Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tài sản

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tài sản

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tài sản

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho là dịch vụ thế mạnh của công ty CAF, với đội ngũ các kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho hơn 1.000 Doanh nghiệp trên cả nước, dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tài sản của CAF giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí – hiệu quả – nâng cao khả năng quản lý khoa học hơn.

Để Doanh nghiệp có thể quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn – khoa học hơn với chi phí quản lý tốt nhất … Bài viết này CAF sẽ chia sẻ về hàng tồn kho là gì? Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả tránh các thất thoát.

Hàng tồn kho là gì? Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tài sản

Lâu nay khi nói về hàng tồn kho thì nhiều thường nghĩ ngay đến những lô hàng bị tồn lại tại xưởng do không bán được. Hay nói đến giản hơn thì hàng tồn kho là những mặt hàng bị ế và sẽ thanh lý …

Đây là một cách hiểu sai lầm vì khái niệm hàng tồn kho là một chủ đề lớn trong kinh doanh và kinh tế học. Theo đó, hàng tồn kho là những mặt hàng sản phẩm được doanh nghiệp giữ để bán ra sau cùng. Nói cách khác, hàng tồn kho là những mặt hàng dự trữ mà một công ty sản xuất ra để bán và những thành phần tạo nên sản phẩm.

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tài sản
Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tài sản

Do đó có thể thấy, hàng tồn kho chính là sự liên kết giữa việc sản xuất và bán sản phẩm đồng thời là một bộ phận của tài sản ngắn hạn, chiếm tỉ trọng lớn, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Vậy hàng tồn kho gồm những gì? Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tài sản

+ Hàng hoá mua về để bán, hàng hoá tồn kho, hàng hoá bất động sản, hàng mua đang đi đường, hàng gửi đi bán, hàng hoá gửi đi gia công chế biến.

+ Thành phẩm tồn kho và thành phẩm gửi đi bán.

 + Sản phẩm dỡ dang (sản phẩm chưa hoàn thành và sản phẩm hoàn thành chưa làm thủ tục nhập kho).

 + Nguyên liệu, vật liệu.

+ Công cụ, dụng cụ tồn kho, gửi đi gia công chế biến và đã mua đang đi trên đường.

 +  Chi phí sản xuất, kinh doanh dịch vụ dỡ dang.

 + Nguyên liệu, vật liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu và thành phẩm, hàng hoá được lưu giữ tại kho bảo thuế của doanh nghiệp.

Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho và tài sản cố định của CAF

CAF sẽ kiểm kê hàng hoá theo quy trình được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp nhất, sau khi kiểm kê hàng hoá – tài sản công ty CAF sẽ lập báo cáo tình hình tồn kho thực tế để gửi đến Doanh Nghiệp và sau cùng CAF sẽ đưa ra các phương án sắp xếp và quản lý kho hiệu quả nhất hiện nay.

Quy trình kiểm kê hàng tồn kho, tài sản cố định

Bước 1: Kiểm toán CAF khảo sát Kho hàng hoá và đưa ra phương án kiểm kê hàng hoá, tài sản cố định hiệu quả nhất cho từng loại hình doanh nghiệp.

Bước 2: Doanh nghiệp cung cấp bảng tổng hợp hàng tồn kho, danh sách tài sản cố định cần kiểm kê cho CAF ( File cứng và File mềm )

Bước 3: Dịch vụ kiểm toán CAF sẽ đến kho hàng của doanh nghiệp để tiến hành kiểm kê hàng tồn kho, tài sản cố định, hàng hoá.

Bước 4: Đối chiếu số liệu kiểm kê thực tế so với số liệu tồn kho trên sổ sách để có những phương án xử lý hiệu quả nhất.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho độc lập

 • Những kiểm toán viên và nhân viên kiểm kê hàng tồn kho nhiều năm kinh nghiệm trong công tác kiểm kê hàng tồn kho, kiểm kê tài sản cố định, kiểm kê kho hàng … CAF đã cung cấp dịch vụ kiểm kê hàng hoá cho nhiều doanh nghiệp trên cả nước với chất lượng cao – uy tín – nhanh chóng và khoa học.
 • CAF cung cấp quy trình quản lý kho, Nhân viên CAF kiểm kho hàng hoá với chuẩn quy trình mà các kiểm toán viên độc lập của công ty CAF nghiên cứu và áp dụng hiệu quả tại rất nhiều công ty.
 • Là đơn vị độc lập nên kết quả kiểm kê hàng tồn kho được khách quan và trung thực trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ kiểm kê hàng hoá.
 • Phí dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tốt nhất và thời gian kiểm kê hàng tồn kho nhanh chóng.
 • Kiểm toán CAF sẽ tư vấn phương án quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý, tránh thất thoát hàng hoá.

Chi phí kiểm kê hàng tồn kho nguyên vật liệu và tài sản – Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tài sản

CAF cung cấp dịch vụ kiểm kê cho nhiều doanh nghiệp với chi phí kiểm kho chỉ từ 3.000.000 – 20.000.000. Phí dịch vụ kiểm kê hàng hoá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng hàng hoá, nguyên vật liệu tài sản …. Chi tiết yêu cầu công việc từ phía Doanh Nghiệp.

Dịch vụ mà CAF cung cấp – Dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho tài sản

 • Dịch vụ kiểm kê nguyên vật liệu.
 • Dịch vụ kiểm kê hàng hoá.
 • Dịch vụ kiểm kê tài sản của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ kiểm đếm sắp xếp lại hàng hoá cho Doanh Nghiệp.
 • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành.

Kinh nghiệm quản lý hàng tồn kho tài sản

Đặt mức tồn kho

Làm cho việc quản lý hàng tồn kho trở nên dễ dàng hơn bằng cách thiết lập các cấp tồn kho cho mỗi sản phẩm của bạn. Mức tồn kho là số lượng sản phẩm tối thiểu phải có sẵn trong kho mọi lúc. Khi hàng tồn kho của bạn giảm xuống dưới mức quy định trước, bạn biết đó là thời điểm để nhập bổ sung hàng hóa.

Mức tồn kho khác nhau tùy theo sản phẩm và dựa trên tốc độ bán sản phẩm và thời gian bao lâu để có thể đặt và nhận lại hàng. Thiết lập mức tồn kho ban đầu đòi hỏi bạn phải phân tích, nghiên cứu và ra quyết định. Tuy nhiên, việc đặt mức tồn kho này sẽ  sẽ hệ thống hóa quy trình đặt hàng. Nó không chỉ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định nhanh chóng, nó sẽ cho phép nhân viên của bạn đưa ra quyết định thay cho bạn.

Nhập trước xuất trước

Đây là một nguyên tắc quan trọng của quản lý hàng tồn kho. Điều đó có nghĩa là hàng tồn kho cũ nhất của bạn (nhập trước) phải được bán trước (xuất trước), chứ không phải hàng hóa mới nhập về. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm dễ hư hỏng như thực phẩm, dược phẩm. Vì vậy bạn có thể sẽ  tránh được những tổn thất do không đáng có.

Ngay cả các sản phẩm không dễ hỏng, FIFO cũng là một phương pháp tốt. Nếu những sản phẩm cũ luôn được đặt ở phía sau, chúng sẽ dễ bị mòn hơn. Thêm vào đó, thiết kế bao bì và các tính năng thường thay đổi theo thời gian. Bạn chắc chắn sẽ không muốn kinh doanh một mặt hàng cũ kỹ, lỗi thời đúng không nào?

Để quản lý hệ thống FIFO, bạn sẽ cần một nhà kho có tổ chức. Điều này thường có nghĩa là bạn sẽ thêm các sản phẩm mới từ phía sau. Nói cách khác là cần đảm bảo sản phẩm cũ được đẩy về phía trước.

Quản lý quan hệ với nhà cung cấp

Một phần của quản lý hàng tồn kho thành công là có thể thích ứng nhanh chóng. Trong quá trình vận hành cửa hàng, bạn sẽ cần trả lại một mặt hàng bán chậm để nhường chỗ cho sản phẩm mới, nhanh chóng nhập hàng bán chạy, khắc phục sự cố sản xuất hoặc tạm thời mở rộng không gian lưu trữ của bạn.

Trong những tình huống đó, điều quan trọng là phải có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp của bạn. Bằng cách đó, họ sẽ sẵn sàng hợp tác với bạn để giải quyết vấn đề.

Đặc biệt, bạn cần có một mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp sản phẩm của bạn. Số lượng đặt hàng tối thiểu thường được thương lượng. Bạn cũng đừng e ngại yêu cầu mức tối thiểu thấp hơn nếu không đủ kho chứa cho quá nhiều hàng tồn kho.

Kế hoạch dự phòng

Rất nhiều vấn đề có thể nảy sinh liên quan đến quản lý hàng tồn kho. Những loại vấn đề này có thể làm tê liệt các doanh nghiệp chưa chuẩn bị.

Ví dụ:

Doanh số của bạn tăng đột biến và bạn bán quá mức hàng hóa trong kho

Bạn rơi vào tình trạng thiếu dòng tiền và không thể thanh toán cho sản phẩm bạn đang rất cần

Kho của bạn không có đủ chỗ để tăng doanh số theo mùa của bạn

Tính toán sai trong hàng tồn kho và bạn có ít sản phẩm hơn bạn nghĩ

Một sản phẩm bán chậm chiếm hết không gian lưu kho của bạn

Nhà sản xuất của bạn hết sản phẩm mà bạn mong muốn; và bạn cần có đơn đặt hàng thế chỗ

Nhà sản xuất đã ngừng sản xuất sản phẩm của bạn mà không đưa ra cảnh báo

Đây là những rủi ro tiềm ẩn có thể phát sinh, nhưng vấn đề là khi nào.

Đặt thứ tự ưu tiên với ABC

Một số sản phẩm cần được chú ý hơn những sản phẩm khác. Sử dụng phân tích ABC cho phép bạn ưu tiên quản lý hàng tồn kho của mình bằng cách tách ra các sản phẩm cần chú ý với những sản phẩm không cần chú ý. Thực hiện việc này bằng cách xem qua danh sách sản phẩm của bạn và phân loại từng sản phẩm vào một trong ba loại:

A: Sản phẩm giá trị cao với tần suất bán hàng thấp

B: Sản phẩm có giá trị vừa phải với tần suất bán hàng vừa phải

C: Sản phẩm giá trị thấp với tần suất bán hàng cao

Các mục trong danh mục A đòi hỏi sự chú ý thường xuyên vì tác động tài chính của chúng là đáng kể. Loại C yêu cầu giám sát ít hơn vì chúng có tác động tài chính nhỏ hơn và chúng liên tục được quay vòng. Các mục trong loại B rơi vào mức trung bình.

Giải pháp kiểm soát hàng tồn kho của bạn

Hệ thống quản lý hàng tồn kho hiệu quả có thể giúp giảm chi phí, giữ cho doanh nghiệp của bạn có lợi nhuận, phân tích các mô hình bán hàng và dự đoán doanh số trong tương lai. Với hệ thống quản lý hàng tồn kho thích hợp, một doanh nghiệp có cơ hội tốt hơn để tìm kiếm lợi nhuận và tồn tại.

Lý do chọn công ty dịch vụ kế toán CAF cung cấp dịch vụ kiểm kê hàng tồn kho

 • Đội ngũ kế toán viên nhiều kinh nghiệm trong nghề.
 • Hỗ trợ dịch vụ 24/7.
 • Chịu trách nhiệm về số liệu cung cấp cho doanh nghiệp.
 • Cung cấp số liệu, báo cáo sau khi kiểm kê hàng tồn kho và tài sản, báo cáo tài chính nhanh chóng kịp thời.

Dịch vụ kế toán CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Kiểm kê hàng tồn kho, Dịch vụ kiểm kê tài sản nguyên vật liệu công cụ dụng cụ, dịch vụ kiểm đếm sắp xếp lại kho hàng khoa học, chi phí thuê kiểm toán độc lập kiểm đếm hàng hoá tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812