Startup Việt khao khát đưa công nghệ Việt vươn ra biển lớn

Khoi nghiep

Khao khát đưa công nghệ Việt vươn xa

Khát vọng lớn

Ông Đoàn Đức Mạnh CEO Bytesoft Việt Nam cho biết, blockchain và big data là công nghệ nền tảng để doanh nghiệp phát triển sản phẩm, vươn ra thị trường thế giới.

Startup Việt khát vọng vươn ra biển lớn
Startup Việt khát vọng vươn ra biển lớn

Tại sao Bytesoft Việt Nam quyết định lựa chọn một lĩnh vực công nghệ mới như blockchain để phát triển?

Blockchain mang đến thách thức nhưng cũng tạo ra cơ hội cho người biết nắm bắt. Bytesoft Việt Nam đã trải qua nhiều năm gia công phần mềm và tiếp xúc với nhiều công nghệ mới trên thế giới. 4-5 năm trước, khi blockchain vẫn còn khá lạ lẫm ở Việt Nam thì Bytesoft đã nhận rất nhiều đơn hàng về công nghệ này. Khi thực hiện gia công, chúng tôi nhận ra tiềm năng phát triển của blockchain. Từ đó, Bytesoft đã đặt mục tiêu dẫn đầu trong lĩnh vực blockchain.

Với hệ thống bình chọn đánh giá tín nhiệm Bvote, chúng tôi đã đưa được công nghệ blockchain vào thực tế trong khi nhiều doanh nghiệp mới bắt đầu nghiên cứu. Trong hai năm vừa qua, Bvote đã trở thành hệ thống bình chọn độc quyền của Hoa Hậu Hoàn Vũ 2019 và mới đây là Hoa Hậu Việt Nam 2020. Với công nghệ này, Bytesoft cũng xây dựng phần mềm họp đại hội cổ đông trực tuyến như một giải pháp trong Covid-19 cho nhiều doanh nghiệp.

Mục tiêu DN khi mở rộng ra thị trường

Doanh nghiệp đặt mục tiêu ra sao khi mở rộng ra thị trường khu vực và thế giới?

Mới đây Bytesoft đã chính thức chuyển giao công nghệ cho công ty công nghệ toàn cầu ByteNext Singapore.

Thông qua ByteNext, Bytesoft Việt Nam kỳ vọng sẽ tạo ra một hệ sinh thái sản phẩm blockchain thực sự có giá trị. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm đã có và phát triển những sản phẩm mới để chinh phục thị trường công nghệ thế giới.

Tiếp tục nghiên cứu và phát triển công nghệ mới 

Ngoài blockchain, đơn vị đang nghiên cứu và phát triển công nghệ mới nào?

Big Data là công nghệ tiềm năng tiếp theo mà Bytesoft muốn phát triển vì blockchain và big data luôn đi liền với nhau. Blockchain với đặc điểm minh bạch và toàn vẹn dữ liệu sẽ giúp tạo ra những bộ dữ liệu tốt, vượt qua ứng dụng tài chính đơn thuần để vươn đến thực tế cuộc sống.

Bên cạnh đó thì dữ liệu vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của giới công nghệ, tất cả các ông lớn như Google, Facebook hay Amazon đều đã nghiên cứu rất sâu về big data. Có một điều chắc chắn là dữ liệu của thế giới đang ngày một lớn lên, phân tích dữ liệu và big data theo đó ngày một phát triển, trở thành xu thế tất yếu của thế giới. Bytesoft sẽ không nằm ngoài làn sóng công nghệ này và sẽ đi tắt đón đầu để làm chủ.

Chúng tôi đang tiến gần hơn đến mô hình Venture Builder (Nôi khởi nghiệp), trở thành doanh nghiệp vừa đầu tư, vừa phát triển. Với tiềm lực tài chính sẵn có và năng lực về công nghệ, Bytesoft hướng đến đầu tư và phát triển cho các công ty công nghệ nhỏ khác. Và ttrong vai trò một nhà đầu tư với tầm nhìn chiến lược, tôi khao khát đưa công nghệ Việt vươn tầm thế giới.

Những yếu tố quan trọng nhất các startup

Là một người khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, theo ông, yếu tố quan trọng nhất các startup cần có là gì?

Yếu tố đầu tiên mà tôi muốn đề cập là mô hình kinh doanh. Một mô hình kinh doanh tốt và khả thi là yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công. Nhiều người cho rằng khi mới khởi nghiệp không nên nghĩ nhiều về lợi nhuận, nhưng tôi lại có suy nghĩ khác. Khởi nghiệp không đơn giản chỉ cần ý tưởng. Làm thế nào để tạo ra giá trị và lợi nhuận sớm là điều các startup cần phải nghiêm túc tính toán.

Yếu tố thứ hai mà các nhà khởi nghiệp cần lưu ý là năng lực tài chính. Nói cách khác là sự hiểu biết và khả năng hoạch định về cơ chế vốn – điều mà hầu hết các startup Việt còn thiếu. Tại thung lũng Silicon, các nhà khởi nghiệp rất am hiểu về vấn đề này. Nếu một người có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc, các nhiều nhà đầu tư sẽ sẵn sàng tham gia cố vấn và dẫn dắt.

Yếu tố thứ ba là khả năng quản trị. Trên thực tế hầu hết các nhà sáng lập của các startup công nghệ đều là dân IT, họ có ý tưởng, có sản phẩm nhưng lại thiếu kỹ năng quản trị. Nếu không thể tự mình đảm nhận hết các vai trò, hãy tìm một người bạn đồng hành giúp quản trị doanh nghiệp hiệu quả.

Cuối cùng, một khi đã bước chân vào giới khởi nghiệp, bạn đã sẵn sàng đối mặt với thử thách thậm chí là thất bại chưa? Nếu không có tinh thần thép và niềm đam mê với những gì mình đang làm thì sẽ không thể chiến đấu đến cùng.

Thảo Miên

CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bài viết:

Dịch vụ kế toán trọn gói uy tín

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán ở Long An

Thủ tục hoàn thuế gtgt tại Long An

Công ty dịch vụ kế toán ở Mộc Hoá Long An

Công ty dịch vụ kế toán ở Bắc Tân Uyên tỉnh Bình Dương

Công ty dịch vụ kế toán ở Tân Hưng tỉnh Long An

Công ty dịch vụ kế toán tại Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812