Sell in May and Go Away nghĩa là gì và hiểu đúng

Sell in May and Go Away nghĩa là gì và hiểu đúng

Sell in May and Go Away nghĩa là gì và hiểu đúng

Sell in May and Go Away là gi?

Sell in May and Go Away có ý nghĩa gì?

Sell in May and Go Away là chúng ta có nên bán cổ phiếu vào tháng 5?

Sell in May and Go Away bắt nguồn từ đâu?

Sell in May and Go Away là câu ngạn ngữ nổi tiếng trong giới tài chính mà chúng ta nghe nhiều nhất trên thị trường chứng khoán, vậy SELL IN MAY AND GO AWAY là gì? Ý nghĩa của câu này là gì? …. Đây từng được coi là chiến lược đầu tư hiệu quả, tạo thành hiện tượng Sell in May and Go Away. … Cùng caf-global.com tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Sell in May and Go Away (tạm dịch là “Bán cổ phiếu trong tháng 5 rồi đi chơi”). Đây là ngạn ngữ nổi tiếng mà hầu hết ai tham gia giới tài chính đều biết đến. Câu ngạn ngữ này dựa trên hồ sơ lịch sử hoạt động kém hiệu quả của một số cổ phiếu từ tháng 5 đến hết tháng 10. Theo chiến lực này, nhà đầu tư sẽ thoái vốn vào tháng 5 và đầu tư lại vào tháng 11.

Sell in May and Go Away nghĩa là gì và hiểu đúng
Sell in May and Go Away nghĩa là gì và hiểu đúng

Nhiều nhà đầu tư nhận thấy sự hiệu quả của chiến lược này trên thị trường chứng khoán Mỹ. Từ đó, hình thành niềm tin rằng sẽ rủi ro hơn nếu đầu tư khi bước vào tháng 5 vì lượng giao dịch và người tham gia thị trường thấp.

Nguồn gốc Sell in May and Go Away bắt đầu từ đâu

Cụm từ Sell in May and Go Away bắt nguồn từ một câu ngạn ngữ cổ của người Anh là “Sell in May and Go Away, and come on back on St. Leger’s Day”, nghĩa là Hãy bán cổ phiếu trong tháng 5 rồi đi chơi, và quay trở lại vào ngày lễ Thánh Leger. Câu ngạn ngữ này gắn liền với cuộc đua ngựa St. Leger Stakes.

Cuộc đua ngựa St. Leger Stakes bắt đầu được tổ chức vào năm 1776, là một trong những cuộc đua ngựa nổi tiếng nhất nước Anh lúc đó. Chặng cuối cùng của cuộc đua diễn ra tại Trường đua Doncaster ở Nam Yorkshire vào tháng 9 hàng năm. Câu ngạn ngữ ra đời trong khoảng thời gian này, ban đầu nó khuyến khích giới quý tộc và nhà đầu tư bán cổ phiếu vào tháng 5 để tận hưởng kỳ nghỉ hè thư giãn, sau đó quay lại thị trường vào ngày lễ Thánh Leger.

Từ đó, các nhà đầu tư Mỹ dành nhiều thời gian nghỉ lễ từ cuối tháng 5 đến hết tháng 10. Bắt đầu từ ngày Lễ Chiến sĩ trận vong (Memorial Day) diễn ra vào thứ Hai cuối cùng của tháng 5 và Ngày lễ lao động (Labor Day) diễn ra vào thứ Hai đầu tiên của tháng 9). Trong hơn nửa thế kỷ, chiến lược đầu tư này ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến.

Lý do Sell in May and Go Away

Yếu tố thời vụ góp phần giải thích cho hiện tượng Sell in May and Go Away này. Từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là thời điểm thị trường sôi động, mọi người tăng cường mua sắm, thị trường có sự tăng trưởng mạnh nhất vào tháng 4. Từ tháng 5 đến tháng 10, thị trường chậm lại, nhà đầu tư ít giao dịch hơn.

Nguyên nhân là vì tháng 11, tháng 12 và tháng 1 là thời điểm cuối năm, mọi người tăng cường mua sắm và giải quyết sổ sách trước kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới. Sang tháng 2 và tháng 3 thị trường vẫn có sự tăng trưởng nhẹ, đến tháng 4 là thời điểm công bố kết quả kinh doanh quý I nên thị trường sôi động nhất.

Ngược lại, khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 là thời gian nghỉ hè, đồng thời diễn ra nhiều ngày Lễ lớn, nhà đầu tư tranh thủ nghỉ ngơi, ít để tâm tới chứng khoán. Ngoài ra, vào năm bầu cử, thị trường cũng có xu hướng suy yếu vào tháng 9 và tháng 10 do không chắc chắn về kết quả.

Công ty dịch vụ kiểm toán uy tín

Dịch vụ kế toán CAF với đội ngũ kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã cung cấp dịch vụ kiểm toán độc lập chuyên nghiệp cho hơn 5000 doanh nghiệp trên cả nước.

Ngoài việc kiểm toán để đưa ra ý kiến và ra báo cáo kiểm toán trung thực hợp lý thì CAF-GLOBAL.COM còn tư vấn hệ thống kế toán cho quý khách hàng để bộ phận kế toán hoàn thiện hơn tránh những sai xót.

Dịch vụ của công ty dịch vụ kiểm toán CAF

Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá  – Giao dịch liên kết.

Dịch vụ kiểm toán độc lập.

Dịch vụ kiểm toán XDCB.

Dịch vụ soát xét báo cáo cáo tài chính.

Dịch vụ lập báo cáo tài chính.

Dịch vụ làm sổ sách kế toán trọn gói.

Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá.

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) 

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Xem thêm: 

Cong ty dich vu ke toan kiem toan tinh An Giang

https://caf-global.com/dich-vu-kiem-toan-tai-phu-yen/

Báo giá kiểm toán báo cáo tài chính ở Phú Yên

https://caf-global.com/bang-gia-dich-vu-kiem-toan-de-vay-ngan-hang/

https://caf-global.com/kiem-toan-dau-thau-la-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812