Cách để bạn đăng ký kinh doanh hộ gia đình nhanh chóng

Cách để bạn đăng ký kinh doanh hộ gia đình nhanh chóng

Cách để bạn đăng ký kinh doanh hộ gia đình nhanh chóng

Bạn đang muốn THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH GIA ĐÌNH nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể gồm những gì? ….. Bài viết này caf-global.com sẽ chia sẻ chủ đề này chi tiết nhất đến với các bạn đọc nhé.

Cách để bạn đăng ký kinh doanh hộ gia đình nhanh chóng
Cách để bạn đăng ký kinh doanh hộ gia đình nhanh chóng

Hộ kinh doanh là gì?

Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

Hộ kinh doanh có sử dụng thường xuyên hơn mười lao động phải chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp.

Do đó việc đăng ký kinh doanh là rất cần thiết.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh ở tỉnh Bình Phước

Trình tự và thủ tục đăng kí kinh doanh đối với hộ kinh doanh cá thể được quy định tại Điều 71 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanhnhư sau

Điều 71. Hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);

b) Ngành, nghề kinh doanh;

c) Số vốn kinh doanh;

d) Số lao động;

đ) Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Đồng Nai

Thời gian sử lý hồ sơ sau khi các bạn nộp hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh gia đình theo quy định mới nhất hiện nay – Cách để bạn đăng ký kinh doanh hộ gia đình nhanh chóng

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

  1. a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
  2. b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định này;
  3. c) Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Công ty dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh gia đình uy tín nhanh chóng hiện nay – Cách để bạn đăng ký kinh doanh hộ gia đình nhanh chóng

Công ty dịch vụ kế toán CAF được thành lập bởi những kế toán viên – chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thành lập công ty; dịch vụ kế toán; dịch vụ kiểm toán độc lập; dịch vụ tư vấn chuyển giá; dịch vụ làm giấy phép lao động, đăng ký thành lập hộ kinh doanh gia đình …. Công ty CAF đã cung cấp dịch vụ thành lập HỘ KINH DOANH cho nhiều cá nhân tại tỉnh Tiền Giang; Đồng Tháp, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Thành phố Hồ CHí Minh …..

Mỗi năm công ty dịch vụ kế toán thuế CAF hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, mang lại những giá trị tốt nhất đến với các doanh nghiệp trên cả nước. Với mong muốn mang đến những dịch vụ về thành lập công ty – kế toán – kiểm toán độc lập tốt nhất đến với quý doanh nghiệp.

Dịch vụ của công ty CAF

CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) 

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812