Lalamove huy động vốn thành công

Lalamove huy động vốn triệu đô

Startup giao hàng Lalamove huy động 515 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E do Sequoia Capital China dẫn đầu.

Những nhà đầu tư rót vốn vào Lalamove

Các nhà đầu tư ở các vòng trước như Hillhouse Capital và Shunwei Capital cũng tham gia vào vòng rót vốn lần này cho Lalamove, theo Tech In Asia.

Lalamove được biết đến với cái tên Huolala ở Trung Quốc, có trụ sở tại Hong Kong và cung cấp các dịch vụ vận tải, giao hàng thông qua ứng dụng. Lalamove cũng mở rộng hoạt động đến Ấn Độ và các nước Đông Nam Á khác như Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Công ty này cho biết có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng hoạt động kinh doanh và nâng cao hệ thống dữ liệu. Trước vòng này, Lalamove đã huy động thành công 300 triệu USD trong vòng Series D năm 2019 và gia nhập nhóm những startup kỳ lân.

Liên tục tăng trưởng

Ra mắt năm 2013, Lalamove do Shing Chow sáng lập. Startup này được ví như “Uber trong ngành logistics”, chuyên cung cấp dịch vụ vận tải, giao hàng cho các đối tác là doanh nghiệp.

Tại thị trường Việt Nam, Lalamove đã tiếp cận gần 200.000 người dùng với 5.000 doanh nghiệp thường xuyên đặt hàng, đạt số lượng đơn giao hàng tăng khoảng 50% mỗi tháng trong thời gian đầu. Kỳ lân có trụ sở tại Hong Kong cho biết TP HCM hiện là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực. Năm 2019 Lalamove tiến ra Hà Nội.

Khối lượng hàng hóa giao dịch của Lalamove đã giảm 93% trong đầu năm nay do ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên, khi tình hình cải thiện, lượng đơn đặt hàng đã tăng trưởng theo tiết lộ từ startup này.

Tính đến cuối tháng 11/2020, Trung Quốc là thị trường lớn nhất của Lalamove với 352 thành phố, 480.000 tài xế hoạt động hàng tháng và 7,2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng. Vào tháng 10 năm ngoái Lalamove tuyên bố mở rộng hoạt động sang Mỹ sau khi cung cấp dịch vụ tại Dallas, Texas.

“Sau thành công ở châu Á và châu Mỹ Latinh, chúng tôi coi Mỹ là thị trường hợp lý tiếp theo để cung cấp dịch vụ giao hàng theo yêu cầu và trong ngày cho tất cả mọi người chỉ bằng một nút bấm”, đại diện công ty nói với Tech in Asia trong một phỏng vấn khác.

Thành Dương

CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bài viết:

Dịch vụ kế toán tại Phú Giáo Bình Dương

Công ty dịch vụ kế toán tại Tân Uyên tỉnh Bình Dương

Dịch vụ kế toán tại Thủ Thừa Long An

Công ty dịch vụ kế toán tại Thạnh Hoá Long An

Công ty dịch vụ kế toán ở Kiến Tường tỉnh Long An

Chi phí xin giấy phép kinh doanh trọn gói ở Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812