Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

Dịch vụ kiểm toán độc lập là một trong những dịch vụ chính của CAF. Kiểm toán độc lập nhằm nâng cao chất lượng, cải thiện độ tin cậy và phù hợp của các thông tin cho các nhà lãnh đạo khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Mục đích kiểm toán báo cáo tài chính là gì?

  • Kiểm toán báo cáo tài chính theo luật kiểm toán độc lập.
  • Kiểm toán báo cáo tài chính cho mục đích vay ngân hàng.
  • Kiểm toán cho mục đích đấu thầu.

Dịch vụ kiểm toán cho mục đích vay ngân hàng

Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng
Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

CAF là đơn vị chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong công tác cung cấp dịch vụ kiểm toán bctc, dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết …. Cho hơn 1.000 khách hàng trên cả nước. CAF không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ uy tín – chất lượng cao – phí dịch vụ kiểm toán bctc tốt nhất.

Tại sao phải kiểm toán báo cáo tài chính cho mục đích vay ngân hàng

Đáp ứng và tuân thủ yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Giúp nhận diện được những rủi ro, chưa hiệu quả trong việc khai thác, sử dụng các nguồn lực.

Tạo sự tin cậy cho các đối tượng sử dụng thông tin, trong đó có các cơ quan thuế, các ngân hàng, đối tác, nhà đầu tư…

Ví dụ: với các báo cáo tài chính được kiểm toán với ý kiến chấp nhận toàn phần, có thể giúp doanh nghiệp được xếp loại vào nhóm khách hàng có tín nhiệm cao, được ưu đãi thêm các dịch vụ tín dụng của ngân hàng, và chi phí lãi vay có thể giảm đáng kể.

Hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định giá trị doanh nghiệp, hồ sơ tín nhiệm doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Công ty kiểm toán tại Đà Nẵng

Lưu ý khi vay ngân hàng, Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

Tìm hiểu mức lãi suất, hạn mức vay, thời gian vay

Mỗi hợp đồng vay sẽ có mức lãi suất, số tiền vay (hạn mức vay) và thời gian vay khác nhau. Đây là vấn đề quan trọng khách hàng cần dành thời gian tìm hiểu để dự trù được phương án thanh toán phù hợp. Đây cũng là lưu ý khi vay ngân hàng đầu tiên bạn cần cân nhắc.

Lãi suất vay:

Mức lãi suất được ban hành phụ thuộc vào chính sách của các ngân hàng. Thông tin này được ngân hàng thoả thuận ngay từ đầu trước khi ký kết hợp đồng vay với khách hàng. Khách hàng chú ý mức lãi suất ưu đãi thời gian đầu đồng thời mức lãi suất áp dụng cho thời gian sau ưu đãi đó. Hai mức lãi suất này sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Số tiền vay (Hạn mức vay):

Số tiền vay của hợp đồng vay sẽ phụ thuộc nhu cầu của khách hàng và phê duyệt của ngân hàng. Vay tín chấp thì hạn mức vay có thể lên đến vài trăm triệu. Vay thế chấp có tài sản thì hạn mức vay sẽ phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp và có thể lên đến cả chục tỷ.

Thời gian vay:

Thời gian vay ảnh hưởng đến số tiền thanh toán hàng tháng của khách hàng. Vì vậy, khách hàng cũng cần cân nhắc thời gian vay để chủ động tài chính. Tránh tình trạng áp lực trả quá nhiều tiền do chọn thời hạn vay quá ngắn.

Phí dịch vụ:

Thông thường phí làm hồ sơ, phí phạt trả chậm, phí phạt trả trước thời hạn, … Phí dịch vụ khi vay sẽ khác nhau tùy vào mỗi ngân hàng và khoản vay của khách hàng.

>>> Xem thêm: Công ty kiểm toán độc lập uy tín tại Bình Định

Vai trò của dịch vụ kế toán độc lập, Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

Sự chính xác và kịp thời của thông tin là vô cùng quan trọng trong mọi quyết định của các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Để đáp ứng nhu cầu này thì sự xuất hiện của dịch vụ kiểm toán độc lập đã phần nào giải quyết được nhu cầu cần thiết đối với mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước.

Luôn giữ liên lạc với ngân hàng, Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

Việc hoàn thành thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng theo quy định đã được thỏa thuận là điều mà bạn nên tự giác thực hiện.

Thông thường mỗi ngân hàng đều có hệ thống nhắc nợ với các phương thức như: email, tin nhắn điện thoại, gọi điện thoại trực tiếp… bạn có thể đăng ký dịch vụ này để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ thông tin nhắc nợ nào của ngân hàng nhằm hạn chế tình trạng đóng trễ hẹn, bị phạt tài chính không đáng có.

Khi có bất kỳ thay đổi gì liên quan đến thông tin liên lạc giữa khách hàng với ngân hàng bạn nên chủ động liên hệ với ngân hàng để cập nhật kịp thời. Tránh tình trạng mất liên lạc và không nhận được thông tin từ ngân hàng dẫn đến thanh toán chậm trễ làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng sau này.

>>> Xem thêm: Kiểm toán báo cáo tài chính tại Bà Rịa Vũng Tàu

Dịch vụ kiểm toán độc lập nắm vai trò chủ đạo trong sự phát triển của doanh nghiệp hiện nay:

Tạo niềm tin cho doanh nghiệp:

Dịch vụ kiểm toán độc lập giúp doanh nghiệp đánh giá khách quan về tình hình kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Tất cả dữ liệu liên quan thiể hiện trên báo cáo tài chính sẽ báo cáo chi tiết thực tế nhất về tình hình của doanh nghiệp mà chưa chắc bộ phận kế tóa nội bộ doanh nghiệp thể hiện trung thực và khách quan nhất.

Đưa hoạt động tài chính kế toán đưa vào nề nếp

Không ai trong bộ phận kế toán tài chính thực hiện hàng vi gian lận cũng như sai xót không cần thiết. Dịch vụ kiểm toán độc lập kịp thời phát hiện sai sót , đồng thời củng cố loại bỏ các vi phạm trong các nguyên tắc tài chính kế toán. Từ đó củng cố tốt hơn công tác kế toán nội bộ, đưa hoặt động tài chính, kế toán hoạt động ổn định và minh bạch hơn.

Nâng cao hiệu quả và năng lực quản lí

Từ sự chính xác và kịp thời của các thông tin mà dịch vụ kiểm toán độc lập mang lại. Người quản lí có thể đưa ra những quyết định cũng như kế hoạch chính xác nhất đưa doanh nghiệp phát triển mạnh hơn trên thị trường. Bên cạnh đó dịch vị kiểm toán độc lập còn có chức năng tham mưu, tư vấn đến bộ phận quản lí nhằm có những phương án tốt nhất cho hoạt động của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Công ty kiểm toán độc lập tại Thừa Thiên Huế

Tại sao lựa chọn dịch vụ kiểm toán của CAF ? Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

CAF – giải pháp cho các doanh nghiệp

Đội ngũ chuyên nghiệp: đội ngũ kiểm toán viên dày dạn kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ thuật và đã kinh qua nhiều loại hình doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau.

Quy trình hợp lý, hiệu quả: CAF thiết kế và áp dụng một quy trình làm việc hiệu quả, tập trung khai thác những vấn đề và rủi ro mà khách hàng quan tâm; phù hợp với tình hình thực tiễn của từng khách hàng.

Mức phí hợp lí: Với phương châm sự phát triển của khách hàng là thành công của chúng tôi, chi phí được tính dựa trên sự hài lòng và giá trị thực khách hàng nhận được.

Tư vấn thiết thực: ngoài việc thực hiện dịch vụ kiểm toán cơ bản chúng tôi luôn mong muốn đem lại những lợi ích gia tăng cho khách hàng thông qua việc tư vấn thường xuyên các vấn đề về kế toán-thuế, cung cấp miễn phí những bản tin pháp luật mà chúng tôi đã cập nhật và biên soạn.

Mạng lưới kiểm toán quốc tế: Với sự hỗ trợ của các chuyên gia cũng như các công ty thành viên của CAF, chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ kiểm toán theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cả khách hàng trong và ngoài nước.

CAF cung cấp cho bạn những gì? Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

Kiểm toán báo cáo tài chính theo chuẩn mực kiểm toán

Kiểm toán báo cáo tài chính là một hình thức dịch vụ đảm bảo mà trong đó các kiểm toán viên sẽ phát hành các báo cáo kiểm toán bằng văn bản nhằm thể hiện ý kiến của mình ​​về việc báo cáo tài chính của Doanh nghiệp có phù hợp chuẩn mực, chế độ kế toán và các quy định pháp lý có liên quan hay không. Người từ bên ngoài sẽ dựa vào những báo cáo tài chính đã được kiểm toán này để làm độ tin cậy cho việc quyết định định hướng kinh doanh hoặc các quyết định khác liên quan đến doanh nghiệp.

Các dịch vụ Kiểm toán Báo cáo tài chính, Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

– Kiểm toán Báo cáo tài chính theo luật định Việt Nam;

– Kiểm toán Báo cáo tài chính theo các chuẩn mực kiểm toán Quốc tế;

– Kiểm toán tuân thủ;

– Kiểm toán cho các mục đích khác theo yêu cầu của khách hàng;

– Chuyển đổi Báo cáo tài chính được lập theo các Chuẩn mực Việt Nam sang các Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS);

– Soát xét thông tin tài chính, Báo cáo tài chính;

– Soát xét và kiểm toán theo mục đích cụ thể;

– Soát xét việc tuân thủ pháp luật.

Kiểm toán hoạt động, Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

Kiểm toán hoạt động là một đánh giá tổng thể về phương thức hoạt động và điều hành của một doanh nghiệp, của một hoạt động nào đó nhằm đánh giá mức độ hiệu quả của nó.

Sau khi hoàn tất kiểm toán hoạt động, bình thường nhà quản lý sẽ mong đợi những ý kiến tư vấn để nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác điều hành.

Trong kiểm toán hoạt động, chúng tôi không chỉ giới hạn xem xét dưới góc độ kế toán. Chúng ta có thể bao gồm việc đánh giá các thủ tục kiểm soát hàng tồn kho, điều hành bằng tin học, thủ tục mua bán, tiếp thị, cơ chế nhân sự và bất kỳ lĩnh vực nào khác,…  mà đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi có thể cung cấp.

Kiểm toán quyết toán vốn đầu tư hoàn thành, Những lưu ý khi thuê kiểm toán bctc để vay ngân hàng

Theo quy định, các công trình xây dựng có vốn đầu tư lớn, sử dụng vốn ngân sách nhà nước trước khi trình Cơ quan tài chính kiểm tra quyết toán, đều phải được kiểm toán bởi một đơn vị kiểm toán độc lập.

Ngoài ra, những công trình xây dựng sử dụng vốn của Doanh nghiệp cũng được Cơ quan tài chính khuyến thích kiểm toán. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ này tại các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Tây Ninh, Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai . . . . CAF hiểu rằng mức độ phức tạp của dịch vụ này, do đó chúng tôi luôn luôn tuân thủ chuẩn mực, các quy định pháp lý và sự thận trọng đúng mức.

Bảng giá dịch vụ kiểm toán để vay ngân hàng

Doanh nghiệp Bảng giá dịch vụ kiểm toán
Doanh nghiệp Thương mại, Dịch vụ, Tư vấn 10.000.000
Doanh nghiệp Sản xuất và Gia công 13.000.000
Doanh nghiệp xây dựng 15.000.000

Lý do chọn dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính CAF

  • Dịch vụ kiểm toán báo của chúng tôi đã cung cấp nhiều năm trên khắp cả nước và nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng vì sự uy tín và chất lượng.
  • Đội ngũ kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm tâm huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
  • Hỗ trợ tư vấn kế toán, tư vấn thuế 24/7
  • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính CAF luôn cam kết chất lượng cao nhất 
  • Dịch vụ kiểm toán uy tín, chất lượng, giá tốt nhất khu vực miền nam

Lưu ý khi vay ngân hàng để kinh doanh

Chọn ngân hàng và dịch vụ phù hợp

Vì mỗi ngân hàng đều có đặc trưng riêng về lãi suất, thời hạn, cách trả lãi,… để chọn được ngân hàng phù hợp nhất bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu. Do sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, các ngân hàng thường triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho các dịch vụ. Nếu bạn thấy chương trình ưu đãi nào hấp dẫn và phù hợp vơi khả năng thanh toán thì nên lựa chọn.

Hầu như ngân hàng nào duy trì quanh mức lãi suất mà Nhà nước quy định nên bạn sẽ chỉ lựa chọn dựa vào tiêu chí chất lượng phục vụ.

Có kế hoạch trả nợ rõ ràng

Ngân hàng giải ngân và luôn có động thái giám sát việc sử dụng vốn vay thực tế của người đi vay để đảm bảo khả năng thu nợ. Bạn phải đảm bảo mục đích vay kinh doanh hay mua tiêu dùng, hay xây dựng nhà, công trình,… đúng với những gì đã cam kết trong hợp đồng và đảm bảo chi trả cho ngân hàng theo kỳ hạn đã ký kết trong hợp đồng. Nếu quá trình vay này có biến cố, nên báo ngay với ngân hàng để được tư vấn giải quyết.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Kiểm toán; dịch vụ kiểm toán cho mục đích vay ngân hàng; vay ngân hàng; hồ sơ vay ngân hàng; báo giá kiểm toán để vay ngân hàng; biểu phí khi thuê dịch vụ kiểm toán độc lập để vay ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812