Thị trường Sideway là gì

Thị trường Sideway là gì

Thị trường Sideway là gì

Ngoài uptrend và downtrend thì thị trường còn có một trạng thái được gọi là sideway – hiện tượng thị trường đi ngang. Vậy cụ thể thị trường sideway là như thế nào, cách nhận biết và có những chiến lược giao dịch nào dành cho loại thị trường này? …. Bài viết này công ty CAF sẽ chia sẻ chủ đề này.

Thị trường sideway là gì?

Sideway chính là trạng thái thị trường đi ngang, lúc đó thị trường có lệnh mua và bán gần như bằng nhau, giá không có biến động mạnh hay thậm chí chững lại.

Thời điểm xảy ra hiện tượng sideway được xem như thời gian thị trường nghỉ ngơi, lúc thích hợp để nhà giao dịch rà soát lại các giao dịch trước đó và quyết định có nên tiếp tục theo hướng đang đi hay không.

Khi nào thị trường sideway xuất hiện ? 

Thị trường đi ngang có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nó thường được xem là “khoảng nghỉ giữa trận” của thị trường dành cho các “chiến binh” lấy lại năng lượng.

Thị trường Sideway là gì
Thị trường Sideway là gì

Các xu hướng tăng/giảm không thể kéo dài mãi, cần có thời điểm thị trường dừng lại đổi chiều sau một chuỗi uptrend hoặc downtrend và đó là lúc thị trường sideway xuất hiện. Tuy vậy vẫn có 2 trường hợp xảy ra trong trạng thái sideway, thị trường đi ngang với biên độ giá dao động nhỏ và lớn.

Với khoảng biên độ dao động nhỏ – thị trường sideway hẹp là do không có nhiều người đặt lệnh lúc này, thường xảy ra vào các dịp lễ, cuối tuần. Còn biên độ dao động lớn chính là khoảng thời gian tĩnh lặng trước những cơn sóng lớn, báo hiệu thị trường sẽ xảy ra hiện tượng đảo chiều.

>>> Xem thêm: Công ty kiểm toán độc lập tại Lâm Đồng

Cách xác định thị trường sideway

Nhận biết được đâu là lúc thị trường đi ngang diễn ra rất quan trọng, vì xu hướng giá lúc đó không rõ ràng và chưa biết được tiếp theo sẽ đi theo hướng nào, gây khó khăn cho nhà đầu tư trong việc dự đoán và đưa ra quyết định.

Căn cứ theo đường hỗ trợ và kháng cự

Để xác định được sideway trên biểu đồ trước nhất phải tìm được vùng hỗ trợ và kháng cự. Khi nhận thấy giá dao động trong một vùng nhất định, không xuất hiện các đỉnh mới đột phá được vùng đó thì đây chính là lúc thị trường đi ngang. Có thể ban đầu nhà giao dịch sẽ gặp nhiều khó khăn để nhận diện nhưng nếu ở trong thị trường Forex đủ lâu sẽ luyện tập cho bản thân được thói quen và nhận ra nó một cách dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Bảng giá kiểm toán độc lập tại Kon Tum

Sử dụng đường trung bình động (MA)

Sử dụng đường trung bình động để nhận diện vùng sideway của thị trường là cách khá phổ biến. Theo các nhà giao dịch có kinh nghiệm thì dùng đường trung bình động ngắn hạn sẽ sớm nhận biết được hơn nhưng cùng với đó là những tín hiệu sai lệch do kết luận quá sớm. Do đó dù đường trung bình động trên khung thời gian dài có  thể cho ra kết quả trễ nhưng lại chắc chắn hơn.

Thị trường sideway xảy ra khi giá dịch chuyển lên xuống quanh đường trung bình động liên tục khác hẳn so với lúc xu hướng giá tăng và giảm.

>>> Xem thêm: Công ty kiểm toán tại Kon Tum

Dùng ADX – chỉ báo xác định và đo lường xu hướng

Với thông số chỉ báo ADX dưới 25 chính là lúc thị trường sideway diễn ra và xu hướng sẽ càng yếu đi nếu thông số ADX càng bé hơn.

Nhận diện qua chỉ báo Bollinger Bands

Thị trường giá ít có biến động khi ta nhận thấy trên biểu đồ 2 dải Bollinger Bands thu hẹp lại từ đó có thể dễ dàng xác định thị trường sideway xảy ra lúc 2 dải Bollinger Bands nằm ngang và co thắt lại, giá dịch chuyển trong một khu vực hẹp.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812