Stop out là gì

Stop out là gì

Stop out là gì

Một trong những rủi ro mà trader phải đối mặt và luôn sợ hãi trong quá trình giao dịch chính là việc “cháy tài khoản”, điều này quả thực không thoải mái chút nào. Nhưng trước khi tài khoản bị cháy, điều đầu tiên bạn đối mặt là margin call – lệnh gọi ký quỹ. Lúc này, nếu không nạp tiền vào kịp thời để trade tiếp, lệnh giao dịch thua lỗ sẽ bị cắt tự động, bạn sẽ bị Stop Out. Vậy cụ thể Stop Out Là Gì? Cần lưu ý gì để tránh bị Stop Out?

Stop out là gì?

Stop Out hay còn gọi là “cháy tài khoản” là tình trạng mà bất cứ một trader nào cũng phải lo sợ.

Stop Out là một tín hiệu đóng giao dịch do máy chủ thông báo nếu khách hàng không còn đủ số tiền trong tài khoản để duy trì một lệnh mở. Loại lệnh này được thiết lập tùy vào nhà môi giới và sẽ được đóng theo giá hiện tại trên thị trường.

Stop out là gì
Stop out là gì

Trước khi xảy ra tình trạng này, bạn sẽ nhận một lệnh gọi ký quỹ, hay còn gọi là Margin Call. Trong trường hợp bạn không còn tiền để nạp thêm vào tài khoản để duy trì vị thế, lệnh giao dịch bị thua lỗ sẽ tự động bị cắt. Động thái này được gọi là Stop Out.

Khi nào thì stop out xuất hiện?

Khi margin call xuất hiện nhưng bạn không nạp tiền vào tài khoản và vẫn duy trì vị thế đang mở. Tuy nhiên nếu không may những lệnh đó tiếp tục thua lỗ bởi vì thị trường đi ngược dự đoán của bạn. Điều này khiến cho margin level giảm xuống 1 giới hạn nào đó, chẳng hạn như giảm xuống 30% thì lệnh stop out được áp dụng.

Ví dụ về stop out: Nếu Equity (số dư tài khoản) hiện tại của bạn là 100$ và bạn đặt 4 lệnh với mức ký quỹ là 15$, mức stop out là 30%. Lúc này thì used margin (tổng số tiền ký quỹ) trong tài khoản là 60$ thì margin level = (100/60) x 100% = 167%

Nếu các lệnh của bạn thua lỗ 40$ thì Equity = 60$ và margin level = (60/60) x 100% = 100%. Margin call lúc này sẽ xuất hiện. Gỉa sử như bạn không đóng giao dịch và không nạp thêm tiền vào tài khoản thì nếu lệnh bị thua lỗ và equity chỉ còn 18$. Margin level = 30% và sàn sẽ tự động Stop out tất cả các lệnh.

>>> Xem thêm: Kiểm toán độc lập tại Ninh Thuận

Những lưu ý để tránh bị Stop out là gì

Như đã nói ở trên, sẽ có trường hợp bạn không nhận được thông báo về mức ký quỹ mà vị thế của bạn đã buộc phải đóng lại. Lúc này, bạn không thể thay đổi được gì cả. Thay vì để cho trường hợp tồi tệ đó xảy ra, một kế hoạch ngăn chặn Stop Out nên được vạch sẵn từ trước để giúp bạn tránh gặp phải trường hợp này.

Để tránh trường hợp bị Margin Call và Stop Out, sau đây là một vài lưu ý dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Công ty kiểm toán tại Bình Thuận

Luôn đặt Stop Loss mỗi khi mở lệnh mới

Stop Loss hay còn gọi là SL là loại lệnh tự động giúp các nhà đầu tư có thể cắt lỗ đúng thời điểm nhằm hạn chế những khoản thua lỗ trong giao dịch. Thị trường không phải lúc nào cũng sẽ đi theo đúng kế hoạch mà bạn đã vạch sẵn từ đầu. Vậy nên, việc cân nhắc đặt SL mỗi khi mở một vị thế mới sẽ giúp bạn an tâm hơn khi đầu tư và giảm thiểu các diễn biến xấu nhất có thể xảy ra. Giữ thói quen luôn đặt SL mỗi khi mở lệnh mới là một trong những cách giúp bạn bảo toàn nguồn vốn và gia tăng hiệu quả lợi nhuận mang lại.

Giao dịch với khối lượng nhỏ

Khối lượng giao dịch là một điều mà bạn cần lưu ý khi thực hiện giao dịch. Đầu tư không phải là một canh bạc mà là một quá trình tạo ra lợi nhuận đều đặn mỗi ngày. Vì vậy, đừng bao giờ đặt cược hết số tiền bạn có vào một lần giao dịch duy nhất. Hãy bắt đầu giao dịch với khối lượng nhỏ và vừa. Việc giao dịch với khối lượng nhỏ và vừa có thể sẽ tạo ra lợi nhuận ít hơn khi bạn giao dịch với khối lượng lớn.

Tuy nhiên, bằng cách này, bạn cũng sẽ giảm thiểu được những rủi ro đáng kể về việc cháy tài khoản. Bên cạnh đó, hãy dành ra một khoản vốn để bù đắp cho những khoản thua lỗ khi cần thiết vì không phải lúc nào thị trường cũng sẽ nằm trong sự tính toán của bạn. Do vậy, khả năng bị Margin Call hay Stop Out cũng sẽ được giảm thiểu tối đa.

>>> Xem thêm: Những công ty kiểm toán độc lập uy tín Đồng Nai

Không sử dụng đòn bẩy quá lớn

Hầu hết các trader khi tham gia vào thị trường ngoại hối đều sẽ có hứng thú đến những nhà môi giới cung cấp tỷ lệ đòn bẩy tốt nhất. Đòn bẩy là một công cụ tài chính, cho phép các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch ở vị thế mà trade theo cách thông thường không làm được.

Tuy nhiên, đây chính là một con dao hai lưỡi nếu trader lạm dụng đòn bẩy với tỷ lệ không phù hợp. Đòn bẩy có khả năng khuếch đại lợi nhuận bao nhiêu thì đồng thời cũng có thể khuếch đại thua lỗ bấy nhiêu. Việc mất tiền quá chóng vánh có thể dẫn đến việc bị Margin Call hay Stop Out đối với tài khoản của bạn.

>>> Xem thêm: Kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương uy tín

Không nhồi lệnh

Một yếu điểm trong tâm lý giao dịch dẫn đến việc đầu tư thất bại đó chính là việc muốn “trả thù” thị trường khi xảy ra thua lỗ. Lúc này, tâm trí của nhà đầu tư chỉ tập trung vào một việc duy nhất đó là làm thế nào để có thể gỡ gạc được những gì đã mất. Và đây là lúc họ bắt đầu “nhồi lệnh”.

Việc nhồi thêm lệnh có thể giúp các nhà đầu tư nhanh chóng lấy lại vốn nếu may mắn thị trường đảo chiều. Nhưng ngược lại, điều này sẽ thực sự tồi tệ nếu như thị trường chỉ tiếp tục đi theo một hướng duy nhất và không những thế lại còn đi rất mạnh. Đây là lúc mức thua lỗ của bạn sẽ càng bị khuếch đại nặng hơn. Trong trường đó, Margin Call và Stop Out xảy ra là hoàn toàn có khả năng.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812