấn kế toán 24/7

Cung cấp báo cáo nhanh chóng, hỗ trợ hoàn thiện các hồ sơ vay, đấu thầu cho doanh nghiệp

Những điểm lưu ý về hồ sơ dự thầu

Hồ sơ dự thầu là thông điệp đầy đủ và rõ ràng của nhà thầu đối với chủ đầu tư về năng lực kinh nghiệm, khả năng thực hiện và mức giá chào đối với công việc đã đề ra trong Hồ sơ mời thầu. Nhà thầu cần nghiên cứu kỹ hồ sơ mời thầu để đảm bảo hồ sơ mười thầu của mình đáp ứng được các yêu cầu đã nêu.

Các lỗi mà nhà thầu thường mắc phải

– Lỗi về thời gian có hiệu lực của HSDT. Thời gian có hiệu lực của HSDT sẽ được thể hiện trên Đơn dự thầu. Đây là lỗi thường gặp trong các HSDT.

Theo quy định tại khoản 8 điều 2 của Nghị định 85/2009/NĐ-CP về Hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu và lựa chọn nhà thầu xây dựng theo Luật Xây dựng thì thời gian có hiệu lực của HSDT là số ngày được tính từ thời điểm đóng thầu đến 24 giờ của ngày cuối cùng có hiệu lực được quy định trong HSMT.

Nhiều trường hợp HSDT của nhà thầu quy định về số ngày có hiệu lực đủ theo yêu cầu của HSMT nhưng thời điểm có hiệu lực của HSDT lại trước ngày đóng thầu. Điều này dẫn đến tình trạng HSDT của nhà thầu không đảm bảo đủ về thời gian yêu cầu trong HSMT và bị loại. Trường hợp HSDT có hiệu lực sau ngày đóng thầu cũng sẽ bị loại do không có giá trị tại thời điểm mở thầu.

Do vậy

Đơn dự thầu nhất thiết phải ghi rõ thời gian có hiệu lực của HSDT là từ thời điểm đóng thầu và đủ số ngày quy định trong HSMT.

Nhà thầu cũng có thể kéo dài số ngày có hiệu lực của HSDT hơn thời gian quy định tại HSMT nhưng không quá 180 ngày theo quy định tại mục c điểm 2, điều 8 của Nghị định 85.

– Không đảm bảo thời gian có hiệu lực bảo đảm dự thầu.

Theo quy định tại điểm 9, điều 2 của Nghị định 85 thì thời gian có hiệu lực của bảo đảm dự thầu bằng thời gian có hiệu lực của HSDT cộng thêm 30 ngày, là số ngày được tính từ ngày đóng thầu (tính từ thời điểm đóng thầu đến 24 giờ của ngày đó), đến 24 giờ của ngày cuối cùng có hiệu lực được quy định trong HSMT.

Như vậy

Khi xin bảo đảm dự thầu từ các ngân hàng, nhà thầu cần lưu ý về thời gian có hiệu lực, càng rõ ràng, cụ thể, chi tiết càng tốt.

Thời gian có hiệu lực của bảo đảm dự thầu có thể dài hơn thời gian quy định trong HSMT nhưng phải đảm bảo trước hoặc có hiệu lực tại thời điểm đóng thầu.

Thỏa thuận liên danh không đầy đủ, rõ ràng

Trong nhiều trường hợp, các nhà thầu cần liên danh với nhau để thỏa mãn các yêu cầu đặt ra trong HSDT. Thỏa thuận liên danh phải cụ thể, rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc thực hiện gói thầu, có đầy đủ dấu và chữ ký của các bên liên danh. Nếu các bên ủy quyền cho một đơn vị duy nhất thực hiện tất cả các giao dịch với chủ đầu tư thì phải quy định rõ trong thỏa thuận liên danh.

Một lưu ý quan trọng là nếu liên danh thì phải quy định rõ việc xin bảo đảm dự thầu cho gói thầu là riêng rẽ (theo tỷ lệ nhất định) hoặc một đơn vị đại diện cho liên danh thực hiện. Nhiều trường hợp nhà thầu liên danh bị loại do bảo đảm dự thầu của ngân hàng không đúng tên liên danh mà lại chỉ đúng tên của một nhà thầu thành viên (do thỏa thuận liên danh không quy định).

Không có giấy ủy quyền

Theo quy định thì tất cả các giấy tờ pháp lý có liên quan trong HSDT phải được người có thẩm quyền cao nhất của công ty (Giám đốc, Tổng giám đốc) ký. Trong trường hợp người có chức danh thấp hơn ký kết thì phải được quy định trong giấy ủy quyền và được đính kèm trong HSDT.

Nhiều trường hợp HSDT bị loại do chữ ký và con dấu trong các giấy tờ pháp lý không phù hợp khi không có giấy ủy quyền.

Về thắc mắc, kiến nghị của nhà thầu

Nhà thầu có quyền đưa ra những thắc mắc, kiến nghị về những vấn đề có liên quan đến quá trình đấu thầu và kết quả lựa chọn nhà thầu theo quy định tại điều 72 Luật Đấu thầu. Tuy nhiên, nhà thầu cần lưu ý, thắc mắc kiến nghị phải được thực hiện bằng văn bản và được gửi đến chủ đầu tư theo đúng thời gian quy định:

– Đối với kiến nghị về nội dung của HSMT phải được gửi đến trước thời gian quy định tại HSMT.

– Đối với kiến nghị về các vấn đề liên quan trong quá trình đấu thầu mà không phải là kết quả lựa chọn nhà thầu thì thời gian để kiến nghị được tính từ khi xảy ra sự việc đến trước khi có thông báo kết quả đấu thầu.

– Đối với kiến nghị về kết quả lựa chọn nhà thầu cần được gửi đến chủ đầu tư trong vòng 10 ngày sau khi nhận được thông báo (theo điểm 3 điều 72 Luật Đấu thầu). Sau các thời điểm nêu trên, chủ đầu tư không có nghĩa vụ phải trả lời kiến nghị của nhà thầu.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Kiểm toán, dịch vụ kiểm toán, kiểm toán độc lập, dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, bảng giá dịch vụ kiểm toán để đấu thầu, Phí dịch vụ kiểm toán đấu thầu là bao nhiêu, Những công ty dịch vụ kiểm toán đấu thầu uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812