Startup nghiên cứu cảm biến theo dõi giãn cách trong dịch

Ứng dụng công nghệ để bảo vệ sức khỏe

XY Sense nghiên cứu cảm biến giúp người dùng giữ khoảng cách an toàn trong Covid-19, vừa nhận 5 triệu USD từ quỹ Blackbird.

XY Sense là startup công nghệ tại Australia, thành lập vào năm 2016. Trước Covid-19, công ty này phát triển một cảm biến tích hợp trí tuệ nhân tạo để thu thập hình ảnh, dữ liệu về các hoạt động đang diễn ra bên trong một công sở. Dựa vào dữ liệu này, các công ty tính toán bố trí không gian công sở và cơ sở vật chất phù hợp. Giải pháp này được đánh giá là giúp tiết kiệm chi phí thiết kế không gian và tối ưu hóa diện tích sử dụng.

Sử dụng công nghệ của mình để phục vụ cộng đồng

Khi Covid-19 xuất hiện, XY Sense sử dụng công nghệ của mình để phục vụ việc giãn cách xã hội. Theo đó, bộ cảm biến có khả năng quét không gian rộng tới 95 m2 và phát ra tín hiệu cảnh báo đến điện thoại di động khi người dùng vi phạm khoảng cách định sẵn với sai số chỉ khoảng 30 cm2. Đặc biệt, thiết bị có khả năng phân tích dữ liệu cứ mỗi 2 giây một lần để liên tục cập nhật sự thay đổi vị trí của người dùng.

Các công ty có thể đặt các màn hình kết nối với cảm biến này ở những vị trí khác nhau trong công sở để các nhân viên theo dõi và kịp thời giãn cách nếu đang ở khu vực đông người hoặc đang tiếp xúc quá gần với những người xung quanh. Đồng thời, trong dịch Covid-19, cảm biến này còn có khả năng xác định các bàn làm việc từng có người sử dụng để khoanh vùng phun thuốc khử trùng, thay vì phải phun thuốc toàn bộ các bàn làm việc.

Quỹ Blackbird vừa rót vốn vào Startup này

Quỹ Blackbird vừa rót 5 triệu USD vào XY Sense để phát triển sản phẩm này. Đại diện quỹ đánh giá XY Sense đã giải quyết bài toán lớn trong lĩnh vực bất động sản thương mại vì chỉ riêng ở Australia, ngành này có giá trị khoảng 23 tỷ USD và trong cơ cấu chi phí vận hành của một công ty, chi phí mặt bằng đứng vị trí thứ hai, sau chi phí cho nhân sự.

“Nhờ XY Sense, các công ty đã có đủ cơ sở dữ liệu để tối ưu hóa diện tích công sở, tiết kiệm chi phí vận hành”, ông Nick Crocker của quỹ Blackbird đánh giá.

XY Sense đang triển khai kế hoạch lắp đặt cảm biến trên 200.000 m2 diện tích văn phòng khắp Australia và New Zealand trong năm 2020.

Thanh Thảo

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bài viết liên quan:

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính 

Dịch vụ kiểm toán 

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Long An

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương 

Công ty dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Phí dịch vụ lập báo cáo chuyển giá 

Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá tại Bình Dương

Dịch vụ kế toán Bình Dương 

Dịch vụ kế toán uy tín tại Bình Dương 

Công ty dịch vụ kế toán uy tín tại Bình Dương 

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín tại Đồng Nai 

Phí dịch vụ lập báo cáo chuyển giá tại Đồng Nai 

Báo phí dịch vụ kiểm toán tại Long An

Công ty dịch vụ kiểm toán độc lập chuyên nghiệp tại Bình Dương 

Tag: dịch vụ kiểm toán, dịch vụ kiểm toán độc lập, dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, dịch vụ lập báo cáo chống chuyển giá, phí dịch vụ báo cáo chuyển giá, phí dịch vụ lập báo cáo chuyển giá, chuyển giá, chuyển giá là gì, dịch vụ kiểm toán, dịch vụ kiểm toán độc lập, dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, dịch vụ lập báo cáo chống chuyển giá, phí dịch vụ báo cáo chuyển giá, phí dịch vụ lập báo cáo chuyển giá, chuyển giá, chuyển giá là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812