Công ty được kết chuyển lỗ bao nhiêu năm

Công ty được kết chuyển lỗ bao nhiêu năm

Công ty được kết chuyển lỗ bao nhiêu năm

Trong thời gian đầu khởi nghiệp vì nhiều khoản chi phí ban đầu như: xây dựng cơ bản, mua máy móc thiết bị, phát triển thị trường …. Nhiều doanh nghiệp lỗ trong 2, 3 năm đầu và có thể lâu hơn vậy các khoản lỗ này được kết chuyển như thế nào? Quy định về thời gian chuyển lỗ của doanh nghiệp … Bài viết này caf-global.com sẽ chia sẻ chủ đề này chi tiết nhất đến với các bạn đọc nhé.

Công ty được kết chuyển lỗ bao nhiêu năm
Công ty được kết chuyển lỗ bao nhiêu năm

Quy định về thời gian lỗ của doanh nghiệp – Công ty được kết chuyển lỗ bao nhiêu năm

Theo điều 9 Thông tư 78/2014/TT-BTC, được sửa đổi bổ sung theo điều 7 Thông tư 96/2015/TT-BTC của Bộ tài chính: “Doanh nghiệp sau khi quyết toán thuế mà bị lỗ thì chuyển toàn bộ và liên tục số lỗ vào thu nhập (thu nhập chịu thuế đã trừ thu nhập miễn thuế) của những năm tiếp theo. Thời gian chuyển lỗ tính liên tục KHÔNG quá 5 năm, kể từ năm tiếp sau năm phát sinh lỗ. Doanh nghiệp tạm thời chuyển lỗ vào thu nhập của các quý năm sau khi lập tờ khai tạm nộp quý và chuyển chính thức vào năm sau khi lập tờ khai quyết toán thuế năm”

Hiện nay chưa có quy định giới hạn doanh nghiệp chỉ được lỗ trong thời gian bao lâu mà chỉ có quy định doanh nghiệp được phép chuyển lỗ liên tục trong vòng 5 năm.

Quy định về thời gian kết chuyển lỗ như thế nào – Công ty được kết chuyển lỗ bao nhiêu năm

Tại điều 9, Thông tư 78/2014/TT-BTC quy định:

“Điều 9. Xác định lỗ và chuyển lỗ

Lỗ phát sinh trong kỳ tính thuế là số chênh lệch âm về thu nhập tính thuế chưa bao gồm các khoản lỗ được kết chuyển từ các năm trước chuyển sang.

Doanh nghiệp sau khi quyết toán thuế mà bị lỗ thì chuyển toàn bộ và liên tục số lỗ vào thu nhập (thu nhập chịu thuế đã trừ thu nhập miễn thuế) của những năm tiếp theo. Thời gian chuyển lỗ tính liên tục không quá 5 năm, kể từ năm tiếp sau năm phát sinh lỗ.

Doanh nghiệp tạm thời chuyển lỗ vào thu nhập của các quý của năm sau khi lập tờ khai tạm nộp quý và chuyển chính thức vào năm sau khi lập tờ khai quyết toán thuế năm.

Lưu ý 

– Doanh nghiệp có số lỗ giữa các quý trong cùng một năm tài chính thì được bù trừ số lỗ của quý trước vào các quý tiếp theo của năm tài chính đó. Khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, doanh nghiệp xác định số lỗ của cả năm và chuyển toàn bộ và liên tục số lỗ vào thu nhập chịu thuế của những năm tiếp sau năm phát sinh lỗ theo quy định nêu trên.

– Doanh nghiệp tự xác định số lỗ được trừ vào thu nhập theo nguyên tắc nêu trên. Trường hợp trong thời gian chuyển lỗ có phát sinh tiếp số lỗ thì số lỗ phát sinh này (không bao gồm số lỗ của kỳ trước chuyển sang) sẽ được chuyển lỗ toàn bộ và liên tục không quá 5 năm, kể từ năm tiếp sau năm phát sinh lỗ. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hà nội

Trường hợp cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, thanh tra quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp xác định số lỗ doanh nghiệp được chuyển khác với số lỗ do doanh nghiệp tự xác định thì số lỗ được chuyển xác định theo kết luận của cơ quan kiểm tra, thanh tra nhưng đảm bảo chuyển lỗ toàn bộ và liên tục không quá 5 năm, kể từ năm tiếp sau năm phát sinh lỗ theo quy định.

Quá thời hạn 5 năm kể từ năm tiếp sau năm phát sinh lỗ, nếu số lỗ phát sinh chưa chuyển hết thì sẽ không được chuyển vào thu nhập của các năm tiếp sau.”

KẾT LUẬN

Doanh nghiệp chỉ được chuyển lỗ trong vòng 5 năm liên tục từ năm tiếp sau năm phát sinh lỗ

Công ty dịch vụ kế toán uy tín

CAF là đơn vị uy tín trên 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, CAF đã cung cấp dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với sứ mệnh trở thành đối tác tin cậy của khách hàng Kế toán CAF không ngừng cải tiến về con người, quy trình và chất lượng để mang đến cho khách hàng dịch vụ thành lập công ty; dịch vụ kế toán TPHCM; dịch vụ kiểm toán; dịch vụ làm sổ sách kế toán; dịch vụ tư vấn thuế … chuyên nghiệp nhất với mức phí dịch vụ tốt nhất.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ BÁO CÁO THUẾ – DỊCH VỤ LÀM SỔ SÁCH KẾ TOÁN UY TÍN – TƯ VẤN THUẾ CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Xem thêm: 

Dịch vụ làm sổ sách kế toán

Dịch vụ kế toán trọn gói Tp HCM

Dịch vụ thành lập công ty tại Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812