Cách làm hồ sơ xin giấy phép lao động ở Kiến Tường Long An

Cách làm hồ sơ xin giấy phép lao động ở Kiến Tường Long An

Cách làm hồ sơ xin giấy phép lao động ở Kiến Tường Long An

Thị xã Kiến Tường tỉnh Long An là một trong những khu vực có số lượng người nước ngoài làm việc đông hiện nay và có thể sẽ nhiều hơn nữa trong thời gian tới với sự hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư mạnh tại Long An. Vì thế nhu cầu về làm giấy phép lao động cho người nước ngoài trở nên vô cùng quan trọng và bắt buộc phải thực hiện để có thể làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Hiện nay về thủ tục làm work permit khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu khi hoàn toàn nắm rõ về các quy định liên quan chẳng hạn như trường hợp nào được miễn work permit, trường hợp nào miễn đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, cần các giấy tờ gì khi nộp hồ sơ làm work permit ở Kiến Tường tỉnh Long An ….

Cách làm hồ sơ xin giấy phép lao động ở Kiến Tường Long An
Cách làm hồ sơ xin giấy phép lao động ở Kiến Tường Long An

Thiếu sót về hồ sơ giấy tờ đã khiến nhiều doanh nghiệp không thể tuyển dụng được người nước ngoài đáp ứng theo nhu cầu của đơn vị mình, tuy nhiên trên thực tế có một trường hợp vẫn có thể thực hiện hoàn thành bổ sung đảm bảo đầy đủ mà vẫn tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Chọn công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động tốt nhất tại Kiến Tường tỉnh Long An – Cách làm hồ sơ xin giấy phép lao động ở Kiến Tường Long An

Mọi khó khăn về thủ tục hồ sơ đều sẽ được giải quyết nhanh chóng và đơn giản nhờ vào một đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệp dày dặn về thủ tục, hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. CAF tự hào là đơn vị nhiều năm qua mang lại nhiều các giải pháp cho người nước ngoài, và cả các doanh nghiệp hiện nay, đảm bảo thực hiện tính tuân thủ pháp luật theo các yêu cầu mà nhà nước quy định.

Chúng tôi đã hỗ trợ cho hơn 1.500 khách hàng với các thủ tục làm giấy phép lao động, thẻ tạm trú, visa … không phân biệt về quốc tịch, về lĩnh vực kinh doanh, CAF đảm bảo hoàn thiện theo yêu cầu của khách hàng. Người nước ngoài đến từ các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Anh, Pháp, Thái Lan…. Và nhiều quốc gia khác, CAF đều sẵn sàng hỗ trợ.

>>> Đọc thêm: Xin giấy phép lao động Tân An tỉnh Long An

Các thủ tục liên quan đến giấy phép lao động ở Kiến Tường tỉnh Long An mà CAF đang cung cấp – Cách làm hồ sơ xin giấy phép lao động ở Kiến Tường Long An

 • CAF hiện hỗ trợ các thủ tục liên quan đến việc xin cấp mới giấy phép lao động – work permit cho người nước ngoài.
 • CAF hỗ trợ tư vấn và hoàn thiện hồ sơ, thủ tục gia hạn, cấp lại giấy phép lao động.
 • CAF hỗ trợ tư vấn hoàn thiện các trường hợp thiếu sót hồ sơ mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải.
 • CAF hỗ trợ thay doanh nghiệp nộp hồ sơ làm work permit ở Kiến Tường tỉnh Long An và nhận kết quả.
 • CAF hỗ trợ xin văn bản xác nhận trường hợp miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài mà theo pháp luật quy định.
 • CAF hỗ trợ xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài thay doanh nghiệp. 
 • Và còn vô số các thủ tục liên quan khác về GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG TẠI LONG AN – work permit mà quý khách hàng có thể liên hệ đến chuyên viên CAF để được tư vấn cụ thể.

>>> Đọc thêm: Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài

Về thế mạnh dịch vụ làm work permit ở huyện Kiến Tường tỉnh Long An mà CAF mang lại – Cách làm hồ sơ xin giấy phép lao động ở Kiến Tường Long An

Về thế mạnh dịch vụ làm work permit ở huyện Kiến Tường tỉnh Long An mà CAF mang lại
Về thế mạnh dịch vụ làm work permit ở huyện Kiến Tường tỉnh Long An mà CAF mang lại
 • Chi phí dịch vụ xin giấy phép lao động tại tỉnh LONG AN của CAF là tốt nhất thị trường.
 • Tư vấn cụ thể cho khách hàng về từng vị trí công việc, chức danh công việc và các giấy tờ hồ sơ liên quan.
 • Hỗ trợ soạn thảo toàn bộ các văn bản theo quy định nhà nước yêu cầu
 • Luôn thông tin về tiến độ, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ tận nơi cho quý khách hàng khi cung cấp dịch vụ.
 • Tư vấn các thủ tục, quy trình, và bao gồm cả các thủ tục liên quan khác sau khi xin work permit.
 • Lập hợp đồng cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài cho khách hàng và thực hiện theo thỏa thuận công việc.
 • Công ty CAF là đơn vị dày dặn kinh nghiệm chuyên về làm giấy phép lao động cho người nước ngoài không chỉ ở Long An mà còn hỗ trợ thành công cho rất nhiều khách hàng trên toàn quốc.
 • Chúng tôi đem lại sự hài lòng, với hơn 1.000 đánh giá tốt về chất lượng, được hơn 98% tỷ lệ khách hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ ở các lần sau.

CAF tư vấn doanh nghiệp các thông tin cần biết khi nộp hồ sơ làm work permit ở Kiến Tường tỉnh Long An -Cách làm hồ sơ xin giấy phép lao động ở Kiến Tường Long An

Chuẩn bị hồ sơ

Để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài cần lưu ý có 2 bước chuẩn bị hồ sơ mà doanh nghiệp sẽ phải thực hiện cách nhau từ 14-20 ngày.

Hồ sơ xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động

 • Văn bản giải trình sử dụng lao động nước ngoài ( chuẩn bị văn bản theo mẫu ).
 • Giấy giới thiệu.
 • Giấy phép kinh doanh công ty bảo lãnh ( cần nộp bản sao y chứng thực ).

Hồ sơ xin work permit cho người nước ngoài – Cách làm hồ sơ xin giấy phép lao động ở Kiến Tường Long An

 • Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài ( bản chính )
 • Giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài ( bản chính )
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc ( bản dịch thuật công chứng )
 • Văn bản chứng minh về bằng cấp, chứng chỉ đào tạo của người nước ngoài ( bản dịch thuật công chứng đã được hợp pháp hóa lãnh sự )
 • Hộ chiếu của người nước ngoài ( bản sao y chứng thực )
 • Visa của người nước ngoài ( bản sao y chứng thực )
 • Ảnh chân dung của người nước ngoài đúng kích thước quy định ( là ảnh thẻ có kích thước 4×6)
 • Ngoài ra để xin work permit cho người nước ngoài ở thị xã Kiến Tường tỉnh Long An thì cần có văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động mà nhà nước quy định theo mẫu số 11/PLI. 
 • Giấy giới thiệu. 

>>> Đọc thêm: Phí làm giấy phép lao động ở Đức Hòa Long An

Nơi nộp hồ sơ xin giấy phép lao động ở thị xã Kiến Tường tỉnh Long An

Nộp công văn giải trình nhu cầu sử dụng lao động trước ít nhất 30 ngày

Nộp hồ sơ xin work permit trước ít nhất là 15 ngày.

Nộp tại cơ quan quản lý của doanh nghiệp ( một trong 2 cơ quan sau ):

 1. Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An
 2. Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Long An.

Những trường hợp nào không được xét cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở thị xã Kiến Tường tỉnh Long An

Theo đó những điều kiện về cấp giấy phép lao động cần yêu cầu người nước ngoài phải đảm bảo về độ tuổi, về lai lịch rõ ràng, mà quý khách hàng có thể theo dõi trực tiếp tại Nghị định 152/2020/NĐ-CP. Bên cạnh dưới đây CAF sẽ liệt kê một số các chi tiết liên quan mà người nước ngoài phải lưu ý khi xin work permit ở thị xã Kiến Tường tỉnh Long An.

Đối với trường hợp bị mất năng lực hành vi dân sự: Có thể được hiểu rằng là trường hợp bị bệnh tâm thần hoặc mắc các bệnh khác mà qua đó không thể nhận thức hoặc làm chủ được các hành động của mình, và có cơ sở kết luận giám định pháp y là tâm thần.

Khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi: Là trường hợp mà tình trạng thể chất không ổn định hoặc tinh thần ốm yếu mà người nước ngoài sẽ không đủ khả năng nhận thức, làm chủ hành vi nhưng chưa đến mức mất năng lực hành vi dân sự.

Hạn chế năng lực hành vi dân sự: là các trường hợp người nước ngoài có dấu hiệu nghiện ma túy, nghiện các chất kích thích khác, đã được giám định.

Qua đó thì khi người nước ngoài thuộc trong một hoặc các trường hợp trên sẽ không được xét cấp giấy phép lao động.

Quy định về sức khỏe của người nước ngoài như thế nào khi xin work permit làm việc ở Kiến Tường tỉnh Long An

Việc khám sức khỏe để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ở Việt Nam còn dựa trên các tiêu chuẩn phân loại về sức khỏe, vì thế người nước ngoài phải được khám kiểm tra trước khi xin work permit.

Đây là quy định quan trọng thuộc các trường hợp cần lưu ý khi tuyển dụng người nước ngoài làm việc ở các daonh nghiệp của nhà nước, tư nhân, tổ chức liên kết liên doanh với người nước ngoài tại Việt Nam.

Theo đó khi khám sức khỏe, sẽ có một số các đánh giá về tình trạng như khỏe, rất khỏe, trung bình, yếu, rất yếu. Được chuẩn đoán bởi các y bác sĩ có tay nghề mà nhà nước quy định.

Mà bên cạnh đó các nghề nghiệp của người nước ngoài cũng đòi hỏi đến các tiêu chuẩn khác nhau, mà doanh nghiệp cần lưu ý.

Một số các công việc quan trọng khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Kiến Tường tỉnh Long An như nặng nhọc, công việc độc hại, nguy hiểm, thì yêu cầu sẽ khác so với các vị trí còn lại.

Vì thế cần thực hiện các thủ tục về khám, kiểm tra yếu tố sức khỏe trước khi nộp hồ sơ. Những người không đủ điều kiện về sức khỏe sẽ không được cấp giấy phép lao động.

Lưu ý về việc giải trình mẫu số 01/PLI nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài ở vị trí chuyên gia

Vị trí chuyên gia khác với vị trí lao động kỹ thuật, đòi hỏi về yêu cầu trình độ sẽ cao hơn, và việc xét duyệt cũng phải khó hơn, vì thế ở bước đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài cần phải kỹ hơn nhiều lần.

Dưới đây CAF chia sẽ về các nội dung đối với việc giải trình xin vị trí chuyên gia mà doanh nghiệp cần lưu ý.

Đầu tiên để thực hiện thủ tục xin work permit cho người nước ngoài ở Kiến Tường tỉnh Long An thì phải chuẩn bị đúng văn bản mẫu số 1/PLI ( mới nhất).

Và bắt đầu vào công việc giải trình:

Trình bày điền thông tin về doanh nghiệp

Trình bày về vị trí công việc, chức danh công việc, số lượng, thời gian làm việc, nơi làm việc và hình thức làm việc của người lao động nước ngoài.

Quan trọng nhất chính là lý do sử dụng lao động nước ngoài

Có sự mô tả cụ thể chi tiết về vị trí công việc đó. ( chẳng hạn như chuyên gia marketing, chuyên gia sản xuất…)

Lý do không tuyển người Việt Nam vào vị trí dự kiến sử dụng lao động nước ngoài.

Quan trọng đối với chuyên gia là phải đáp ứng theo một trong các trường hợp theo quy định nghị định 152/2020/NĐ-CP. ( có bằng đại học thì kinh nghiệm yêu cầu tối thiểu 3 năm, đối với trường hợp chỉ có chứng chỉ đào tạo thì kinh nghiệm cần có là 5 năm )

Giải trình rõ về vị trí, chức danh công việc mà doanh nghiệp cần tuyển dụng phải liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp ( phải có sự thuyết phục và hợp lý ).

Mẫu đơn liên quan đến thủ tục xin work permit cho người nước ngoài ở Kiến Tường tỉnh Long An phải có được sự đồng ý, đóng dấu, ký tên của người đại diện doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp thường hay bị trả hồ sơ vì không chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động

1/ Chức danh công việc không phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, và không phù hợp theo quy định tại Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

2/ Số lượng lao động nước ngoài đăng ký sử dụng chưa phù hợp với quy mô hoạt động của doanh nghiệp.

3/ Chưa trình bày rõ về trình độ chuyên môn của người nước ngoài dự kiến tuyển dụng

4/ Phần giải trình mô tả công việc đáp ứng vị trí đó thực sự chưa thuyết phục để làm cơ sở xem xét chấp thuận

5/ Và quan trọng hơn hết là khi làm thủ tục cấp giấy phép lao động ở Kiến Tường thì doanh nghiệp chưa giải trình hợp lý được lý do mà sử dụng người nước ngoài thay vì tuyển người Việt Nam tại vị trí trên.

Những dịch vụ thế mạnh mà CAF đang cung cấp trên toàn quốc hiện nay

 • Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài.
 • Dịch vụ gia hạn/cấp lại work permit cho người nước ngoài.
 • Dịch vụ làm thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài.
 • Dịch vụ xin visa cho người nước ngoài.
 • Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài.
 • Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
 • Dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp.
 • Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ kiểm toán vay vốn ngân hàng.
 • Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ tư vấn thuế.
 • Dịch vụ kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành.
 • Dịch vụ kiểm toán đấu thầu xây dựng.
 • Dịch vụ tư vấn báo cáo chuyển giá.
 • Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá.
 • Dịch vụ thay đổi thông tin đăng ký thuế.

CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 )

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812