Ứng dụng nghe nhạc ByteDance

Ứng dụng mới nhiều tiềm năng

Công ty đứng sau ứng dụng TikTok – ByteDance đang gây dựng tầm ảnh hưởng với ứng dụng nghe nhạc trực tuyến, tiềm năng trở thành đối thủ của Spotify và Apple Music.

Một trong những startup giá trị nhất thế giới

ByteDance – một trong những startup giá trị nhất thế giới hiện nay, đứng sau thành công của TikTok đang âm thầm thu hút người dùng cho ứng dụng nghe nhạc trực tuyến của mình có tên gọi Resso. Động thái này cho thấy ByteDance sẽ tiếp tục mở rộng sự ảnh hưởng quốc tế dù chịu nhiều áp lực từ Mỹ.

Theo số liệu từ Sensor Tower, Resso đã ra mắt ở Ấn Độ và Indonesia hồi tháng 3 năm nay và hiện có khoảng 15,2 triệu lượt cài đặt từ App Store và Google Play.

Tháng 8 vừa qua, tổng lượt tải lần đầu sử dụng của ứng dụng này đạt 3,6 triêu trên toàn thế giới. Tăng 66% so với 2,2 triệu lượt tải ghi nhận trong giai đoạn một tháng trước đó.

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Resso

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Resso, chiếm tới 65% tổng lượng cài đặt, trong khi 34% đến từ Indonesia. Phần còn lại đến từ các lượt download của người dùng tại Brazil khi ứng dụng ra mắt tại quốc gia này hồi đầu tháng.

Resso là ứng dụng được ByteDance xây dựng để đối đầu với Spotify và Apple Music. Kỳ lân khởi nghiệp này đang nỗ lực chiếm thị phần tại các thị trường mới nổi và phát triển nhanh. Ấn Độ là từng là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok. Tuy nhiên ứng dụng này đã bị cấm tại Ấn Độ từ đầu năm sau khi nhận về nhiều cáo buộc liên quan đến bảo mật cũng như bị ảnh hưởng bởi tình hình căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc sau cuộc đụng độ giữa tại biên giới tháng 6 vừa qua. ByteDance kỳ vọng Resso có thể giúp công ty này lấy lại guồng phát triển tại Ấn Độ sau khi Tik Tok bị cấm.

Theo Sensor Tower, tốc độ cài đặt của Resso được cho là tương đương với đối thủ Spotify. Trong 5 tháng sau khi Spotify ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 2/2019, ứng dụng này đạt 10,5 triệu lượt cài đặt, cách biệt không quá xa so với con số 9,8 triệu lượt tải của Resso.

Tại Indonesia, nơi Spotify ra mắt vào tháng 3/2016, trong 5 tháng đầu ghi nhận 1,2 triệu lượt tải. Resso đã vượt qua con số này với 5 triệu lượt sau khoảng thời gian tương đương đặt chân vào thị trường.

Bytedance đang tiếp tục đẩy mạnh sức ảnh hưởng của mình trên thị trường quốc tế, mặc dù phải đối mặt với áp lực của chính phủ Mỹ đe doạ sẽ cấm TikTok nếu ByteDance không bán ứng dụng này cho một công ty Mỹ trước ngày 20/9. Theo CNBC, ba cái tên sáng giá trong thương vụ này là Microsoft, Walmart và Oracle.

Tuy vậy, các cuộc thương thảo đang trở nên khá phức tạp khi Trung Quốc mới đây cập nhật danh dách các công ty công nghệ bị hạn chế xuất khẩu, trong đó có một điều khoản có thể buộc Bytedance phải xin giấy phép trước khi xuất khẩu các công nghệ liên quan đến TikTok.

Thảo Miên (Theo CNBC)

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Tag: Dịch vụ kiểm toán, Công ty dịch vụ kiểm toán uy tín, Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, Dịch vụ kiểm toán độc lập, Dich vu kiem toan doc lap o long an, Cong ty dich vu kiem toan uy tin o Long An, Kế toán doanh nghiệp sản xuất sản phẩm từ nhựa và giấy, Dich vu kiem toan, Cong ty kiem toan doc lap, Kế toán công ty dược phẩm, Những nghiệp vụ kế toán trong DN dược phẩm, hạch toán kế toán công ty dược phẩm.

Bài viết liên quan:

Dịch vụ kế toán trọn gói Tp HCM

Dịch vụ kế toán thuế uy tín tại thành phố HCM

Dịch vụ kiểm toán độc lập uy tín 

Dịch vụ kế toán tại Bình Dương 

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính 

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Long An

Dịch vụ kiểm toán độc lập tại Long An

Dịch vụ kiểm toán độc lập uy tín 

Công ty dịch vụ kiểm toán uy tín 

Công ty dịch vụ kiểm toán ở Long An 

Dịch vụ kế toán tại Bình Dương 

Dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính 

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Long An

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương 

Công ty dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương 

Công ty dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812