Giới thiệu tỉnh Vĩnh Long và các địa điểm du lịch

Giới thiệu tỉnh Vĩnh Long và các địa điểm du lịch

Giới thiệu tỉnh Vĩnh Long và các địa điểm du lịch

Tỉnh Vĩnh Long nằm ở trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, diện tích tự nhiện 1.525,73km2. Phía Bắc và Đông Bắc giáp các tỉnh Tiền Giang và Bến Tre; Phía Tây Bắc Đông giáp tỉnh Đồng Tháp; Phía Đông Nam giáp với tỉnh Trà Vinh; Phía Tây Nam giáp các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và Thành phố Cần Thơ … Bạn đang muốn đi du lịch và tìm kiếm các địa điểm ăn uống đặc sản của tỉnh Vĩnh Long? Cùng Caf-global.com tìm hiểu chi tiết nhất các bạn nhé.

Giới thiệu tỉnh Vĩnh Long và các địa điểm du lịch
Giới thiệu tỉnh Vĩnh Long và các địa điểm du lịch

Giới thiệu tỉnh Vĩnh Long

Tỉnh Vĩnh Long là một tỉnh thuộc trung tâm đồng bằng sông Cửu Long nằm giữa 2 con sông Tiền và sông Hậu, có đường Quốc lộ (QL) 1A, QL53, QL54 chạy qua; phía Bắc giáp tỉnh Tiền giang, phía Đông giáp 2 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre, phía Nam giáp tỉnh Cần Thơ, phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp. Trung tâm của tỉnh (Thành phố Vĩnh Long) cách Thành phố Hồ Chí Minh (Trung tâm kinh tế, văn hoá, khoa học của cả nước) 136 Km, theo Quốc lộ 1A về phía Bắc; cách Thành phố Cần Thơ 35km (Trung tâm kinh tế, văn hoá, khoa học của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long) theo Quốc lộ 1A về phía Nam.

Toàn tỉnh được phân chia thành 8 đơn vị hành chính gồm:

  1. Thành phố Vĩnh Long.
  2. Thị xã Bình Minh.
  3. Long Hồ.
  4. Mang Thít.
  5. Vũng Liêm.
  6. Tam Bình.
  7. Trà Ôn và Bình Tân.

>>> Tham khảo thêm: https://caf-global.com/kiem-toan-bao-cao-tai-chinh-tai-vinh-long/

Sông Tiền và sông Hậu là 2 cửa ngõ ra biển Đông của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long; Thông qua sông Tiền và sông Hậu, Vĩnh Long có thể mở rộng giao lưu kinh tế với quốc tế đặc biệt với các quốc gia có sông Mê Kông chảy qua như: Trung quốc, Lào, Campuchia.

Vĩnh Long có địa hình tương đối bằng phẳng, ở trung tâm có dạng lòng chảo và cao dần về hướng bờ sông Tiền, sông Hậu, sông Măng Thít.

Với tổng diện tích đất tự nhiên là 1.525, 73 km2 (tính đến ngày 31/12/2022); trong đó diện tích đất nông nghiệp là 119.570,3 ha (đất trồng cây hàng năm 67.137,4 ha, đất trồng cây lâu năm 51.499,6 ha, đất nuôi trồng thủy sản 878,7 ha, đất nông nghiệp khác 54,6 ha) có độ màu mỡ cao nhờ lượng phù sa bồi đắp hàng năm.

>>> Tham khảo thêm: Cong ty dich vu kiem toan doc lap tinh Tra Vinh

Địa điểm đẹp du lịch ở Vĩnh Long

Địa chỉ: 287A, QL 80, ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Kiến trúc chùa mang nét nghệ thuật tinh xảo và không gian hài hòa. Nơi đây mang đậm nét kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Chùa sở hữu diện tích lớn với hơn 1.7ha. Chính vì thế, chùa luôn có sự thanh tịnh nhẹ nhàng. Đây cũng là điểm mà du khách ưng ý nhất khi đến đây.

>>> Tham khảo thêm: https://caf-global.com/kiem-toan-bao-cao-tai-chinh-tai-soc-trang/

Chùa Ông Thất Phủ Miếu

Địa chỉ: 22 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 5, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Chùa được xây theo kiểu của người Hoa, theo dạng cung đình có 5 cửa cái. Theo văn hóa Trung Hoa, trên mỗi cửa đều vẽ hình các vị thần giữ cửa uy nghiêm. Các khu chính điện, Đông Sương điện và Tây Sương điện cùng các khu vực chính khác tuy nằm cách xa nhau nhưng đều được kết nối bởi những “hà cầu” bắc qua ao sen.

Khu du lịch Vinh Sang

Địa chỉ: Tổ 14, ấp An Thuận, Cù lao An Bình, huyện Long Hồ,TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Khu du lịch này khá nổi tiếng ở Vĩnh Long vì sở hữu khu vui chơi hiện đại, trường đua đà điểu độc đáo, chòi câu cá đậm chất dân dã phù hợp với mọi lứa tuổi. Hơn nữa còn sở hữu khu vườn ăn trái vô cùng đa dạng các bạn vừa có thể tham quan vừa có thể mua về làm quà.

Nhà cổ Cai Cường Vĩnh Long

Địa chỉ: Xã Bình Hòa Phước, cù lao An Bình, huyện Long Hồ, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Chắc hẳn khi xem hình ảnh ngôi nhà cổ này sẽ khiến bạn chợt nhớ tới những bộ phim xưa của Việt Nam. Đúng vậy chính là ngôi này này đây. Kiến trúc được xây dựng bên ngoài kiến trúc Pháp, bên trong kết cấu gỗ truyền thống, mái chóp, mặt tiền và sàn lót gạch bông.

Lò gạch Mang Thít

Địa chỉ: Làng Gốm Vĩnh Long, Mỹ Phước, Mang Thít, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Nơi đây là điểm du lịch làng nghề mà chỉ du lịch Vĩnh Long mới có. Ngôi làng này kéo dài hàng chục cây số. Nhưng rạch Cai Thầy mới là nơi hàng trăm lò gạch tập trung. Từng mái lò, từng hàng gạch hòa quyện với cảnh sắc thiên nhiên sông nước đặc trưng của làng gạch gốm không thể lẫn vào đâu.

Thời tiết và khí hậu tỉnh Vĩnh Long

Thời tiết – khí hậu: Khí hậu Vĩnh Long nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, quanh năm nóng ẩm, có chế độ nhiệt tương đối cao và bức xạ dồi dào. Nhiệt độ trung bình 27,4 oC; số giờ nắng trong năm là 2.097 giờ; độ ẩm không khí trung bình 84%; lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.742 mm đến 1.864,1 mm.

Thuỷ văn: Vĩnh Long cách biển Đông gần 200 Km nên hầu như không có nước mặn. Toàn tỉnh chịu ảnh hưởng chế độ bán nhật triều không đều của biển Đông thông qua 2 sông chính là sông Tiền và sông Hậu. Đặc điểm thuận lợi của tỉnh là có nguồn nước ngọt quanh năm dồi dào, hệ thống kênh rạch khá dầy, phân bố đều, kết hợp tác động thủy triều, khả năng tải lượng nước lớn, trữ lượng nước cao, tạo điều kiện cho tưới tiêu chủ động, có thể khai thác thích hợp cho thâm canh, tăng vụ, cải tạo đất và ngọt hóa môi trường nông nghiệp.

Mực nước trên sông Tiền tại Trạm quan trắc Mỹ Thuận năm 2022 cao nhất là 217 cm và thấp nhất là -150 cm.

Công ty dịch vụ kiểm toán độc lập uy tín tỉnh Vĩnh Long

Thành lập bởi đội ngũ kiểm toán viên nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam trong lĩnh vực kiểm toán ,kế toán và tư vấn thuế. Đội ngũ nhân sự Công ty CAF có năng lực trình độ ,chuyên môn cao và nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc đã và đang tiếp tục được xây dựng lớn mạnh .

Công ty CAF với đội ngũ hơn 50 người đã và đang cung cấp dịch vụ cho hơn 5.000 Khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… với cam kết mang đến dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín – chuyên nghiệp – trung thực.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812