Cách làm lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu người nước ngoài

Cách làm lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu người nước ngoài

Cách làm lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu người nước ngoài

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là căn cứ quan trọng để doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng được lao động người nước ngoài một cách hợp pháp. Nó cũng là điều kiện bắt buộc để xin Thẻ tạm trú hay Visa dài hạn cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Thời hạn của Giấy phép lao động tối đa không quá 02 năm.

Cách làm lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu người nước ngoài
Cách làm lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu người nước ngoài

Tuy nhiên trên thực tế có một số trường hợp người lao động nước ngoài phải thay đổi số hộ chiếu do hộ chiếu hết hạn hoặc hộ chiếu hết trang trong khi. Giấy phép lao động đã được cấp vẫn còn thời hạn Trong những trường hợp này, người sử dụng lao động cần tiến hành thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép lao động.

Để tiến hành Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép lao động, doanh nghiệp, tổ chức cần lưu ý một số vấn đề sau.

Hộ chiếu là gì – Cách làm lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu người nước ngoài

Khoản 3 Điều 2 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019 (Luật Xuất nhập cảnh) định nghĩa: Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Theo Luật Xuất nhập cảnh, hộ chiếu được sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân.

Trong các giao dịch, thủ tục hành chính, hộ chiếu được coi là một trong ba loại giấy tờ tùy thân quan trọng bên cạnh Căn cước công dân và Chứng minh nhân dân. Nếu không có Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, công dân có thể sử dụng hộ chiếu thay thế.

Hồ sơ thực hiện thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu – Cách làm lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu người nước ngoài

  1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Mẫu số 7 Thông tư số 40/TT-BLĐTBXH.
  2. 02 ảnh chân dung của người lao động nước ngoài. (Ảnh màu, kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kín). Ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  3. Giấy phép lao động đã được cấp.
  4. Bản sao công chứng hộ chiếu mới được cấp.

Quy trình thực hiện Thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu – Cách làm lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu người nước ngoài

Hiện nay, Thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu được tiến hành một cách trực tiếp thông qua một trong hai Cổng thông tin điện tử đó là:

Một là Cổng thông tin điện tử Dịch vụ công mức 3 của. Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh / thành phố.

Hai là Cổng thông tin điện tử Dịch vụ công trực tuyến của. Cục việc làm – Bộ lao động thương binh và xã hội.

Thời gian xử lý Thủ tục Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu – Cách làm lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu người nước ngoài

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm phải cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Lệ phí thực hiện thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu là bao nhiêu hiện nay

Mức Lệ phí áp dụng khi thực hiện Thủ tục xin Cấp lại Giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu tại Sở lao động thương binh và xã hội là 250.000 Việt Nam đồng.

Có mấy loại hộ chiếu hiện nay cập nhật đén năm 2023 24

Theo quy định tại Thông tư 73/2021/TT-BCA, hộ chiếu có 03 loại gồm:

Hộ chiếu ngoại giao, trang bìa màu nâu đỏ (mẫu HCNG): Cấp cho quan chức cấp cao của Nhà nước được quy định tại Điều 8 Luật Xuất nhập cảnh; được cơ quan, người có thẩm quyền cử hoặc cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ công tác.

Hộ chiếu công vụ, trang bìa màu xanh lá cây đậm (mẫu HCCV): Cấp cho đối tượng thuộc Điều 9 Luật Xuất nhập cảnh như cán bộ, công chức, viên chức, Công an, Quân đội… được cơ quan, người có thẩm quyền cử hoặc cho phép ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ công tác.

Hộ chiếu phổ thông, trang bìa màu xanh tím (mẫu HCPT): Cấp cho công dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, mẫu hộ chiếu còn chia ra làm 02 loại

– Hộ chiếu có gắn chíp điện tử;

– Hộ chiếu không gắn chíp điện tử.

Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được lựa chọn cấp hộ chiếu không gắn chíp hoặc hộ chiếu có gắn chíp. Riêng công dân chưa đủ 14 tuổi hoặc hộ chiếu được cấp theo thủ tục rút gọn thì chỉ được cấp hộ chiếu không gắn chíp điện tử.

Thời hạn của hộ chiếu

Thời hạn của hộ chiếu được quy định tại Điều 7 Luật Xuất nhập cảnh như sau:

– Hộ chiếu phổ thông cấp cho người từ đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm và không được gia hạn.

– Hộ chiếu phổ thông cấp cho người chưa đủ 14 tuổi có thời hạn 05 năm và không được gia hạn.

– Hộ chiếu phổ thông cấp theo thủ tục rút gọn có thời hạn không quá 12 tháng và không được gia hạn.

– Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ có thời hạn từ 01 – 05 năm; được gia hạn 01 lần không quá 03 năm.

Công ty dịch vụ làm giấy phép lao động và thẻ tạm trú

CAF là đơn vị trên 10 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ tư vấn và xin cấp mới, gia hạn, cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài (Dịch vụ làm work permit cho người người nước ngoài) tại thành phố Hồ chí Minh, tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương …. Và các tỉnh trên khắp cả nước với tiêu chí mang đến dịch vụ uy tín – nhanh chóng – chuyên nghiệp – phí dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Với các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho hơn 5.000 Doanh nghiệp trên khắp cả nước, Caf-global.com không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ làm giấy phép lao động tốt nhất.

Dịch vụ thế mạnh của công ty CAF hiện nay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com 

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 )

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812