Doanh nghiệp miễn lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết

Doanh nghiệp miễn lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết

Doanh nghiệp miễn lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết

Công ty nào phải lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết? Báo cáo chuyển giá theo quy định hiện hành, Bài viết này công ty CAF sẽ chia sẻ về chủ đề này.

Cơ sở pháp lý – Doanh nghiệp miễn lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết

Nghị định 132/2020/NĐ-CP quy định về quản lý thuế với doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

Doanh nghiệp nào phải lập hồ sơ xác định giá GDLK

Doanh nghiệp là người nộp thuế có trách nhiệm kê khai xác định giá giao dịch liên kết theo Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 132/2020/NĐ-CP nhưng được miễn lập Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết trong các trường hợp sau:

– Người nộp thuế có phát sinh giao dịch liên kết nhưng tổng doanh thu phát sinh của kỳ tính thuế dưới 50 tỷ đồng và tổng giá trị tất cả các giao dịch liên kết phát sinh trong kỳ tính thuế dưới 30 tỷ đồng;

Doanh nghiệp miễn lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết
Doanh nghiệp miễn lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết

– Người nộp thuế đã ký kết Thỏa thuận trước về phương pháp xác định giá tính thuế thực hiện nộp Báo cáo thường niên theo quy định pháp luật về Thỏa thuận trước về phương pháp xác định giá tính thuế. Các giao dịch liên kết không thuộc phạm vi áp dụng Thỏa thuận trước về phương pháp xác định giá tính thuế, người nộp thuế có trách nhiệm kê khai xác định giá giao dịch liên kết theo quy định tại Điều 18 Nghị định 132/2020/NĐ-CP;

– Người nộp thuế thực hiện kinh doanh với chức năng đơn giản, không phát sinh doanh thu, chi phí từ hoạt động khai thác, sử dụng tài sản vô hình, có doanh thu dưới 200 tỷ đồng, áp dụng tỷ suất lợi nhuận thuần chưa trừ chi phí lãi vay và thuế TNDN (không bao gồm chênh lệch doanh thu và chi phí của hoạt động tài chính) trên doanh thu thuần, bao gồm các lĩnh vực như sau:

+ Phân phối: Từ 5% trở lên;

+ Sản xuất: Từ 10% trở lên;

+ Gia công: Từ 15% trở lên.

Trong đó:

Trường hợp người nộp thuế theo dõi, hạch toán riêng doanh thu, chi phí của từng lĩnh vực thì áp dụng tỷ suất lợi nhuận thuần chưa trừ chi phí lãi vay và thuế TNDN trên doanh thu thuần tương ứng với từng lĩnh vực.

Trường hợp người nộp thuế theo dõi, hạch toán riêng được doanh thu nhưng không theo dõi, hạch toán riêng được chi phí phát sinh của từng lĩnh vực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thì thực hiện phân bổ chi phí theo tỷ lệ doanh thu của từng lĩnh vực để áp dụng tỷ suất lợi nhuận thuần chưa trừ chi phí lãi vay và thuế thu nhập doanh nghiệp trên doanh thu thuần tương ứng với từng lĩnh vực.

Trường hợp người nộp thuế không theo dõi, hạch toán riêng được doanh thu và chi phí của từng lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh để xác định tỷ suất lợi nhuận thuần chưa trừ chi phí lãi vay và thuế TNDN tương ứng với từng lĩnh vực thì áp dụng tỷ suất lợi nhuận thuần chưa trừ chi phí lãi vay và thuế TNDN trên doanh thu thuần của lĩnh vực có tỷ suất cao nhất.

Trường hợp người nộp thuế không áp dụng theo mức tỷ suất lợi nhuận thuần quy định tại điểm này thì phải lập Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết theo quy định.

Lưu ý – Doanh nghiệp miễn lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết

Doanh nghiệp thuộc trường hợp được miễn lập Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết theo quy định trên, việc xác định tổng chi phí lãi vay được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN của doanh nghiệp có giao dịch liên kết được thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 16 Nghị định 132/2020/NĐ-CP.

Nghị định 132/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 20/12/2020, áp dụng từ kỳ tính thuế TNDN năm 2020.

Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá – Doanh nghiệp miễn lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết

Dịch vụ lập hồ sơ giao dịch liên kết CAF được thành lập bởi những kiểm toán viên – chuyên viên tư vấn – kế toán viên – chuyên viên lập báo cáo chuyển giá chuyên nghiệp không ngừng nỗ lưc để mang đến dịch vụ chuyen gia uy tín đến với doanh nghiệp, ngoài ra CAF còn cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính.

Dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản.

Dịch vụ kế toán trọn gói.

Dịch vụ tư vấn hồ sơ xác định giá trong các giao dịch liên kết.

Dịch vụ tư vấn thuế.

Dịch vụ báo cáo thuế trọn gói.

Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán.

Lý do chọn CAF cung cấp dịch vụ lập hồ sơ giao dịch liên kết

  • Dịch vụ lập hồ sơ chuyển giá hoàn hảo – thực hiện bởi những chuyên viên giàu kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tại TP HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai ….
  • Dịch vụ tư vấn chuyển giá được thực hiện bởi đội ngũ kiểm toán viên 10 năm  kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Lập hồ sơ giao dịch liên kết, Với kinh nghiệm dày dạn, hệ thống dữ liệu lớn đa dạng các ngành nghề kinh doanh.
  • Dịch vụ chuyển giá của CAF cam kết số liệu đảm bảo chính xác vì dịch vụ chúng tôi được cung cấp bởi các kiểm toán viên dày dạn kinh nghiệm dưới sự giám sát của ban giám đốc công ty CAF
  • Tư vấn kế toán để tránh các sai xót trọng yếu
  • Tư vấn hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ
  • Tư vấn thuế, cập nhật những chính sách về thuế mới nhất để tránh các rủi ro về thuế sau này.
  • Tư vấn kế toán 24/7
  • Cung cấp báo cáo nhanh chóng, hỗ trợ hoàn thiện các hồ sơ vay, đấu thầu cho doanh nghiệp
  • Phí dịch vụ tốt nhất.

CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN _ DỊCH VỤ LẬP HỒ SƠ GIAO DỊCH LIÊN KẾT – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Dịch vụ lập báo cáo chống chuyển giá

Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết

Phi lap bao cao chong chuyen gia

Bang gia dich vu lap ho so giao dich lien ket

Bao cao chong chuyen gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812