Riviu gọi vốn triệu đô

Riviu gọi vốn triệu đô

Startup về đánh giá ẩm thực và đời sống Riviu

Startup về đánh giá ẩm thực và đời sống Riviu nhận vốn 3,6 triệu USD từ nhà đầu tư nhu cầu ngoài, giữa lúc cộng đồng khởi nghiệp ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trong bối cảnh nhiều startup chật vật sống sót vượt qua khó khăn do đại dịch, việc Riviu nhận vốn đầu tư gần 84 tỷ đồng được xem là điểm sáng trong giới khởi nghiệp Việt Nam.

Ra mắt vào năm 2019, nhóm Thánh Riviu trên mạng xã hội đã phát triển nhanh chóng và trở thành cộng đồng hàng đầu trong giới trẻ trong lĩnh vực ẩm thực và đời sống. Tháng 2 năm nay, công ty Riviu chính thức được thành lập, ra mắt website và ứng dụng thu hút hàng chục nghìn nội dung chất lượng và độc đáo. Với ứng dụng Thánh Riviu, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và nhận xét đánh giá của hơn 120.000 nhà hàng, khách sạn và dịch vụ.

Ứng dụng hữu ích trong hoạt động sinh hoạt của người tiêu dùng

Theo nhà đầu tư rót vốn vào Riviu đợt này, công nghệ ngày càng phát triển, việc tạo ra ứng dụng cung cấp thông tin đầy đủ, hữu ích về nhà hàng, khách sạn và dịch vụ là điều cần thiết.

“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng phát triển của ứng dụng Riviu trong tương lai và khả năng trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu trong hoạt động sinh hoạt của người tiêu dùng”, nhà đầu tư này nhận xét.

Mục tiêu của Riviu là xây dựng nền tảng kết nối khách hàng với doanh nghiệp

Ông Đặng Lê Huy – Đồng sáng lập kiêm CEO Riviu cho biết, mục tiêu của startup là xây dựng nền tảng kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Với slogan “Riviu chất từ user thật”, nền tảng này tập trung phát triển những nội dung do người dùng tạo ra và giúp chủ doanh nghiệp lắng nghe, thấu hiểu để phục vụ khách hàng tốt hơn.

“Cùng đội ngũ tài năng và nhiệt huyết, chúng tôi muốn người dùng quen thuộc với chữ ‘riviu’ như cách chúng ta dùng từ ‘Google’ thay cho ‘tìm kiếm'”, ông Đặng Lê Huy nói.

Mô hình kinh doanh của Riviu có nhiều điểm tương đồng với Meituan-Dianping, startup công nghệ của Trung Quốc chuyên về đánh giá nhà hàng, khách sạn, và dịch vụ. Hiện Meituan-Dianping được niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong với giá trị vốn hóa gần 200 tỷ USD.

Riviu có 4 nhà sáng lập, đều là những người có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong cả môi trường startup và các tập đoàn công nghệ. Trong đó có Trang Hồng Quân, sáng lập Địa Điểm Ăn Uống; từng là Giám đốc Marketing của một chuỗi trung tâm điện máy với hơn 70 chi nhánh cửa hàng. Ông Đặng Lê Huy có 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Google Singapore, từng là thành viên sáng lập và Director của WeEscape, startup nhận vốn đầu tư từ ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT Anh ngữ Apax. Ngoài ra còn có ông Đặng Nhất Duy và ông Lê Đình Thái từng là đồng sáng lập của TFL Technology, startup phát triển nền tảng livestream được VNG mua lại vào năm 2016.

Ngay sau khi nhận đầu tư, Riviu sáp nhập với Địa Điểm Ăn Uống để trở thành nền tảng đánh giá hàng đầu trên mạng xã hội. Website diadiemanuong.com và fanpage chính thức của nền tảng này với hơn 3,7 triệu người theo dõi đã “về một nhà” với Riviu.vn. Sự kết hợp này hứa hẹn trở thành đối thủ đáng gờm của Foody, ứng dụng đánh giá nhà hàng hàng đầu hiện nay.

Trong thời gian tới, Riviu dự kiến nhanh chóng mở rộng ra các thành phố lớn gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… và phát triển nội dung đánh giá không chỉ cho ẩm thực mà thêm cả dịch vụ, làm đẹp, và giải trí.

Vũ Khánh

Dịch vụ kiểm toán CAF có chương trình tư vấn thành lập doanh nghiệp và tư vấn kế toán, tư vấn thuế miễn phí cho các Startup.

Bạn là Startup đang cần tư vấn về Kiểm toán, kế toán và thuế hãy liên hệ caf-global.com để được tư vấn miễn phí.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bài viết liên quan:

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Dịch vụ kiểm toán uy tín tại Bình Dương

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Long An

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính tại Bình Dương 

Dịch vụ lập hồ sơ giao dịch liên kết

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tp Hồ Chí Minh 

Dịch vụ thành lập công ty tp Hồ Chí Minh ( TP HCM )

Tags: Dịch vụ kiểm toán BCTC, Dịch vụ kiểm toán, Công ty kiểm toán uy tín, Dich vu kiem toan, dịch vụ kiểm toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812