Kỹ năng kế toán mới ra trường

Kỹ năng kế toán mới vào nghề cần chuẩn bị

Kế toán luôn là vị trí quan trọng. Tuy vậy, trong kỷ nguyên công nghệ số và trí tuệ nhân tạo hiện nay thì bản thân mỗi một nhân viên kế toán cũng đều cần chuyển mình để thích nghi, bắt kịp với xu hướng phát triển mới của thị trường. Bài viết dưới đây Caf-global.com sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề này.

>>> Xem thêm: Dịch vụ lập hồ sơ giao dịch liên kết 

Phẩm chất cần có của kế toán

Kế toán là nghề làm việc với các sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Thông tin do nhân viên kế toán cung cấp là rất quan trọng để doanh nghiệp dự báo xu hướng của thị trường và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả. Các con số đưa ra đều mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật nên đòi hỏi người làm kế toán cần tỉ mỉ, trung thực và nắm rõ các quy định của nhà nước.

Trước đây, yêu cầu để tuyển dụng một nhân viên kế toán thường sẽ chú trọng vào sự chăm chỉ, chịu khó, và ưu tiên những người có chứng chỉ của Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc – ACCA… thì hiện nay, vấn đề liên quan đến tính cách, thái độ của ứng viên cũng được các doanh nghiệp quan tâm hơn bao giờ hết. Ngoài những kiến thức, kĩ năng cần có, kế toán cũng luôn cần trau dồi bản thân, thích ứng kịp thời với những thay đổi và sự phát triển chung của xã hội nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

>>> Xem thêm: Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính 

Sử dụng phần mềm kế toán

Nếu trước đây các kế toán thường làm việc trên excel là chủ yếu, thì hiện nay, cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, kế toán cũng cần nắm bắt những công cụ quản lý thông minh, hỗ trợ đắc lực trong công việc. Điều này khiến người làm kế toán có thể thao tác nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian tối đa.

Cách sắp xếp chứng từ

Kế toán là công việc liên quan đến nhiều chứng từ, sổ sách, chính vì vậy người làm kế tóan cần có khả năng sắp xếp các tài liệu sao cho khoa học và hợp lý. Ngay từ những ngày đầu, nhân viên kế toán nên tạo dựng thói quen sắp xếp các thông tin, tài liệu hợp lý theo quy ước phù hợp để có thể tìm lại dễ dàng và theo đúng một trình tự, dễ dàng tìm kiếm khi cần trình lãnh đạo.

>>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế uy tín tại thành phố HCM

Kỹ năng làm việc nhóm

Đồi với hầu hết các ngành nghề, “teamwork” luôn là một trong các kỹ năng cực kỳ cần thiết. Giờ đây, nhân viên kế toán không còn là những người khô khan ngồi độc lập với chiếc máy tính. Tuy nhiên năng động, sáng tạo là chưa đủ, họ còn cần là người có kỹ năng lắng nghe, tổng hợp và truyền tải thông tin cho thành viên nhóm; rồi cuối cùng tổng hợp và thuyết trình trước lãnh đạo.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Tag: Dịch vụ kế toán, Công ty dịch vụ kế toán, Dich vu ke toan, Cong ty dich vu ke toan, Dịch vụ kế toán, Công ty dịch vụ kế toán, Dich vu ke toan, Cong ty dich vu ke toan, Dịch vụ kế toán, Công ty dịch vụ kế toán, Dich vu ke toan, Cong ty dich vu ke toan, Dich vu ke toan uy tin, Dịch vụ kế toán uy tín, công ty dịch vụ kế toán uy tín, cong ty dich vu ke toan uy tin.

Bài viết liên quan:

Dịch vụ kiểm toán 

Dịch vụ lập hồ sơ giao dịch liên kết 

Dịch vụ kiểm toán độc lập tại Long An

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính 

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Long An

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương 

Công ty dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Công ty dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương 

Công ty dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812