Thành lập công ty TNHH

Thủ tục thành lập công ty tnhh

Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Ngày nay nền kinh tế mở cữa cùng nhiều điều kiện thuận lợi như cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ, chích sách tạo điều kiện cho các Startup …. Đó cũng là điều kiện cho thế hệ trẻ phát triển. Nhằm đóng góp vào sự phát triển chung Dịch vụ kế toán CAF hỗ trợ tư vấn thành lập công ty, tư vấn kế toán miễn phí.

CAF là đơn vụ chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty tnhh, Dịch vụ tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, dịch vụ kế toán thuế, dịch kiểm toán độc lập ….. Với đội ngũ kiểm toán viên trên 10 năm kinh nghiệm với mong muốn mang đến dịch vụ thành lập công ty UY TÍN – NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty 

Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty tnhh

Trước khi tiến hành thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên Bạn cần chuẩn bị toàn bộ kế hoạch về ngân sách và chuẩn bị thông tin cần thiết để làm hồ sơ thành lập công ty như:

 • Tên công ty: Theo Dịch vụ kế toán CAF các bạn nên chuẩn bị hai tên công ty để tránh tình trạng bị trùng tên công ty khác thì chúng ta có phương án thay thế nhanh chóng nhất.
 • Địa chỉ công ty: Là địa chỉ làm trụ sở công ty. Nếu chúng ta có nhà thì chúng ta cũng có thể lấy địa chỉ nhà để làm trụ sở công ty.
 • Nếu chúng ta chưa có nhà thì chúng ta có thể thuê văn phòng để giao dịch kinh doanh.
 • Ngành nghề kinh doanh: Trong quá trình đăng ký CAF sẽ tư vấn them để quý doanh nghiệp tiến hành chọn them ngành nghề hợp lý nhất.
 • Về vấn đề vốn điều lệ công ty: Trước khi thành lập theo Dịch vụ kế toán CAF các thành viên nên họp lại để thống nhất tỷ lệ vốn và người đại diện pháp luat để tránh các thắc mắc sau này.
Thành lập công ty tnhh
Thành lập công ty tnhh

Đối với trường hợp thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Nếu chỉ có một thành viên góp vốn thì thực hiện thủ tục thành lập công ty TNNH 1 Thành Viên.

Trong bài viết này Dịch vụ kế toán CAF sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu thông tin về công ty TNHH 1 thành viên, đồng thời hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH 1 Thành Viên đầy đủ theo quy định của Luật doanh nghiệp mới nhất.

Dịch vụ kế toán CAF hướng dẫn các thủ tục sau thành lập như:

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng: Sau khi có giấy phép kinh doanh và thông báo phát hành mẫu dấu, Chủ doanh nghiệp sẽ mở tài khoản ngân hang cho công ty. CAF sẽ thông báo tài khoản ngân hang với sở KH và ĐT.

Mua chữ ký số: Doanh nghiệp sẽ mua CKS để khai thuế và nộp thuế theo quy định hiện hành.  

Nộp tờ khai thuế: Đầu tiên doanh nghiệp sẽ nộp các loại tờ khai thuế môn bài

Công ty TNHH 1 thành viên là gì

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty);

Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của Công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

Hướng dẫn cách đặt tên công ty TNHH 1 TV

Cách đặt tên công ty TNHH 1 thành viên bằng tiếng Việt:

Khi đặt tên công ty TNHH 1 thành viên thì bao gồm 2 thành tố theo thứ tự sau đây:

Thành tố thứ nhất: Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn

Thành tố thứ hai: Tên riêng.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên riêng của doanh nghiệp không cần phải có nghĩa theo tiếng Việt, mà tên chỉ cần có các chữ cái được liệt kê trong bảng chữ cái tiếng Việt là được.

Ví dụ: Công ty TNHH (thành tố thứ nhất) Dịch vụ kế toán CAF (thành tố thứ hai).

Ví dụ: Công ty TNHH Thương Mại Đầu Tư Trung Nam Lộc

Ví dụ: Công ty TNHH Kiểm toán CAF

Tên công ty TNHH 1 thành viên bằng chữ tiếng Anh được không

Tên công ty TNHH 1 thành viên được viết được bằng chữ cái Latinh trong bảng chữ cái của Việt Nam, và chữ dùng trong viết tiếng Anh cũng nằm trong bảng chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt.

Theo quy định hiện hành thì cách đặt tên công ty viết bằng chữ tiếng Anh là được.

Theo dịch vụ kế toán CAF đặt tên công ty phù hợp theo quy định của pháp luật, miễn sao không trùng, không gây nhầm lẫn với tổ chức doanh nghiệp khác là được.

Ví dụ: CÔNG TY TNHH  Một thành viên STAR

Ví dụ: Công ty TNHH mtv KAKA

Ví dụ: CÔNG TY TNHH MTV ANTONIO

VÍ dụ: Công Ty TNHH một Thành Viên ROBETTEO

Lưu ý về địa chỉ công ty TNHH 1 thành viên

Địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Do vậy khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên, các bạn chỉ cần xác định địa chỉ của công ty có đủ các thông tin theo quy định bên trên là được chấp nhận.

Trừ trường hợp địa chỉ công ty đặt ở chung cư nằm ở những tầng chỉ để ở và không có chức năng thương mại thì sẽ không được chấp nhận.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tnhh tại Long An

Mức thuế môn bài theo quy định hiện hành

Từ 01/01/2017 doanh nghiệp đóng thuế môn bài theo mức vốn điều lệ công ty đăng ký như sau:
Theo quy định tại Nghị định số 139/2016/NĐ-CP của Chính phủ: Các doanh nghiệp nộp thuế Môn bài căn cứ vào vốn điều lệ công ty đăng ký ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư theo biểu như sau:

 1. Vốn điều lệ, vốn đầu tư trên 10 tỷ –  Mức thuế môn bài cả năm là: 3.000.000
 2. Vốn điều lệ, vốn đầu tư từ 10 tỷ trở xuống –  Mức thuế môn bài cả năm là: 2.000.000
 3. Chi nhánh, VPDD, Địa điểm kinh doanh –  Mức thuế môn bài cả năm là: 1.000.000
 • Nếu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp vào khoảng thời gian từ 01/01 đến 30/06 thì công ty phải đóng mức thuế môn bài cả năm.
 • Nếu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp vào khoảng thời gian từ 01/07 đến 31/12 thì công ty phải đóng mức thuế môn bài nửa năm.

Kết luận

 • Công ty thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 01/01 đến ngày 30/6 thì phải nộp 100% mức thuế môn bài theo quy định hiện hành
 • Công ty thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 01/07 đến ngày 31/12 thì phải nộp 50% mức thuế môn bài hiện hành

Ví dụ minh hoạ: Công ty dịch vụ kế toán CAF thành lập ngày 1/1/2021 với vốn điều l là 20 tỷ thì thuế môn bài năm đầu tiên được miễn ( Không nộp tờ khai thuế môn bài ), sang năm 2022 doanh nghiệp thực hiện nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế 3.000.000.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty TNHH Tại Bình Dương

Lưu ý về người đại diện theo pháp luật công ty TNHH 1 thành viên

Người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 1 thành viên là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp => Các chức danh làm đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 1 thành viên có thể là: Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch công ty, Chủ tịch hội đồng thành viên, hoặc các chức danh quản lý khác được quy định tại điều lệ công ty.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên

Ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp sau này, ngành nghề kinh doanh của mình có được phép hoạt động tại nơi mình đặt trụ sở hay không? Ngành nghề của mình đã khớp với hệ thống ngành kinh tế Việt Nam hay chưa? Ngành nghề kinh doanh của mình có phù hợp với quy hoạch phát triển vùng kinh tế, ngành kinh tế của từng địa phương hay không? Mình phải đăng ký ngành nghề như thế nào để vừa đủ điều kiện hoạt động kinh doanh hiện tại và dự định được những ngành nghề có kế hoạch hoạt động và phát triển trong tương lai.

Nếu bạn dự tính đăng ký ngành nghề kinh doanh Bất động sản thì phải nắm được những quy định về ngành nghề kinh doanh bất động sản, yêu cầu hiện nay khi đăng ký ngành này là phải đăng ký vốn điều lệ là 20 tỷ mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiêp. Còn đăng ký ngành môi giới bất động sản thì không có yêu cầu về vốn.

Nếu bạn dự tính đăng ký ngành nghề kinh doanh bên thiết kế xây dựng, thì các bạn phải nắm được quy định về ngành nghề kinh doanh là phải có chứng chỉ chuyên ngành tương ứng với các ngành nghề mình đăng ký.

Nếu dự tính đăng ký ngành nghề kinh doanh bên sản xuất thì yêu cầu phải nắm những quy định về địa điểm dự định đặt cơ sở sản xuất có phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương đó, những yêu cầu về môi trường, phòng cháy chữa cháy, quy hoạch khu dân cư…

Để thuận tiện cho việc tra cứu những quy định về ngành nghề kinh doanh mà các bạn dự định đăng ký, Kế toán CAF đã tổng hợp chi tiết các bảng hệ thống ngành nghề để các nắm bắt theo dõi và có hướng đăng ký phù hợp. Đặc biệt ngành nghề kinh doanh hiện nay được đăng ký theo hệ thống ngành kinh tế cấp 4.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên chi tiết như sau

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Chuẩn bị tên công ty, địa chỉ công ty, người đại diện theo pháp luật, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh như hướng dẫn ở trên.

Đối với thành viên là cá nhân thì cần chuẩn bị: 04 bản sao y công chứng không quá 03 tháng 1 trong các giấy tờ CMND/Hộ Chiếu/Căn cước công dân (CMND không quá 15 năm, Hộ chiếu không quá 10 năm).

Đối với thành viên là tổ chức cần chuẩn bị: Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép kinh doanh, và CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân của người đại diện cho tổ chức. (tất cả các giấy tờ cần sao y công chứng không quá 03 tháng).

Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

 • Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm:
 • Giấy đề nghị thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên;
 • Điều lệ công ty TNHH 1 thành viên;

Và giấy tờ đã chuẩn bị ở trên như (CMND/hộ chiếu/CCCD, Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép kinh doanh);

Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Nộp bộ hồ sơ đã được soạn thảo + CMND/Hộ chiếu/CCCD tới cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Từ 3-5 ngày sau khi nộp hồ sơ sẽ có phản hồi từ sở kế hoạch và đầu tư

Đến ngày hẹn trả kết quả, Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền đến nhận kết quả giấy chứng nhận đặng ký doanh nghiệp nếu như hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mới thành lập trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi hồ sơ hợp lệ và doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty cần thực hiện thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Nội dung công bố bao gồm các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty.

Khắc dấu tròn doanh nghiệp

Công ty tiến hành khắc dấu tròn tại cơ sở được phép khắc dấu và sau đó nộp thông báo sử dụng mẫu dấu tại cơ quan đăng ký kinh doanh để được đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Đặt bảng hiệu và treo bảng hiệu tại trụ sở công ty

Doanh nghiệp bắt buộc phải treo bảng hiệu tại trụ sở và tự quyết định hình thức, kích thước bảng hiệu của công ty mình nhằm phục vụ việc quản lý của cơ quan nhà nước cũng như thuận tiện giao dịch với khách hàng đối tác.

Trên bảng hiệu có các thông tin sau đây: Tên công ty, Địa chỉ công ty, mã số thuế, ngành nghề kinh doanh, số điện thoại…v…v. Đối với những doanh nghiệp mới thành lập và nhỏ có thể lựa chọn các kích thước 20×30, 25×35 chất liệu Mica dán trước cửa công ty.

Trách nhiệm CAF khi cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH

CAF luôn cố gắng để mang đến dịch vụ kế toán chất lượng với sự chính xác tuyệt đối, Chính vì những yếu tố đó đã giúp thương hiệu Dịch vụ kế toán CAF đã được các doanh nghiệp ở Miền Nam nói chung tin dung dịch vụ kế toán, Dịch vụ kiểm toán của công ty CAF nhiều năm qua.

Trách nhiệm CAF khi cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ thành lập công ty:

 • Chịu trách nhiệm về các số liệu đã cung cấp cho quý doanh nghiệp
 • Hỗ trợ doanh nghiệp quyết toán thuế, tư vấn thuế, tư vấn kế toán
 • Cung cấp số liệu cho ban giám đốc công ty khi có yêu cầu

Những dịch vụ thế mạnh của kế toán CAF

Dịch vụ thành lập công ty

Dịch kế toán thuế

Dịch vụ báo cáo thuế

Dịch vụ tư vấn đầu tư

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản

Dịch vụ tư vấn lập hồ sơ giao dịch liên kết

Dịch vụ tư vấn thuế

Dịch vụ tư vấn kế toán

Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá

Lý do chọn CAF cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH

Đội ngũ kế toán viên – kiểm toán viên nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ DN

Tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, dịch vụ được cung cấp nhanh chóng

Hỗ trợ 24/7 tư vấn thành lập công ty TNHH, tư vấn thuế, tư vấn kế toán

Nếu trong quá trình đăng ký kinh doanh có bất kỳ thắc mắc nào quý khách hang hãy liên hệ ngay với dịch vụ kê toán CAF để được tư vấn miễn phí.

CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Dịch vụ thành lập công ty TNHH

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Dịch vụ thành lập công ty TNHH MTV

Thành ập công ty tnhh 1 tv

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín nhanh chóng giá rẻ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812