Dịch vụ kiểm toán

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Dịch vụ kiểm toán bctc chuyên nghiệp 

Dịch vụ kiểm toán là gì?

Vai trò của công ty dịch vụ kiểm toán độc lập hiện nay là gì ?

Ưu điểm khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kiểm toán bctc chuyên nghiệp ?

Cần chuẩn bị những hồ sơ gì trước khi kiểm toán tại doanh nghiệp? Bảng giá dịch vụ kiểm toán như thế nào? …. Bài viết này công ty CAF sẽ chia sẻ về chủ đề này chi tiết và chính xác nhất.

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Đất nước phát triển thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, Các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh và cần có một báo cáo tài chính minh bạch để cung cấp cho bộ tài chính, ủy ban chứng khoán, cơ quan thuế, các nhà đầu tư, nhà cung cấp… Từ nhu cầu đó Kiểm toán dịch vụ ra đời với mục tiêu mang đến giá trị bền vững cho khách hàng, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

"<yoastmark

Vai trò của kiểm toán độc lập trong nền kinh tế thị trường là khá rõ ràng vậy dịch vụ kiểm toán là gì ? Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kiểm toán bctc là gì ? Phí dịch vụ kiểm toán là bao nhiêu cho một lần kiểm toán ? … Bài viết này kiểm toán CAF sẽ chia sẻ chủ đề này chi tiết nhất.

Dịch vụ kiểm toán là gì?

Hiểu một cách nhanh nhất dịch vụ kiểm toán là dịch vụ mà các kiểm toán viên độc lập sẽ kiểm toán báo cáo tài chính của doanh nghiệp từ đó có những kết quả sau kiểm toán để doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh những sai xót tránh các rủi ro về kế toán – thuế … Sau cuộc kiểm toán các kiểm toán viên sẽ đưa ra ý kiến về tính trung thực và hợp lý của báo cáo tài chính doanh nghiệp.

Dịch vụ kiểm toán ngày nay là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho mục đích tăng độ tin cậy của báo cáo tài chính của doanh nghiệp khi cung cấp cho ban quản lý doanh nghiệp, có quan chức năng, nhà đầu tư, thống kê và các bên liên quan khác. Từ đó giúp cho hoạt đồng đầu tư phát triển doanh nghiệp tốt hơn.

Giới thiệu công ty dịch vụ kiểm toán độc lập uy tín

Dịch vụ kiểm toán CAF là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu ở Việt Nam về lĩnh lực kiểm toán báo cáo tài chính, Kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành, Kiểm toán hoạt động, kiểm toán tuân thủ. Được thành lập bởi đội ngũ kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm, CAF đã cung cấp dịch vụ kiểm toán trên khắp cả nước nên hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp, nhà đầu tư, ngân hàng … Dịch vụ kiểm toán của chúng tôi hoạt động với phương châm: Chất lượng – uy tín – minh bạch – bảo mật.

"công

Với quy trình cung cấp dịch vụ kiểm toán độc lập chuyên nghiệp được các kiểm toán viên và ban giám đốc xây dựng dựa trên luật và hệ thống chuẩn mực kiểm toán Việt Nam, CAF không ngừng nâng cao nghiệp vụ để mang đến dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp nhất đến với khách hàng trên cả nước.

Dịch vụ kiểm toán của chúng tôi

 • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín.
 • Kiểm toán hoạt động chuyên nghiệp.
 • Kiểm toán tuân thủ.
 • Kiểm toán nội bộ.
 • Kiểm toán báo cáo quyết toán dự án hoàn thành,
 • Soát xét thông tin trên báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành – kiểm toán xây dựng cơ bản.
 • Dịch vụ kế toán thuế trọn gói.
 • Dịch vụ báo cáo thuế uy tín.
 • Dịch vụ hoàn thuế GTGT.
 • Dịch vụ tư vấn chuyển giá, dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết.
 • Dịch vụ thành lập công ty trọn gói.
 • Dịch vụ kiểm toán để đấu thầu, kiểm toán báo cáo tài chính để vay ngân hàng.

Trình tự thực hiện dịch vụ kiểm toán mà chúng tôi thực hiện

Bước 1: Các kiểm toán viên sẽ tiến hành khảo sát sơ bộ hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài chính của doanh nghiệp như: Giấy phép kinh doanh, giấy phép đầu tư của doanh nghiệp, báo cáo tài chính của doanh nghiệp, sổ sách kế toán ….

Bước 2: Ban giám đốc sẽ gửi thư báo giá dịch vụ kiểm toán bctc, lập hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán độc lập.

Bước 3: Tiếp nhận hợp đồng kiểm toán, Gửi thư hẹn kiểm toán đến doanh nghiệp.

Bước 4: Các kiểm toán viên sẽ gửi dánh sách hồ sơ yêu cầu cung cấp số liệu kế toán cho kiểm toán viên trước khi kiểm toán tại doanh nghiệp.

Bước 5: Các kiểm toán viên sẽ tiến hành kiểm tra số liệu, phân tích số liệu, so sánh …. Kiểm toán tại doanh nghiệp khách hàng.

Bước 6: Đưa ra ý kiến kiểm toán, phát hành bảng dự thảo báo cáo kiểm toán doanh nghiệp.

Bước 7: Phát hành báo cáo kiểm toán.

Bước 8: Các kiểm toán viên cùng ban giám đốc và kế toán doanh nghiệp sẽ họp và trao đổi các vần đề chưa hợp lý để doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ, tư vấn kế toán, tư vấn thuế.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì trước khi kiểm toán?

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý sau trước khi kiểm toán bctc:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy phép đầu tư.
 • Thoả ước lao động tập thể.
 • Quy chế tài chính.
 • Hợp đồng lap động.
 • Hợp đồng mua bán hàng hoá dịch vụ, hợp đồng gia công hàng hoá.

Hồ sơ tài chính mà doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Sổ nhật ký chung của năm tài chính kiểm toán của doanh nghiệp ( File Excel và file cứng )
 • Sổ cái các tài khoản kế toán của doanh nghiệp, sổ chi tiết các tài khoản kế toán.
 • Bảng theo dõi công cụ dụng cụ, bảng phân bổ công cụ dụng cụ.
 • Bảng theo dõi và trích khấu hao tài sản cố định của DN.
 • Sổ phụ ngân hang, thư xác nhận số dư ngân hang.
 • Bảng theo dõi tài khoản vay, bảng tính lãi các khoản vay và thư xác nhận các khoản dư cuối kỳ đối với các khoản vay.
 • Biên bản đối chiếu công nợ 131, 331, và thư xác nhận cuối kỳ.
 • Tờ khai thuế GTGT, TNCN, TNDN của doanh nghiệp.
 • Quyết toán thuế TNDN, TNCN cuối năm của doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

"Lợi

 • Dịch vụ kiểm toán sẽ được thực hiện bởi các kiểm toán viên hành nghề trên 10 năm kinh nghiệp cung cấp dich vu kiem toan. Các kiểm toán viên đã cung cấp dịch vụ cho hơn 1.000 Doanh nghiệp cho nhiều lĩnh vực như: Thương mại – dịch vụ, sản xuất, xây dựng, gia công hàng hoá …
 • Nhằm cung cấp số liệu trung thực – hợp lý trên các khía cạnh trọng yếu cho các bên sử dụng báo cáo tài chính đã được kiểm toán như: Doanh chủ, ngân hàng, chủ đầu tư, nhà đầu tư, nhà cung cấp, các tổ chức tài chính khác ….
 • Điều chỉnh số liệu kịp thời để tránh những hậu quả sau này như bị truy thu thuế, phạt hành chính …
 • Điều chỉnh hệ thống kiểm soát nội bộ của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn tránh các thất thoát, lãng phí trong doanh nghiệp.

Bảng giá dịch vụ kiểm toán

Loại hình doanh nghiệp Phí kiểm toán
Doanh nghiệp Thương mại, Dịch vụ, Tư vấn 12.000.000
Doanh nghiệp Sản xuất và Gia công 15.000.000
Doanh nghiệp xây dựng 17.000.000

Lý do nên chọn dịch vụ kiểm toán độc lập của chúng tôi

 • Dịch vụ kiểm toán của chúng tôi đã cung cấp nhiều năm trên khắp cả nước và nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng vì sự uy tín và chất lượng.
 • Đội ngũ kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm tâm huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn kế toán, tư vấn thuế, tư vấn chuyển giá, kiểm toán 24/7.
 • Chi phí dịch vụ kiểm toán hợp lý nhất.

Các loại hình kiểm toán hiện nay

Nếu căn cứ vào mục đích thì có thể phận loại thành 3 loại hình kiểm toán phổ biến hiện nay như sau:

Kiểm toán hoạt động

Kiểm toán hoạt động là việc kiểm toán viên hành nghề, Công ty kiểm toán kiểm tra, đưa ra ý kiến về báo cáo tài chính của doanh nghiệp, hiệu lực và hiệu quả hoạt động của một bộ phận hoặc toàn bộ đơn vị được kiểm toán.

Đối tượng của kiểm toán hoạt động rất đa dạng, từ việc đánh giá một phương án kinh doanh, một dự án, một quy trình công nghệ, một công trình XDCB, một loại tài sản, thiết bị mới đưa vào hoạt động hay việc luân chuyển chứng từ trong một đơn vị…

Việc kiểm tra thường vượt khỏi phạm vi công tác kế toán, tài chính mà liên quan đến nhiều lĩnh vực. Kiểm toán hoạt động phải sử dụng nhiều biện pháp, kỹ năng nghiệp vụ và phân tích, đánh giá khác nhau. Báo cáo kết quả kiểm toán thường là bản giải trình các nhận xét, đánh giá, kết luận và ý kiến đề xuất cải tiến hoạt động.

Kiểm toán tuân thủ

Kiểm toán tuân thủ à việc các kiểm toán viên hành nghề, Công ty dịch vụ kiểm toán, chi nhánh công ty kiểm toán độc lập nước ngoài tại Việt Nam kiểm tra, đưa ra ý kiến về việc tuân thủ pháp luật, quy chế, quy định mà đơn vị được kiểm toán phải thực hiện.

Kiểm toán báo cáo tài chính

Kiểm toán bctc là việc kiểm toán viên hành nghề, DNKT, chi nhánh DNKT nước ngoài tại Việt Nam kiểm tra, đưa ra ý kiến về tính trung thực và hợp lý trên các khía cạnh trọng yếu của báo cáo tài chính của đơn vị được kiểm toán theo luật kiểm toán độc lập, các chuẩn mực kiểm toán Việt Nam hiện hành.

Công việc kiểm toán bctc thường do các công ty kiểm toán độc lập thực hiện để phục vụ cho các nhà quản lý, Chính phủ, các ngân hàng và nhà đầu tư, cho người bán, người mua ….. Do đó, kiểm toán BCTC là hình thức chủ yếu, phổ cập và quan trọng nhất, thường chiếm 70 – 80% công việc của các Công ty kiểm toán độc lập hiện nay.

Vai trò của kiểm toán độc lập hiện nay

Yêu cầu đặt ra là phải phản ánh cho được, kiểm kê, kiểm soát chặt chẽ toàn bộ ngân quỹ nhà nước và tài sản quốc gia ở mọi thời điểm và sự vận động của nó. Kế toán là công cụ hữu hiệu ghi nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tình hình và sự vận động của các nguồn tài chính, toàn bộ tài sản quốc gia và thông qua đó để kiểm tra, kiểm soát được các chức năng lực thực sự, biến động, chuyển dịch của tài sản quốc gia, ngân quỹ nhà nước, giúp Nhà nước đưa ra các quyết định kinh tế, những biện pháp quản lý kinh tế – tài chính hữu hiệu.

Vai trò của kiểm toán độc lập hiện nay
Vai trò của kiểm toán độc lập hiện nay

Vài trò của kiểm toán độc lập đối với các Doanh Nghiệp

Với tư cách là công cụ quản lý kinh tế, tài chính, kế toán không chỉ có chức năng phản ánh và kiểm soát, mà còn phải thoả mãn những đòi hỏi của những đối tượng sử dụng thông tin kế toán cả trong và ngoài doanh nghiệp.

Chức năng của kế toán là cung cấp thông tin, nhất là thông tin có ích về hoạt động để các đối tượng cần thông tin kế toán có căn cứ đề ra các quyết định kinh tế. Những thông tin của kế toán cho phép các nhà kinh tế lựa chọn quyết định hợp lý để định hướng hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư.

Mục đích quan trọng của kế toán là phân tích, giải thích và sử dụng thông tin cho hoạt động kinh tế tài chính. Kế toán giúp cho các nhà quản lý, các nhà kinh doanh có cái nhìn toàn diện về hoạt động kinh tế, tài chính DN. Vì vậy, thông tin do kế toán thu thập, xử lý và cung cấp phải đầy đủ và tin cậy. Mức độ tin cậy của thông tin được kiểm tra, đánh giá, khẳng định thông qua hoạt động kiểm toán, một hoạt động mang tính độc lập cao về chuyên môn, nghiệp vụ.

Kiểm toán tạo lập căn cứ và đưa ra những tư vấn quan trọng

Kiểm toán tạo lập căn cứ và đưa ra những tư vấn quan trọng cho các quyết định quản lý, quyết định kinh doanh. Trong nền kinh tế thị trường, cạnh tranh và luôn biến động, đòi hỏi các nhà quản lý tài chính nhà nước, các nhà quản trị DN luôn phải đối mặt với một thực tế luôn thay đổi, đầy biến động trong môi trường kinh tế nhiều rủi ro. Họ cần có căn cứ, có những tư vấn để đưa ra những quyết định kịp thời, chuẩn xác về quản lý, về đầu tư, về kinh doanh.

Kiểm toán đóng góp đáng kể vào phát triển thị trường

Nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình chuyển đối mạnh mẽ sang kinh tế thị trường, cơ cấu kinh tế đang được tái cấu trúc, có sự phát triển mạnh của khu vực công nghiệp xây dựng và khu vực dịch vụ. Kế toán, kiểm toán không thuần túy là công cụ quản lý kinh tế mà đã trở thành một lĩnh vực thương mại dịch vụ, tham gia cung cấp các dịch vụ cao cấp. Kế toán và kiểm toán đã hình thành và được luật pháp thừa nhận là một nghề nghiệp mang tính chuyên nghiệp cao, hỗ trợ DN trong việc tổ chức và cung cấp hệ thống thông tin kinh tế tài chính. 

Kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bài viết liên quan:

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ kế toán

Tags: Dv kiểm toán BCTC, Công ty kiểm toán uy tín, Phí kiểm toán, bảng giá dv kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm toán độc lập, kiểm toán báo cáo tài chính uy tín chuyên nghiệp, những công ty kiểm toán độc lập uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812