Dịch vụ mở khóa mã số thuế cho công ty

Các nguyên nhân dẫn đến công ty bạn bị đóng mã số thuế

Dịch vụ mở khóa mã số thuế cho công ty

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp gặp tình trạng bị khóa mã số thuế công ty vì nhiều lý do bị khóa mã số thuế doanh nghiệp như: Công ty quên treo bảng hiệu công ty sau khi thành lập; Công ty treo bảng hiệu công ty như bị rơi, mất …… Vậy để mở lại mã số thuế doanh nghiệp các bạn nên làm những hồ sơ gì? Công ty nào cung cấp dịch vụ mở lại mã số thuế nhanh và chính xác. Bài viết này công ty dịch vụ kế toán CAF sẽ chia sẻ chủ đề này chi tiết nhất đến với các bạn đọc nhé.

Các nguyên nhân dẫn đến công ty bạn bị đóng mã số thuế – Dịch vụ mở khóa mã số thuế cho công ty

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì nguyên nhân khiến doanh nghiệp bị đóng mã số thuế thuộc những trường hợp như sau:

– Doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

– Doanh nghiệp chấm dứt hoạt động hoặc giải thể, phá sản.

Các nguyên nhân dẫn đến công ty bạn bị đóng mã số thuế
Các nguyên nhân dẫn đến công ty bạn bị đóng mã số thuế

– Doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Tổ chức lại doanh nghiệp (chia, tách, sáp nhập, hợp nhất).

>>> Xem thêm: Công ty dịch vụ kế toán thuế tại quận 1 Tp HCM

Doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký – Dịch vụ mở khóa mã số thuế cho công ty

Trường hợp người nộp thuế không còn hoạt động kinh doanh tại địa điểm đăng ký kinh doanh và không xác định được ví trí ở đâu thì cơ quan thuế phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản xác nhận vè tình trạng không còn hoạt động tại địa điểm kinh doanh của người nộp thuế. Cơ quan thuế cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu đăng ký thuế của ngành thuế, thông báo công khai tình trạng của người nộp thuế và phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện các thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp đồng thời chấm dứt hiệu lực của mã số thuế theo quy định của pháp luật doanh nghiệp và Luật quản lý thuế.

Tổ chức lại doanh nghiệp

Nếu trường hợp công ty hoạt động không hiệu quả hoặc chủ doanh nghiệp muốn thực hiện các thủ tục chuyển nhượng công ty cho công ty khác dưới dạng sáp nhập, hoặc là công ty tiến hành chia tách thành các công ty nhỏ.

Như vậy trong trường hợp này mã số thuế doanh nghiệp sẽ thay đổi theo tình hình thực tế. Bằng hình thức chuyển toàn bộ tài sản, quyền và nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty sáp nhập, đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty sáp nhập. Việc sáp nhập doanh nghiệp liên quan đến tài chính, việc quản lý nhà nước của nhiều doanh nghiệp nên thủ tục sáp nhập cần tuân theo quy định của pháp luật. Trường hợp này sẽ xảy ra việc mã số thếu cũ sẽ bị đóng do sáp nhập vào doanh nghiệp khác.

>>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán quận 2

Giải thể doanh nghiệp

Doanh nghiệp khi tiến hành giải thể doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế với cơ quan quản lý thuế theo quy định tại Thông tư số 105/2020/T-BTC.

Các trường hợp đóng mã số thuế trên thực tế thường là do công ty đăng ký hoạt động một nơi nhưng lại hoạt động ở nơi khác; các chủ doanh nghiệp thành lập công ty rồi chưa nắm rõ các quy định về thuế và kế toán dẫn tới không nộp thuế hoặc không kê khai đúng hạn khi đã có thông báo của chi cục thuế hoặc không nhận được thông báo của chi cục thuế dẫn tới làm sai quy định về thuế…Như vậy, trường hợp này công ty bạn thuộc trường hợp bị đóng mã số thuế.

Các bước tiến hành mở lại Mã số thuế cho công ty gồm những bước nào – Dịch vụ mở khóa mã số thuế cho công ty

Các bước tiến hành mở lại Mã số thuế cho công ty gồm những bước nào
Các bước tiến hành mở lại Mã số thuế cho công ty gồm những bước nào

Bước 1: Kiểm tra tìm ra nguyên nhân bị khóa mã số thuế

Bước 2: Nộp hồ sơ xin mở lại mã số thuế cho cơ quản lý thuế

Bước 3: Thay mặt doanh nghiệp làm việc và giải trình với cơ quan thuế liên quan đến vấn đề mở Mã số thuế

Bước 4: Lập bổ sung các tờ khai, báo cáo chưa nộp trong thời gian công ty bị khóa Mã số thuế

Bước 5: Theo dõi và nhận quyết định về việc khôi phục hoạt động của Mã Số Thuế Doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Công ty dịch vụ kế toán thuế quận 3 Tp HCM

Phí dịch vụ mở lại mã số thuế công ty, doanh nghiệp bạn là bao nhiêu? – Dịch vụ mở khóa mã số thuế cho công ty

Phí dịch vụ sẽ dựa trên tình hình thực tế và khối lượng công việc phải làm: Chi phí Dịch vụ mở mã số thuế là sẽ từ 2.500.000  – 5.000.000 đồng/hồ sơ.

Chi tiết báo giá sẽ được nhân viên trực tiếp tư vấn và hỗ trợ tìm hiểu sau khi xem xét tình hình thực tế.

Thời gian hoàn thành dịch vụ mở lại mã số thuế là bao lâu

Dự kiến từ 5 ngày làm việc – đến 30 ngày làm việc, tùy theo nguyên nhân của việc bị đóng Mã số thuế.

Mức xử phạt đối với hành vi không nộp báo cáo thuế khi công ty bạn bị đóng mã số thuế

Theo như thông tin mà bạn đã cung cấp thì từ thời điểm bạn có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng bạn không nộp báo cáo thuế nhưng bạn không nêu rõ tại thời điểm thành lập bạn đã làm hồ sơ khai thuế hay chưa, nên trong trường hợp này bạn có thể tham khảo quy định tại Điều 13 Nghị định 125/2020/NĐ-CP, cụ thể như sau:

“Điều 13. Xử phạt hành vi vi phạm về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế

Phạt cảnh cáo đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 01 ngày đến 05 ngày và có tình tiết giảm nhẹ.

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 01 ngày đến 30 ngày, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 31 ngày đến 60 ngày.

Phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 61 ngày đến 90 ngày;

Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên nhưng không phát sinh số thuế phải nộp;

Không nộp hồ sơ khai thuế nhưng không phát sinh số thuế phải nộp;

Không nộp các phụ lục theo quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết kèm theo hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn trên 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp hồ sơ khai thuế, có phát sinh số thuế phải nộp và người nộp thuế đã nộp đủ số tiền thuế, tiền chậm nộp vào ngân sách nhà nước trước thời điểm cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế hoặc trước thời điểm cơ quan thuế lập biên bản về hành vi chậm nộp hồ sơ khai thuế theo quy định tại khoản 11 Điều 143 Luật Quản lý thuế.

Trường hợp số tiền phạt nếu áp dụng theo khoản này lớn hơn số tiền thuế phát sinh trên hồ sơ khai thuế thì số tiền phạt tối đa đối với trường hợp này bằng số tiền thuế phát sinh phải nộp trên hồ sơ khai thuế nhưng không thấp hơn mức trung bình của khung phạt tiền quy định tại khoản 4 Điều này.

Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc nộp đủ số tiền chậm nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này trong trường hợp người nộp thuế chậm nộp hồ sơ khai thuế dẫn đến chậm nộp tiền thuế;

Buộc nộp hồ sơ khai thuế, phụ lục kèm theo hồ sơ khai thuế đối với hành vi quy định tại điểm c, d khoản 4 Điều này”.

Biện pháp khắc phục
Biện pháp khắc phục

Theo như thông tin mà bạn cung cấp thì công ty bạn đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ năm 2017, nếu từ thời điểm đó bạn không nộp hồ sơ khai thuế hoặc có nộp hồ sơ khai thuế nhưng không phát sinh số thuế phải nộp thì công ty bạn có thể bị xử phạt hành theo Khoản 5 Điều 13 nêu trên với số tiền phạt từ 15 triệu đến 25 triệu đồng.

Như vậy quy định của cơ quan thuế là đúng.  Sau khi người nộp thuế làm đầy đủ các thủ tục nộp tiền phạt vi phạm thì cơ quan thuế sẽ mở lại mã số thuế.

Công ty dịch vụ kế toán kiểm toán uy tín

Công ty CAF hiện nay là một trong những công ty cung cấp dịch vụ Kế Toán, Tư Vấn Thuế, Tư vấn tài chính và tư vấn quản lý, dịch vụ kiểm toán, dịch vụ soát xét báo cáo tài chính, dich vu mo lai ma so thue doanh nghiep do bi dong ….  có chất lượng dịch vụ tốt và là nhà cung cấp dịch vụ lớn uy tín ở Việt Nam, với lượng khách hàng đa dạng.

Dịch vụ thế mạnh của CAF

Dịch vụ thành lập công ty.

Dịch vụ kiểm toán.

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính.

Dịch vụ tư vấn chuyển giá.

Dịch vụ tư vấn thuế.

Dịch vụ kế toán CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com 

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 )

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812