Tư vấn hồ sơ GDLK tại Đồng Nai

Tư vấn hồ sơ GDLK tại Đồng Nai

Tư vấn hồ sơ GDLK tại Đồng Nai

Chuyển giá là gì – Tư vấn hồ sơ GDLK tại Đồng Nai

Chuyển giá được hiểu là một bộ phận các công ty có mối quan hệ liên kết với nhau giao dịch, thực hiện chính sách đối với hàng hóa, dịch vụ, vay, đi vay được chuyển dịch các các doanh nghiệp có mối quan hệ liên kết không theo giá thị trường nhằm tối thiểu hóa số thuế phải nộp.

Giá chuyển nhượng là gì – Tư vấn hồ sơ GDLK tại Đồng Nai

Giá chuyển nhượng là giá nội bộ được dùng để trao đổi đầu vào nhân tố và sản phẩm giữa các chi nhánh hoặc bộ phận của một doanh nghiệp lớn. Nói một cách dễ hiểu là giá chuyển nhượng này chỉ dùng để mua bán, trao đổi, vay mượn giữa các công ty, doanh nghiệp có mối quan hệ liên kết.

Giá chuyển nhượng phát sinh cho mục đích chuyển giá khi các bộ phận khác nhau của một hệ thống các doanh nghiệp chịu trách nhiệm về lợi nhuận của chính họ. Khi các doanh nghiệp được yêu cầu giao dịch với nhau, giá chuyển nhượng được sử dụng để xác định chi phí. Giá chuyển nhượng thường không khác nhiều so với giá thị trường. Nếu giá cả khác nhau, thì một trong những thực thể gặp bất lợi và cuối cùng sẽ bắt đầu mua từ thị trường để có được mức giá tốt hơn.

Tư vấn hồ sơ GDLK tại Đồng Nai
Tư vấn hồ sơ GDLK tại Đồng Nai

Giá chuyển nhượng nội bộ cho phép DN có thêm quyền tùy nghi trong việc xác định giá sản phẩm, dịch vụ và có nguy cơ bị lợi dụng để thay đổi giá chuyển nhượng nhằm làm hại đối thủ cạnh tranh, ví dụ xác định giá để gây sức ép đối với doanh nghiệp là đối thủ không hợp tác. Các công ty đa quốc gia muốn tăng lợi nhuận của mình thường sử dụng giá chuyển nhượng nội bộ giữa các chi nhánh ở các nước khác nhau để chuyển phần lớn lợi nhuận sang các nước có mức thuế thấp.

Từ đó, phát sinh các quy định về giá chuyển nhượng đảm bảo sự công bằng và chính xác của giá chuyển nhượng giữa các thực thể liên quan hay các bên có quan hệ liên kết.

Tiềm năng kinh tế tỉnh Đồng Nai – Tư vấn hồ sơ GDLK tại Đồng Nai

Nằm liền kề TP HCM và ngay cửa ngõ của toàn miền Nam, Đồng Nai thuận lợi để phát triển các dự án bất động sản có quy mô và đủ điều kiện để hình thành các vùng đô thị kết nối với trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước.

Nhờ vị trí cửa ngõ, Đồng Nai là đầu mối giao thông quan trọng của toàn khu vực phía Nam. Các tuyến cao tốc đi miền Tây hay vào TP HCM đều qua địa phương này như cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến quốc lộ 1A huyết mạch cả nước.

Thủ phủ công nghiệp

Với 32 khu công nghiệp và 36 cụm công nghiệp với quy mô hơn 55.000 ha, Đồng Nai là địa phương có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước và được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp. Yếu tố này làm cho kinh tế địa phương phát triển, tạo công ăn việc làm và thu hút dân cư. Trong đó, nhu cầu thuê, mua nhà ở là yếu tố cấp thiết và là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng.

Dân cư đông đúc

Theo thống kê, Đồng Nai hiện có 3,8 triệu dân (2018 3.837.000 triệu dân theo tổng cục thống kê dân số), trong đó riêng người trong độ tuổi lao động là hơn 2 triệu người. Các địa phương như thành phố Biên Hòa có 1,25 triệu dân, huyện Trảng Bom 680.000 dân, huyện Long Thành 550.000 dân… do đó, nhu cầu về nhà ở rất cao.

Dịch vụ lập hồ sơ xác định giá GDLK tại Đồng Nai – Tư vấn hồ sơ GDLK tại Đồng Nai

Doanh nghiệp nào phải lập báo cáo chuyển giá?

Nội dung bộ hồ sơ chuyển giá theo quy định gồm những gì?

Những công ty dịch vụ kế toán – kiểm toán nào cung cấp dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết uy tín và chuyên nghiệp?

Cách lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết?

Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết – báo cáo chuyển giá của doanh nghiệp có bắt buộc phải lập hay không? Báo cáo chống chuyển giá phải nộp cho cơ quan nào?

Thời hạn nộp hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết hiện nay?

Dịch vụ chuyển giá tại tỉnh Đồng Nai – Tư vấn hồ sơ GDLK tại Đồng Nai

Doanh nghiệp bạn tại Đồng Nai và thuộc công ty phải lập báo cáo chuyển giá theo quy định hiện hành. Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết gồm những hồ sơ gì? Doanh nghiệp cần lập những hồ sơ gì? Phụ lục chuyển giá nào để nộp cho các cơ quan quản lý?… Bài viết này công ty CAF sẽ chia sẻ về chủ đề này.

Mục tiêu chuyển giá

Để hiểu rõ mục tiêu chuyển giá là gì? Chuyển giá có mục tiêu gì? Cơ bản khái niệm chuyển giá là một hành vi do các chủ thể kinh doanh thực hiện nhằm thay đổi giá trị trao đổi hàng hóa, dịch vụ trong quan hệ với các bên liên kết. Những hành vi ấy có đối tượng tác động chính là giá cả. Tại sao lại có những hành vi đó, giá tại sao có thể xác định lại trong những giao dịch với các bên liên kết:

 • Lợi nhuận;
 • Thuế;
 • Mục tiêu của từng doanh nghiệp;
 • Đánh giá hiệu suất của từng DN trong hệ thống;
 • Nhìn kỹ về thương mại quốc tế;
 • Chuyển lợi nhuận.

Nguyên nhân chuyển giá chính

Thứ nhất, xuất phát từ quyền tự do định đoạt trong kinh doanh, các doanh nghiệp, cá nhân hoàn toàn có quyền quyết định giá cả của một giao dịch. Từ đó họ hoàn toàn có bán hay mua bán hàng hóa, dịch vụ với giá mong muốn;

Thứ hai, xuất phát từ mối quan hệ liên kết gắn bó chung về lợi ích giữa nhóm liên kết nên sự khác biệt về giá giao dịch được thực hiện giữa các chủ thể có cùng lợi ích không làm thay đổi lợi ích toàn cục;

Thứ ba, việc quyết định chính sách giá giao dịch giữa các bên có quan hệ liên kết không thay đổi tổng lợi ích chung nhưng có thể làm thay đổi tổng nghĩa vụ thuế của họ. Thông qua việc x định giá, nghĩa vụ thuế được chuyển từ nơi bị điều tiết cao sang nơi bị điều tiết thấp hơn và ngược lại.

Từ các mục tiêu chuyển giá trên, dẫn đến việc chuyển giá có một ý nghĩa đối với các giao dịch giữa các bên có quan hệ liên kết

Dịch vụ lập hồ sơ chuyển giá

Báo cáo chuyển giá là gì? Báo cáo chuyển giá gồm những gì? Các lập báo cáo chuyển giá như thế nào? Sau đây, tôi xin chia sẻ với các bạn từng nội dung chi tiết như sau:

Báo cáo chuyển giá là gì

Báo cáo chuyển giá là gì? Báo cáo chuyển giá hay còn gọi là “Hồ sơ chuyển giá” hoặc “Hồ sơ xác định giá trong giao dịch liên kết”. Về cơ bản báo cáo chuyển giá được hiểu là một tài liệu được trình bày theo yêu cầu của pháp luật (Cơ quan thuế, hải quan, ….) cho phép xác định, chứng minh giá trị thị trường của từng giao dịch của doanh nghiệp khi thực hiện các hoạt động mua, bán, trao đổi, vay, cho vay, ….giữa các bên có quan hệ liên kết.

Hồ sơ chuyển giá gồm những gì

Báo cáo chuyển giá gồm những gì? Báo cáo chuyển giá (báo cáo giao dịch liên kết) gồm các hồ sơ, tài liệu, phân tích, so sánh nhằm xác định giá trị thị trường của các giao dịch với các bên có quan hệ liên kết theo đúng quy định của pháp luật.

Khi nào cần lập hồ sơ chuyển giá

Báo cáo chuyển giá hay hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết phải được lập trước thời điểm kê khai quyết toán thuế TNDN hàng năm và phải lưu giữ, cung cấp cho cơ quan thuế khi có yêu cầu. (Theo Nghị định 20/2017/NĐ-CP)

Các hình thức chuyển giá

Hình thức chuyển giá là gì? Hình thức chuyển là phương thức, cách thức thực hiện nhằm tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp. Có rất nhiều cách thực thực hiện nhưng mục tiêu chuyển giá là làm chuyển giá lãi và chuyển giá lỗ.

Tăng giá trị tài sản góp vốn

Khi các doanh nghiệp đầu tư, các nhà đầu tư góp vốn bằng tài sản như máy móc, thiết bị và nhất là công nghệ.

Đa số các doanh nghiệp trong nước bị hạn chế về nguồn lực tài chính nên tham gia góp vốn chủ yếu, thường xuyên bằng Quyền sử dụng đất. Khi góp vốn bằng giá trị sử dụng đất thường bị đánh giá thấp, trong khi các loại máy móc thiết bị công nghệ do nhà đầu tư nước ngoài góp thường mang tính đặc thù, đã lạc hậu hoặc đã khấu hao hết (ở nước họ) nhưng do doanh nghiệp nội địa bị hạn chế về năng lực và trình độ thẩm định giá, thiếu thông tin, cơ sở dữ liệu để so sánh, nên trong quá trình định giá, những máy móc thiết bị và công nghệ này thường bị đẩy cao hơn nhiều so với giá trị thực của nó.

Mặt khác, cơ quan nhà nước xác định thuế trên cơ sở giá trị theo chứng từ hóa đơn (theo nguyên tắt giá gốc của kế toán) trong khi mà đối tác liên kết cung cấp nên giá trị máy móc thiết bị và tài sản cố định khác được nhập khẩu hoặc nhập vào vùng lãnh thổ khác trong cùng lãnh thổ của quốc gia tiếp nhận đầu tư có thể được thỏa thuận định giá ở mức cao. Từ đó dẫn đến, chi phí khấu hao tài sản cố định loại này cũng cao hơn so với thông thường (nếu xác định theo giá thị trường)

Nâng khống giá trị của tài sản vô hình

Một trong những tài sản khó, không kiểm soát được giá trị thực của tài sản đó là tài sản vô hình. Ngoài việc nâng cao giá trị tài sản góp vốn còn tồn tài việc các doanh nghiệp góp vốn bằng: Phần mềm, bằng sáng chế, thương hiệu, công thức pha chế, …nhưng tài sản này góp vốn thường khó xác định đúng giá trị, dẫn đến việc giá trị tài sản được khống lên, tỷ lệ góp của nhà đầu tư tăng lên (thường là nhà đầu tư nước ngoài), qua đó tiếng nói, tầm ảnh hưởng của các nhà đầu tư này tăng lên.

Thông qua việc mua, bán nguyên vật liệu, thành phẩm: Hình thức thông qua việc mua, bán nguyên vật liệu, thành phần này khá đặc trưng. Nó làm giảm số thế phải nộp, thậm chí chuyển lãi thành lỗ trong rất nhiêu trường hợp. Hiện nay, có rất nhiều các công ty có quan hệ liên kết họ sẽ tìm, xây dựng một DN thứ 3 và thực hiện việc mua, bán này thông qua bên thứ ba này. Khi đó, cơ quan nhà nước, đối tác cũng khó có thể xác định được.

Nâng cao chi phí quản lý – hành chính và chi phí quảng cáo

Việc nâng cao chi phí quản lý và chi phí hành chính này dẫn đến việc gia tăng chi phí của doanh nghiệp. Không thể phủ nhận việc áp dụng kiến thức, trình độ của nước ngoài là nâng cao hiểu quả lao động nhất là đối với Việt Nam hiện đang là đất nước đang phát triển.

Việc nâng cao chi phí quản lý và hành chính này thông qua

 • Thuê người quản lý với mức lương, rất cao
 • Trả phí quản lý cho công ty mẹ;
 • Doanh nghiệp phải của nhân viên qua nước ngoài để đào tạo, học tập với chi phí rất cao

Chi phí quảng cáo được nâng cao, đây là một hình thức mà khá nhiều các công ty áp dụng. Và đặc biệt là các Doanh nghiệp FDI áp dụng nhiều. Hiện nay, với quy đinh chi phí quảng cáo ở nước ta hiện nay đang còn khá lỏng lẻo, chưa đủ để thắt chắt và kiểm soát các nguồn chi phí này. Điều này dẫn đến phát sinh các giảm chi phí, thua lỗ ảo,….

Thay đổi giá bán giữa công ty ty liên kết

Chuyển giá bằng việc thay đổi giá bán giữa các công ty có quan hệ liên hết với nhau thông qua việc xác định giá bán có sự sai lệch, khác rất nhiều so với giá cả thị trường của các sản phẩm giống, cùng loại. Điều này thường sảy ra khi các công ty bán sản phẩm thấp hơn cho các công ty nước ngoài và mua vào với giá cao hơn ở các công ty nước này. Dẫn đến việc chi phí tăng lên, doanh thu giảm xuống, làm cho giảm lợi nhuận, thuế TNDN giảm xuống (có thể từ lãi chuyển thành lỗ). Chi phí quản lý và hành chính

Vay và cho vay

Việc các doanh nghiệp trong mối quan hệ liên kết thường phát sinh các khoản vay, cho vay giữa các doanh nghiệp với nhau. Hình thức này hiện nay khá phổ biển để chuyển lợi nhuận từ nơi có thuế suất cao sang nơi có thuế suất thấp.

Dịch vụ thế mạnh của CAF tại tỉnh Đồng Nai

Dịch vụ tư vấn chuyển giá tại tỉnh Đồng Nai.

Dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết ở Đồng Nai.  

Dich vụ lập báo cáo chuyển giá ở tỉnh Đồng Nai.

Kiểm toán báo cáo tài chính.

Kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành.

Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán.

Dịch vụ quyết toán thuế chuyên nghiệp và uy tín.

Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng uy tín.

Phí dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch LK

Phí dịch vụ lập báo cáo chuyển giá do CAF thực hiện từ 9.000.000 – 19.000.000.

Ngoài ra công ty CAF sẽ căn cứ vào quy mô công ty, mức độ phúc tạp của các giao dịch liên kết cũng như yêu cầu cụ thể từ phía DN để có báo phí hợp lý nhất.

Lý do chọn CAF cung cấp dịch vụ lập hồ sơ giao dịch liên kết tại Đồng Nai

 • Dịch vụ lập hồ sơ chuyển giá hoàn hảo.
 • Dịch vụ tư vấn chuyển giá được thực hiện bởi đội ngũ kiểm toán viên 10 năm  kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Lập hồ sơ giao dịch liên kết
 • CAF cam kết số liệu đảm bảo chính xác vì dịch vụ chúng tôi được cung cấp bởi các kiểm toán viên dày dạn kinh nghiệm dưới sự giám sát của ban giám đốc công ty CAF
 • Tư vấn kế toán để tránh các sai xót trọng yếu
 • Tư vấn hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ
 • Tư vấn thuế, cập nhật những chính sách về thuế mới nhất để tránh các rủi ro về thuế sau này.
 • Tư vấn kế toán 24/7
 • Cung cấp báo cáo nhanh chóng, hỗ trợ hoàn thiện các hồ sơ vay, đấu thầu cho doanh nghiệp
 • Phí dịch vụ tốt nhất.

CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN –  DỊCH VỤ KIỂM TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bảng giá dịch vụ chuyển giá, Báo phí dịch vụ lập báo cáo chuyển giá – tư vấn hồ sơ giao dịch liên kết, chuyển giá, Transfer pricing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812