Kiểm kê hàng tồn kho tại TP HCM

Kiểm kê hàng tồn kho tại TP HCM

Kiểm kê hàng tồn kho tại TP HCM

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho là gì?

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tài sản là việc một công ty dịch vụ kiểm kê độc lập cung cấp dịch vụ nhằm xác nhận tính hiện hữu của tài sản, hàng hoá, nguyên vật liệu … Mà đơn vị khách hành yêu cầu công ty dịch vụ kiểm kê thực hiện tại một thời điểm cụ thể nhất.

Giới thiệu công ty dịch vụ kế toán kiểm toán CAF

Dịch vụ CAF là công ty uy tín với đội ngũ các kiểm toán viên hành nghề – các kế toán viên nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kiểm kê chuyên nghiệp. Khi đến với CAF chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ kiểm kê chuyên nghiệp với quy trình kiểm kê được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho là dịch vụ thế mạnh của công ty CAF, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp – nghiệp vụ về kiểm kê hàng tồn kho và cách quản lý hàng tồn kho, tài sản khoa học. CAF không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ kiểm kê tài sản, hàng hoá, nguyên vật liệu … uy tín – chất lượng – phí dịch vụ kiểm kê tốt nhất.

Dịch vụ thế mạnh của công ty CAF

  1. Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho.
  2. Dịch vụ kiểm đếm hàng hoá tài sản của doanh nghiệp.
  3. Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính.
  4. Dịch vụ kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành.
  5. Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp.
  6. Dịch vụ tư vấn chuyển giá.

Tại sao cần quản lý kho hàng?

Kiểm kê hàng tồn kho tại TP HCM
Kiểm kê hàng tồn kho tại TP HCM

Trong một doanh nghiệp, hàng tồn kho bao giờ cũng là một trong những tài sản có giá trị lớn nhất trên tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp đó. Thông thường giá trị hàng tồn kho chiếm 40% – 50% tổng giá trị tài sản của một doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, việc kiểm soát tốt hàng tồn kho luôn là một vấn đề hết sức cần thiết và chủ yếu trong quản trị sản xuất.

Người bán hàng nào cũng muốn nâng cao mức tồn kho để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng; nhân viên phụ trách sản xuất và tác nghiệp cũng thích có một lượng tồn kho lớn vì nhờ đó mà họ lập kế hoạch sản xuất dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, đối với bộ phận tài vụ thì bao giờ cũng muốn hàng tồn kho được giữ ở mức thấp nhất, bởi vì tiền nằm ở hàng tồn kho sẽ không chi tiêu vào mục khác được.

Do đó, kiểm tra tồn kho là là nguyên tắc quản lý kho chặt chẽ không thể thiếu được, qua đó doanh nghiệp có thể giữ lượng tồn kho ở mức “vừa đủ”. Có nghĩa là không “quá nhiều” mà cũng đừng “quá ít”. Nhiệm vụ của quản trị tồn kho là phải trả lời được:

Lượng tồn kho bao nhiêu là tối ưu?

Khi nào tiến hành đặt hàng?

>>> Xem thêm: Dich vu kiem ke 

Tránh thất thoát hàng hóa trong quá trình kinh doanh

Hiện tượng thất thoát hàng hóa xảy ra do nhiều nguyên nhân, đó có thể là nhân viên gian lận gây ra, do thất thoát trong kho hàng, hoặc tổn thất do trượt giá.

Tình trạng nhân viên gian lận xảy ra khá phổ biến tại nhiều cửa hàng. Việc nhân viên “quen tay” nhiều lần không chỉ khiến các nhân viên khác chịu oan uổng, văn hóa cửa hàng đi xuống, mà còn gây thiệt hại cho chính chủ cửa hàng. Vì vậy, việc quản lý kho chặt chẽ, minh bạch và khoa học sẽ hạn chế được tối đa thói “táy máy” của nhân viên kho và nhân viên bán hàng.

Bên cạnh đó là những tổn thất do trượt giá, đối với nhiều cửa hàng bán lẻ hàng công nghệ như điện máy, đồ gia dụng,… hàng hóa rất nhanh bị “lỗi mốt”, bị thay thế và trượt giá. Mặc dù thường được nhà cung cấp hỗ trợ mức giá tốt nhất, nhưng lợi nhuận của cửa hàng vẫn bị ảnh hưởng lớn bởi trượt giá.

Việc kiểm tra, đối chiếu thường xuyên lượng hàng bán ra và lượng hàng tồn kho sẽ giúp cửa hàng tránh được những tổn thất đáng kể, lên kế hoạch nhập hàng phù hợp.

Tiết kiệm chi phí trong công tác quản lý hàng tồn kho

Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, vật tư

Hàng hóa, nguyên vật liệu tồn kho lâu ngày, bị hỏng hóc, hao mòn, hết hạn sử dụng… buộc phải tiêu hủy vì không thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Tuy nhiên, nếu vật tư tồn kho được thống kê chặt chẽ, liên tục, lên ngân sách dự trù sát sao, thì cửa hàng sẽ tránh được sự lãng phí không đáng có.

Tiết kiệm chi phí lưu kho

Phí lưu kho thường không cố định mà nó phụ thuộc vào số lượng và kích thước hàng hóa mà bạn lưu trữ. Hàng tồn kho càng lớn, hay các sản phẩm quá cồng kềnh, cửa hàng phải sử dụng nhiều thiết bị lưu kho cùng các chi phí khác như điện, nước, nhân công,… thì chi phí lưu kho sẽ tăng lên.

Do vậy, cần phát hiện sớm những hàng hóa có tồn kho lớn, những hàng hóa tiêu tốn nhiều chi phí lưu kho, để có biện pháp giải phóng, lưu chuyển hàng tồn kho kịp thời, tiết kiệm được nhiều chi phí lưu kho không cần thiết.

Tiết kiệm chi phí mua hàng

Tồn kho lớn là điều chẳng chủ cửa hàng nào mong muốn. Nếu vốn không sinh lời, tức là vốn “chết”. Tồn kho lớn khiến một lượng vốn bị sử dụng sai mục đích, lãng phí, thậm chí là phải bỏ đi.

Đối với các siêu thị/cửa hàng điện máy/shop quần áo, nhập nhiều những sản phẩm khó bán, không được khách hàng ưa chuộng, lại dễ lỗi mốt, thì khả năng bán lỗ hoặc bỏ đi là rất lớn.

Đối với nhà hàng/tiệm cafe/quán ăn, quản lý kho nguyên vật liệu chính là một nghiệp vụ vô cùng cần thiết. Quản lý kho tốt giúp nhà hàng dễ dàng xác định chi phí nhập hàng mỗi ngày, xác định lượng nguyên liệu tươi dùng trong ngắn hạn và nguyên liệu khô/ đông lạnh để dự trữ, hạn sử dụng của nguyên trong kho, nguyên liệu nào sắp hết hạn sử dụng,…

Chủ động lượng hàng và lượng tiền mua hiệu quả

Đối với nhà hàng, khi đã dự trù được số lượng món ăn sẽ bán trong ngày/tuần/tháng, định lượng được mỗi món ăn cần bao nhiêu nguyên liệu, số lượng từng loại nguyên liệu là bao nhiêu, nhà hàng sẽ có kế hoạch rõ ràng cho việc mua hàng.

>>> Xem thêm: Tại sao phải kiểm kê kho hàng

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho độc lập

Những kiểm toán viên và nhân viên kiểm kê hàng tồn kho nhiều năm kinh nghiệm trong công tác kiểm kê hàng tồn kho, kiểm kê tài sản cố định, kiểm kê kho hàng …

Là đơn vị độc lập nên kết quả kiểm kê hàng tồn kho được khách quan và trung thực trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ kiểm kê hàng hoá.

Phí dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tốt nhất và thời gian kiểm kê hàng tồn kho nhanh chóng.

Kiểm toán CAF sẽ tư vấn phương án quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý, tránh thất thoát hàng hoá.

Quy trình kiểm kê hàng tồn kho

Bước 1: Kiểm toán CAF khảo sát Kho hàng hoá và đưa ra phương án kiểm kê hàng hoá, tài sản cố định hiệu quả nhất cho từng loại hình doanh nghiệp.

Bước 2: Doanh nghiệp cung cấp bảng tổng hợp hàng tồn kho, danh sách tài sản cố định cần kiểm kê cho CAF ( File cứng và File mềm )

Bước 3: Dịch vụ kiểm toán CAF sẽ đến kho hàng của doanh nghiệp để tiến hành kiểm kê hàng tồn kho, tài sản cố định, hàng hoá.

Bước 4: Đối chiếu số liệu kiểm kê thực tế so với số liệu tồn kho trên sổ sách để có những phương án xử lý hiệu quả nhất.

Lý do chọn công ty dịch vụ kế toán CAF cung cấp dịch vụ kiểm kê tại TP HCM?

  • Đội ngũ các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kiểm kê kho hàng và tài sản tại TP HCM.
  • Quy trình kiểm kê chuyên nghiệp được công ty CAF xây dựng theo chuẩn mực quốc tế.
  • Phí dịch vụ kiểm kê tốt nhất tại TP HCM.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Từ khoá: Kiểm kê; dịch vụ kiểm kê hàng hoá; dịch vụ kiểm đến hàng hoá tài sản tại thành phố Hồ Chí Minh; Kiểm kê hàng hoá tại HCM; Bảng giá dịch vụ kiểm kê hàng hoá và tài sản; phi dich vu kiem ke kho hang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812