Trong thời gian thử việc có được hưởng lương ngày lễ hay không

NLĐ trong thời gian thử việc có được hưởng lương ngày lễ hay không

Lễ Quốc khánh 02/09 sắp tới gần, vấn đề lương thưởng dịp lễ luôn là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm. Vậy đối với người lao động trong thời gian thử việc thì có được hưởng lương ngày lễ hay không vẫn là băn khoăn của nhiều cá nhân hiện nay. Bài Viết này Dịch vụ kế toán CAF sẽ chia sẻ về chủ đề này để kế toán và các chủ doanh nghiệp nắm rõ.

Thời gian thử việc

Người lao động sẽ phải thử việc 01 lần và tùy theo tính chất và độ phức tạp của công việc sẽ có thời gian thử việc khác nhau, cụ thể:

Không quá 60 ngày với công việc cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

Không quá 30 ngày với công việc cần trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

Không quá 6 ngày làm việc với công việc khác.

Đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì sẽ không phải thử việc.

Như vậy, pháp luật sẽ KHÔNG quy định cụ thể thời gian thử việc là thời gian làm việc thực tế nên thời gian thử việc sẽ bao gồm cả ngày nghỉ lễ, tết và nghỉ hàng tuần.

Khi thử việc có được hưởng lương vào ngày lễ hay không

Bộ luật lao động 2012 quy định người lao động sẽ được hưởng nguyên lương vào các ngày lễ tết như: Tết âm lịch, tết dương lịch, ngày chiến thắng 30/4, ngày quốc tế lao động 01/05, ngày Giỗ tổ Hùng Vương, ngày quốc khánh 02/09.

Vậy nên người lao động thử việc sẽ vẫn được hưởng lương như những ngày làm việc bình thường, ít nhất bằng 85% mức lương của công việc khi làm việc chính thức

Trường hợp người lao động không được tính lương vào các ngày nghỉ lễ, người lao động là thử việc cần bảo vệ quyền và lợi ích của mình bằng cách gửi đơn khiếu nại lên Giám đốc, người đại diện pháp luật tại nơi mình làm việc. Trường hợp nếu không được phản hồ và giải quyết thì người lao động có thể nhờ tới sự can thiệp của công đoàn cơ sở để giải quyết

Sau đó, người lao động có thể làm đơn khiếu nại khiếu nại lần hai tới Chánh Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Cuối cùng, người lao động làm đơn gửi Tòa án nhân dân cấp huyện nơi doanh nghiệp có trụ sở để yêu cầu doanh nghiệp phải trả đủ lương ngày lễ.

Như vậy, dù là lao động chính thức hay là lao động thử việc thì người lao động đều được hưởng lương, thưởng đầy đủ theo quy định của pháp luật, chính vì vậy người lao động cần nắm rõ những quy định này để tránh bị thiệt thòi.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bài viết liên quan:

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính 

Dịch vụ kiểm toán 

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Long An

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương 

Công ty dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Công ty dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Công ty kiểm toán BCTC uy tín

Dịch vụ kiểm toán BCTC

Tag: dịch vụ kiểm toán, dịch vụ kiểm toán độc lập, dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản, công ty dịch vụ kiểm toán, phí dịch vụ kiểm toán, Công ty dịch vụ kiểm toán BCTC uy tín, Công ty dịch vụ kiểm toán uy tín, Cong ty kiem toan uy tin, cong ty kiem toan doc lap uy tin, Công ty dịch vụ kiểm toán BCTC uy tín, Công ty dịch vụ kiểm toán uy tín, Cong ty kiem toan uy tin, cong ty kiem toan doc lap uy tin. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812