Chi phí thuê dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Công ty dịch vụ kiểm toán độc lập tại Bình Dương

Chi phí thuê dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Doanh nghiệp bạn tại tỉnh Bình Dương là công ty phải kiểm toán báo cáo tài chính theo luật kiểm toán độc lập? Công ty bạn thuê kiểm toán bctc cho mục đích vay ngân hàng? Hay kiểm toán cho mục đích đấu thầu ? ….

Bạn không biết nên chọn công ty kiểm toán uy tín nào tại tỉnh Bình Dương để kiểm toán báo cáo tài chính cho công ty mình?

Cần chuẩn bị những hồ sơ gì, báo cáo nào …. Để kiểm toán báo cáo tài chính tại doanh nghiệp?  Chi phí thuê dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương là bao nhiêu? …. Bài viết này công ty CAF sẽ chia sẻ chủ đề này đến với Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Dịch vụ kiểm toán là gì?

Kiểm toán được hiểu là kiểm tra, xác minh tính trung thực của những báo cáo tài chính được cung cấp từ hoạt động kế toán. Từ đây, kiểm toán sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của doanh nghiệp mà bạn đang làm việc.

Dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương
Dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Kiểm toán là quá trình thu thập, phân tích, đánh giá tất cả các thông tin, tài liệu xung quanh đến tài chính. Mà những thông tin, tài liệu đó được cung cấp bởi kế toán. Sau đó dựa trên các chuẩn mực kế – kiểm toán được thiết lập, tiến hành xác định và báo cáo về mức độ phù hợp giữa thông tin được kiểm tra với các chuẩn mực ấy.

Những công ty nào phải kiểm toán độc lập tại tỉnh Bình Dương?

Căn cứ vào điều 15 của nghị định 17/2012/NĐ- CP Các doanh nghiệp trước khi nộp BCTC yêu cầu phải có báo cáo kiểm toán độc lập bao gồm:

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài;

Tổ chức tín dụng được thành lập và hoạt động theo Luật các tổ chức tín dụng. Bao gồm cả chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam;

Tổ chức tài chính, doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm. Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài.

Công ty đại chúng, tổ chức phát hành và tổ chức kinh doanh chứng khoán.

Các doanh nghiệp phải kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương

Doanh nghiệp nhà nước, trừ doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực thuộc bí mật nhà nước theo quy định của pháp luật phải được kiểm toán đối với báo cáo tài chính hàng năm;

Doanh nghiệp, tổ chức thực hiện dự án quan trọng quốc gia, dự án nhóm A sử dụng vốn nhà nước. Trừ các dự án trong lĩnh vực thuộc bí mật nhà nước theo quy định của pháp luật phải được kiểm toán đối với báo cáo quyết toán dự án hoàn thành;

Doanh nghiệp, tổ chức mà các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nắm giữ từ 20% quyền biểu quyết trở lên tại thời điểm cuối năm tài chính phải được kiểm toán đối với báo cáo tài chính hàng năm;

Doanh nghiệp mà các tổ chức niêm yết, tổ chức phát hành. Và tổ chức kinh doanh chứng khoán nắm giữ từ 20% quyền biểu quyết trở lên tại thời điểm cuối năm tài chính. Phải được kiểm toán đối với báo cáo tài chính hàng năm;

Các doanh nghiệp kinh doanh mua bán Bất động sản có sự thay đổi về nguồn vốn kinh doanh. Thì cần phải kiểm toán BCTC năm có sự thay đổi về nguồn vốn kinh doanh đó.

Dịch vụ kiểm toán tại tỉnh Bình Dương – Chi phí thuê dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh thu hút vốn FDI nhiều nhất trên cả nước chính vì nơi đây hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi như: tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh, Có vị trí thuận lợi, nguồn lao động dồi dào, cơ sở vật chất tốt, Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh tế …. Chính vì nhu cầu lớn từ thị trường và yêu cầu môi trường đầu tư minh bạch, công ty CAF đã không ngừng nỗ lực để cung cấp dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương chuyên nghiệp nhất đến với các Doanh nghiệp.

Công ty dịch vụ kiểm toán độc lập tại Bình Dương
Công ty dịch vụ kiểm toán độc lập tại Bình Dương

CAF được thành lập bởi các kiểm toán viên độc lập trên 10 năm cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính, CAF là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương nhiều năm với phương châm uy tín – chất lượng – Bảo mật – tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Dịch vụ của công ty CAF tại Bình Dương – Chi phí thuê dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

 • Dịch vụ kế toán tại Bình Dương.
 • Dịch vụ kiểm toán độc lập tại Bình Dương.
 • Dịch vụ kiểm toán XDCB tại Bình Dương.
 • Dịch vụ quyết toán thuế tại Bình Dương.
 • Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán tại tỉnh Bình Dương.
 • Dịch vụ tư vấn chuyển giá.
 • Dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết.
 • Dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín tại Bình Dương.

Quy trình kiểm toán độc lập tại Bình Dương – Chi phí thuê dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Để doanh nghiệp có thể nắm rõ hơn về nội dung dịch vụ kiểm toán độc lập tại tỉnh Bình Dương, Công ty CAF sẽ gửi đến khách hàng các bước kiểm toán báo cáo tài chính mà CAF sẽ thực hiện với quy trình chuẩn hoá và chuyên nghiệp nhất.

B1. Lập kế hoạch kiểm toán báo cáo tài chính, đánh giá rủi ro và biện pháp xử lý

Kế hoạch kiểm toán bao gồm thời gian dự kiến và cách thức tiến hành công việc kiểm toán. Kế hoạch kiểm toán phải đầy đủ, chi tiết đầy đủ và mang tính tiên quyết.

Kiểm toán viên thu thập các tài liệu chứa thông tin cụ thể tình hình tài chính nội bộ doanh nghiệp. Việc làm này nhằm xác định và đánh giá rủi ro liệu có sai sót hoặc nhầm lẫn ở cấp độ báo cáo tài chính và cấp độ cơ sở dẫn liệu. Từ đó cung cấp cơ sở cho việc dựng lên kế hoạch và thực hiện các biện pháp xử lý đối với rủi ro đã được đánh giá.

B2: Tiến hành kiểm toán tại Doanh nghiệp

Kiểm toán viên tại đơn vị sẽ sử dụng các phương pháp thích hợp để thu thập bằng chứng kiểm toán. Điều này nhằm để kiểm tra tính trung thực và hợp lý của các thông tin trên báo cáo tài chính dựa trên bằng chứng kiểm toán.

Đây là giai đoạn các kiểm toán viên thực hiện thủ tục kiểm soát, thủ tục phân tích và thủ tục kiểm tra chi tiết, lấy bằng chứng kiểm toán …..

B3: Tổng hợp ý kiến kiểm toán độc lập

Kiểm toán viên đưa ra kết luận kiểm toán.

Các kết luận này được ghi lại ở báo cáo hoặc biên bản ghi nhớ kiểm toán.

Việc đưa ra những ý kiến chính xác đòi hỏi mỗi kiểm toán viên phải tiến hành các công việc cụ thể như: xem xét các khoản nợ ngoài dự kiến, xem xét các sự kiện xảy ra sau ngày kết thúc niên độ, đánh giá tính liên tục trong hoạt động của đơn vị. Tập hợp thư giải trình từ Ban Giám đốc…

Đến giai đoạn này, kiểm toán viên sẽ tổng kết tất cả kết quả, lập nên báo cáo kiểm toán. Không dừng lại ở đó, họ còn phải chịu trách nhiệm giải quyết các sự kiện phát sinh sau khi lập báo cáo kiểm toán. Tùy theo kết quả, các kiểm toán viên có thể đưa ra ý kiến khác nhau. 

Trên đây là 3 bước trong một quy trình kiểm toán chuẩn.

Nội dung dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương
Nội dung dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Như bạn thấy, đây là công việc đòi hỏi người đảm nhiệm phải có trình độ chuyên môn cao. Không những thế còn cần phải có kinh nghiệm mới có thể rà soát, đánh giá tốt báo cáo tài chính. 

Một điều chắc chắn nữa là không thể một người phụ trách toàn bộ công việc này. Đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn tự kiểm toán, bạn phải xây dựng văn phòng kiểm toán cho riêng mình ít nhất từ 2 người. 

Bạn có thấy rằng việc thuê thêm người và chi phí mặt bằng là một số tiền rất lớn không? Do đó, bạn nên sử dụng dịch vụ kiểm toán bên ngoài để hỗ trợ bạn tối đa không những về mặt tiền bạc mà còn mang lại hiệu quả cao trong công việc kinh doanh.

Chi phí thuê dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Doanh nghiệp Bảng giá dịch vụ kiểm toán ở Bình Dương
Doanh nghiệp Thương mại, Dịch vụ, Tư vấn 12.000.000
Doanh nghiệp Sản xuất và Gia công 17.000.000
Doanh nghiệp xây dựng 22.000.000

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương

 • Nhằm cung cấp số liệu trung thực – hợp lý trên các khía cạnh trọng yếu cho các bên sử dụng báo cáo.
 • Điều chỉnh số liệu kịp thời để tránh những hậu quả sau này như bị truy thu thuế, phạt hành chính …
 • Cung cấp số liệu chính xác khách quan cho nhà quản trị và các bên liên quan.
 • Được tư vấn hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ
 • Tư vấn hoàn thiện hệ thống kế toán để tránh các sai xót
 • Phân tích tình hình tài chính DN để tư vấn cho ban lãnh đạo DN

Lý do nên chọn dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính ở Bình Dương của CAF – Chi phí thuê dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

 • Dịch vụ kiểm toán của chúng tôi đã cung cấp nhiều năm trên khắp cả nước và nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng vì sự uy tín và chất lượng.
 • Đội ngũ kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm tâm huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn kế toán, tư vấn thuế 24/7
 • Chi phí hợp lý
 • Dịch vụ kiểm toán uy tín, chất lượng, giá tốt nhất Bình Dương và khu vực miền nam

Công ty kiểm toán kiểm tra các chỉ tiêu nào trên báo cáo tài chính – Chi phí thuê dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Kiểm toán tất cả các tài khoản từ loại 1 đến loại 9

Tiền thuế GTGT được khấu trừ, so sánh sổ sách và tờ khao thuế mà doanh nghiệp đã nộp cho cơ quan thuế trong kỳ kế toán.

Tiền thuế GTGT phải nộp có đúng với kê khai không so với BCTC hay không và các kiểm toán viên sẽ thực hiện phân tích, lấy mẫu …..

Sự cân đối của tk 242 và theo dõi với báo cáo phân bổ CCDC trong kỳ kế toán có đúng theo luật kế toán và các chuẩn mực kế toán Việt Nam hiện Nay.

Sự cân đối tk 214 và theo dõi báo cáo trích khấu hao TSCĐ có theo quy định hiện hành hay không, khung trích khấu hao có đúng theo quy định hay không? … Cách tính khấu hao có đúng hay không.

Các chỉ tiêu liên quan đến hàng tồn kho, so sánh đối chiếu giữu số liệu sổ sách kế toán và số thực tế tồn kho tại ngày kết thúc niên độ tài chính.

Kết luận:

Công ty kiểm toán độc lập tại tỉnh Bình Dương sẽ kiểm tra hầu hết các tài khoản kế toán mà công ty bạn phát sinh như cơ quan thuế xuống quyết toán. Mục đích của việc kiểm toán là để xem doanh nghiệp bạn có sai sót ở đâu không trong quá trình hạch toán trong năm đó và bạn phải sửa lại theo ý kiến bên kiểm toán. Cuối cùng bên kiểm toán ra báo cáo kiểm toán.

Lợi ích khi doanh nghiệp thực hiện kiểm toán bctc ở Bình Dương

Thỏa mãn nhu cầu của khách hàng: Theo Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam số 220 (VSA 220) và Chuẩn mực Kiểm toán Quốc tế số 220 (ISA 220), “Chất lượng kiểm toán là mức độ thoả mãn về tính khách quan và độ tin cậy vào ý kiến kiểm toán của những đối tượng sử dụng dịch vụ kiểm toán đồng thời thoả mãn về mong muốn có được những ý kiến đóng góp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính, kế toán của đơn vị được kiểm toán với thời gian định trước và giá phí thích hợp.

Dưới góc nhìn của nhà đầu tư, nhà quản lý, đối tác của công ty

Đây được coi là những đối tượng thứ ba chịu tác động rủi ro cũng như lợi ích nhiều nhất từ việc sử dụng dịch vụ kiểm toán.

Dưới góc nhìn của nhóm đối tượng này, một cuộc kiểm toán có chất lượng phải thỏa mãn được nhu cầu về độ tin cậy, tính trung thực và hợp lý của các BCTC được kiểm toán, để từ đó đưa ra quyết định kinh tế đúng đắn, điều hành cho phù hợp.

Trong hoạt động kiểm toán tại các DN hiện nay, các nghiên cứu về chất lượng kiểm toán được đánh giá thông qua mức độ thỏa mãn về tính khách quan và độ tin cậy từ phía các KTV có năng lực, trình độ chuyên môn, độc lập, minh bạch và có kinh nghiệm.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812