So sánh kiểm toán và soát xét bctc

Tiềm hiểu về kiểm toán

So sánh kiểm toán và soát xét bctc

Dịch vụ kiểm toán là gì ?

Soát xét báo cáo tài chính có giống với kiểm toán độc lập hay không?

So sánh giữa kiểm toán và soát xét bctc ?

Những doanh nghiệp hoạt động trên thị trường tùy theo quy định mà vào mỗi quý, mỗi năm sẽ tiến hành lập các báo cáo về tình hình hoạt động, từ đó đánh giá được hiệu quả kinh doanh của tổ chức. Cho dù quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ, ngành nghề, lĩnh vực nào đều cần thực hiện công việc này. Các báo cáo chính là cơ sở để có thể biết được tổ chức hoạt động như thế nào, có vấn đề gì xảy ra,…

Tuy nhiên, thực trạng doanh nghiệp công bố các báo cáo sai sự thật, vi phạm pháp luật,… diễn ra ngày càng nhiều. Việc kiểm toán và soát xét trở thành hoạt động không thể thiếu, khi nó có thể giúp chúng ta xác định được sự minh bạch, trung thực của doanh nghiệp.

Tiềm hiểu về kiểm toán

Kiểm toán là công việc thực hiện điều tra, thẩm định, phân tích,… những báo cáo tài chính của doanh nghiệp, để đưa ra kết luận rằng báo cáo đó được tạo ra có phù hợp với khuôn khổ tạo lập cũng như trình bày không. Việc kiểm toán được thực hiện dựa vào chuẩn mực kiểm toán quốc tế.

Tiềm hiểu về kiểm toán
Tiềm hiểu về kiểm toán

Kiểm toán viên phải thực hiện nhiều thủ tục kiểm toán cụ thể, để thu thập được tất cả các bằng chứng kiểm toán thích hợp, từ đó đưa ra ý kiến, kết luận về mức độ đảm bảo của báo cáo doanh nghiệp. Tất nhiên không có sự tuyệt đối chính xác 100%, nhưng nó đảm bảo ở mức độ cao.

Việc kiểm toán giúp tăng cường tính tin cậy của các thông tin tài chính trong báo cáo tài chính doanh nghiệp. Nó sẽ phát hiện ra những sai sót dù là nhầm lẫn hay gian lận, đưa ra các biện pháp xử lý, sửa đổi phù hợp.

Soát xét báo cáo tài chính là gì?

Soát xét báo cáo tài chính là việc đưa ra một ý kiến, kết luận có hoặc không phát hiện sự kiện quan trọng, làm cho kiểm toán viên đánh giá rằng báo cáo tài chính đó không phù hợp với chuẩn mực. Công tác soát xét không đi sâu vào việc tiếp cận những rủi ro gian lận hoặc một quy trình cụ thể nào. Người thực hiện không yêu cầu phải hiểu rõ về kiểm soát nội bộ.

Soát xét chỉ giới hạn ở việc áp dụng thủ tục phân tích và điều tra, cho nên nó không đủ thông tin và bằng chứng như một báo cáo kiểm toán. Các thủ tục phân tích thực hiện theo quy định cụ thể, để thu được sự đảm bảo có giới hạn và người thực hiện có thể nhận thấy được vấn đề xảy ra, khiến họ tin rằng báo cáo bị sai sót quan trọng hay không.

Việc soát xét sẽ được chuyển thành một cuộc kiểm toán, nếu như vấn đề phát hiện rất trọng yếu. Nó hỗ trợ quá trình huy động vốn hoặc muốn tìm kiếm nhà đầu tư mới cho doanh nghiệp.

Những công ty kiểm toán lớn nhất thế giới hiện nay

Như đã nói ở trên, doanh nghiệp có thể tự thực hiện kiểm toán nội bộ hoặc sử dụng dịch vụ kiểm toán bên ngoài. Trên thị trường hiện nay, có những thương hiệu kiểm toán rất nổi tiếng được hầu hết các tổ chức lựa chọn dịch vụ kiểm toán cũng như soát xét.

Ernst and Young (EY):

Được thành lập vào năm 1989, dưới sự sáp nhập của Ernst & Whinney và Arthur Young & Co. Nhưng, đã có tiền thân từ tổ chức đầu tiên năm 1849. EY được đánh giá với dịch vụ chuyên nghiệp nhất trên thế giới.

PricewaterhouseCoopers (PWC):

Đơn vị này hiện nay có hơn 150 công ty trên khắp các quốc gia, PWC là một công ty tư nhân kiểm toán hàng đầu với nguồn nhân lực tốt, dịch vụ tuyệt vời và uy tín trong công tác phục vụ khách hàng.

KPMG:

Có hơn 200.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 155 công ty trên thế giới, KPMG đã khẳng định được vị thế của mình cho đến ngày nay. Với phương châm làm việc khoa học, đơn giản và thông minh, khách hàng đến với KPMG đều rất hài lòng và tin tưởng.

Deloitte (Deloitte):

Đây được coi là cha đẻ của ngành kiểm toán đã có hơn 150 tuổi đời hoạt động. Chiếm thị phần cao nhất trong ngành công nghiệp kiểm toán, Deloitte luôn duy trì số lượng khách hàng lớn cùng với doanh thu khủng mỗi năm.

CAF GLOBAL:

Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn CAF (gọi tắt là Dịch vụ kế toán CAF) được thành lập bởi đội ngũ Kiểm Toán Viên, Kế Toán Viên, Chuyên Viên Tư Vấn Thuế nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với mong muốn mang tri thức và kinh nghiệm của mình để tạo ra những giá trị đích thực và bền vững cho khách hàng của mình. Dịch vụ kế toán CAF có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ kế toán CAF hiện nay là một trong những công ty cung cấp dịch vụ Kế Toán, Tư Vấn Thuế, Tư vấn tài chính và tư vấn quản lý, dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kiểm toán độc lập, dịch vụ soát xét báo cáo tài chính …. có chất lượng dịch vụ tốt và là nhà cung cấp dịch vụ lớn uy tín ở Việt Nam, với lượng khách hàng đa dạng.

Công ty dịch vụ kế toán kiểm toán CAF

Dịch vụ kiểm toán CAF là đơn vị được thành lập bởi đội ngũ kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm, Kiểm toán CAF đã cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính cho hơn 1.000 khách hàng trên cả nước và chúng tôi nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía doanh nghiệp vì chất lượng – chuyên nghiệp – bảo mật.

Dịch vụ thế mạnh của CAF

  • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính
  • Dịch vụ kiểm toán nội bộ ( soát xét BCTC )
  • Dịch vụ kiểm toán quyết toán dự án hòa thành ( kiểm toán xây dựng cơ bản )
  • Dịch vụ tư vấn chuyển giá
  • Dịch vụ lập hồ sơ giao dịch liên kết
  • Dịch vụ thành lập công ty.
  • Dịch vụ báo cáo thuế.
  • Dịch vụ kế toán thuế trọn gói.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi. 

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) – 098 225 4812 

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812