Lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế tỉnh Long An

Lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế tỉnh Long An

Lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế tỉnh Long An

Với vị trí địa lý thuận lợi cùng với những tiềm năng phát triển lớn nên những năm gần đây tỉnh Long An vươn lên phát triển kinh tế một cách mạnh mẽ thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài từu Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản …… Hãy cùng caf-global.com tìm hiểu về tỉnh Long An nhé.

Lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế tỉnh Long An
Lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế tỉnh Long An

Vị trí địa lý tỉnh Long An – Lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế tỉnh Long An

Tỉnh Long An nằm ở tọa độ địa lý : 105030′ 30” đến 106047′ 02” kinh độ Đông và 10023’40” đến 11002′ 00” vĩ độ Bắc. Long An có diện tích tự nhiên là 4.493,8 km2, chiếm tỷ lệ 1,35 % so với diện tích cả nước và bằng 11,06 % diện tích của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Long An tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh về phía Đông, giáp với Vương Quốc Campuchia về phía Bắc, giáp với tỉnh Đồng Tháp về phía Tây và giáp tỉnh Tiền Giang về phía Nam.

Long An có đường ranh giới quốc gia với Campuchia dài: 137,7 km, với hai cửa khẩu Bình Hiệp (Mộc Hóa) và Tho Mo (Đức Huệ).

Tỉnh Long An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, ẩm. Do tiếp giáp giữa 2 vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ cho nên vừa mang các đặc tính đặc trưng cho vùng ĐBSCL lại vừa mang những đặc tính riêng biệt của vùng miền Đông.Nhiệt độ trung bình hàng tháng 27,2 – 27,70C.

Tỉnh Long An nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo có nền nhiệt ẩm phong phú, ánh nắng dồi dào, thời gian bức xạ dài, nhiệt độ và tổng tích ôn cao, biên độ nhiệt ngày đêm giữa các tháng trong năm thấp, ôn hòa.

Những khác biệt nổi bật về thời tiết khí hậu như trên có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống xã hội và sản xuất nông nghiệp.

Long An có địa hình đơn giản, bằng phẳng nhưng có xu thế thấp dần từ phía Bắc – Đông Bắc xuống Nam – Tây Nam. Địa hình bị chia cắt bởi hai sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây với hệ thống kênh rạch chằng chịt. Phần lớn diện tích đất của tỉnh Long An được xếp vào vùng đất ngập nước.

Long An có dân số trung bình năm 2008 là 1.438.800 người với mật độ dân số 320 người/km2 với các dân tộc: Việt (Kinh) và Khmer.

Lợi thế và tiềm năng phát triển kinh tế tỉnh Long An

Với lợi thế đặc trưng về quỹ đất, môi trường sống trong lành, hạ tầng giao thông kết nối dần hoàn chỉnh. Tiềm năng phát triển kinh tế và bất động sản của Long An bắt đầu nổi những cơn “sóng ngầm” khi đón những dòng sản phẩm mới.

Thời điểm 2018 Tiềm năng phát triển kinh tế và bất động sản của Long An chính thức hồi phục và hồi sinh mạnh mẽ nhờ vào bản Quy hoạch xây dựng vùng xung quanh TP.HCM đặc biệt là Long An đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Với bản Quy hoạch vùng này, Bộ Xây dựng quy hoạch khu vực Đức Hòa sẽ là đô thị loại III, là trung tâm hành chính, chính trị và dịch vụ đô thị, trung tâm thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo cấp vùng, trung tâm công nghệ tại khu vực phía tây Bắc TP.HCM.“Đây chính là thời điểm chín mùi cho thị trường bất động sản Long An phát triển, đặc biệt là các dự án cao cấp”.

Tiềm năng phát triển bất động sản, phát triển ngành công nghiệp chủ lực tỉnh Long An

Tiềm năng phát triển kinh tế và bất động sản của Long An đến năm 2030, tầm nhìn 2050 thì Long An sẽ là khu công nghiệp tiểu vùng trên trục hành lang kinh tế dọc quốc lộ 22, phát triển các khu công nghiệp tập trung chủ yếu ngành chế biến, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp đa ngành…Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng quy hoạch nơi này thành khu vực phát triển đô thị sinh thái, các khu công nghiệp phải thích ứng với biến đổi khí hậu, có vai trò bảo vệ cảnh quan sinh thái và thoát lũ cho vùng đô thị trung tâm. Là nơi trung chuyển hàng hóa giảm tải cho trung tâm TP.HCM bằng việc tiến hành xây dựng đường vành đai 4.

Tiềm năng phát triển kinh tế và bất động sản của Long An tiếp tục tăng, đặc biệt là sự đầu tư đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,… Hầu hết, các doanh nghiệp từ các nước này đã tham gia vào thị trường khá lâu nhưng tập trung chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong những năm tới, các doanh nghiệp này định hướng sẽ tiếp tục rót vốn đầu tư và thực hiện các kế hoạch tại các khu vực bất động sản thuộc các tỉnh thành khác trong nước trong đó có Long An

Tiềm năng phát triển kinh tế và bất động sản của Long An nhận được sự quan tâm như vậy bởi vì các doanh nghiệp nước ngoài tin rằng kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng. Hơn thế nữa, quy định cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản nhà ở đã kích thích hoạt động bán hàng tại phân khúc này. Cụ thể là thời điểm cuối năm 2015, doanh số bán sản phẩm nhà ở là 24000 căn hộ và cuối năm 2016 thì doanh số này là 16800 căn hộ. Có thể thấy, kết quả này cao hơn 250 % so với doanh số bán hàng trong giai đoạn 2011 – 2014.

Hơn thế nữa, cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài tại bất động sản Long An là rất lớn bởi vì thị trường Việt Nam được đánh giá ổn định chính trị, nguồn quỹ đất để phát triển nhà ở còn khá lớn và nhu cầu nhà ở của dân số trẻ tại các khu đô thị là khá cao. Cụ thể hơn nữa là tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư vào thị trường nhà ở trung bình là từ 20 đến 30 % và có khi khoản đầu tư này lên đến 50 %. Mức lợi nhuận này hấp dẫn hơn với các nước khác.

Công ty dịch vụ kế toán uy tín tại tỉnh Long An hiện nay

Top 1 công ty dịch vụ kế toán uy tín và tốt nhất tại cả tỉnh Long An và Tp. Hồ Chí Minh nhiều năm liền thuộc về công ty Kế Toán CAF tại tỉnh Long An. Thành lập từ 2019, hiện tại Công ty dịch vụ kế toán thuế tại tỉnh Long An đã và đang cung cấp dịch vụ kế toán; dịch vụ báo cáo thuế; dịch vụ kiểm toán; dịch vụ làm sổ sách kế toán; dịch vụ hoàn thuế GTGT …… và pháp lý doanh nghiệp cho hơn 1.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước.

Dịch vụ mà CAF cung cấp tại tỉnh Long An

Dịch vụ kế toán CAF chúc quý khách hàng kinh doanh nhiều thuận lợi.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 )

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812