Doanh nghiệp nào được xuất hóa đơn nhân công

Doanh nghiệp có được xuất hóa đơn nhân công hay không

Hóa đơn nhân công là khoản chi phí thường xuyên mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng. Trường hợp xuất hóa đơn nhân công như thế nào là hợp lý. Bài viết này Dịch vụ kế toán CAF sẽ chia sẻ về chủ đề này.

Doanh nghiệp xuất được hóa đơn nhân công khi nào

Hóa đơn nhân công không phải doanh nghiệp nào cũng có thể xuất được. Trong mỗi trường hợp khi xuất hóa đơn bạn cần lưu ý những vấn đề nào. 

Dựa vào điều 7 của bộ luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ban hành ngày 26/11/2014 quy định cụ thể về quyền của doanh nghiệp có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 có nêu các điều khoản như sau:

“1. Tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.

  1. Tự chủ kinh doanh và lựa chọn hình thức tổ chức kinh doanh; chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh…
  2. Chủ động tìm kiếm thị trường, khách hàng và ký kết hợp đồng…”.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm quy đinh về xuất hóa đơn nhân công tại doanh nghiệp tại Khoản 1, Điều 3 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ban hành ngày 27/2/2015 do Bộ Tài chính sửa đổi và bổ sung thêm điều khoản từ TT số 39/2014/TT-BTC ban hành ngày 31/3/20 quy định về hướng dẫn thi hành theo điều khoản ở Nghị Định  51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 và chiếu theo NĐ04/2014/NĐ-CP ban hành ngày 17/1/2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Quy định và sửa đổi bổ sung thêm điều 7 các mục:

a) Quy định sửa đổi và bổ sung thêm điểm b, của khoản 1 điều 16 đã bổ sung tại khoản 3 của điều 5 ở thông tư số 119/2014/ TT-BTC quy định cụ thể như sau:

b) Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động (trừ hàng hoá luân chuyển nội bộ, tiêu dùng nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất”.

Theo như điều khoản quy định ở trên thì những công ty được quyền tự do kinh doanh những nghành nghề mà pháp luật không cấm và quy định ở khoản 1, điều 7 của luật doanh nghiệp quy định số 68/2014/QH13 nêu trên.

Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực xây dựng ký hợp đồng và giao khoán với khách hàng khi lập hóa đơn của công ty phải nêu rõ tên hàng hóa và dịch vụ phát sinh theo đúng như quy định ở hợp đồng đã ký

Như vây: Doanh nghiệp CÓ THỂ xuất hóa đơn nhân công tuy nhiên phải theo đúng nội dung quy định là doanh nghiệp đó có thực hiện kinh doanh lĩnh vực và nghành nghề đó.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bài viết liên quan:

Dịch vụ kiểm toán

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ kế toán

Dịch vụ cung cấp hóa dơn điện tử Cyberbill

Báo giá hóa đơn điện tử Meinvoice

Công ty dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Tags: Dịch vụ kiểm toán BCTC, Dịch vụ kiểm toán, Công ty kiểm toán uy tín, Dịch vụ kế toán, Dịch vụ thành lập công ty, Công ty dịch vụ kiểm toán BCTC, Công ty dịch vụ kiểm toán, Doanh nghiệp nào được xuất hóa đơn nhân công, Doanh nghiệp có được xuất hoá đơn nhân công, Dịch vụ kiểm toán BCTC, Dịch vụ kiểm toán, Công ty kiểm toán uy tín, Dịch vụ kế toán, Dịch vụ thành lập công ty, Công ty dịch vụ kiểm toán BCTC, Công ty dịch vụ kiểm toán, Doanh nghiệp nào được xuất hóa đơn nhân công, Doanh nghiệp có được xuất hoá đơn nhân công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812