Công ty nào phải lập hồ sơ giao dịch liên kết

Công ty nào phải lập hồ sơ giao dịch liên kết

Công ty nào phải lập hồ sơ giao dịch liên kết

Những công ty nào phải lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết? Có nhiều kế toán đặt câu hỏi về vấn đề này. Bài viết này công ty CAF sẽ chia sẻ về chủ đề này để giúp Doanh nghiệp có định hướng tốt hơn về vấn đề chuyển giá theo quy định tại Việt Nam hiện nay.

Cơ sở pháp lý – Công ty nào phải lập hồ sơ giao dịch liên kết

 • Nghị định 20/2017/NĐ-CP.
 • Thông tư 66/2010/TT-BTC.

Giao dịch liên kết là gì – Công ty nào phải lập hồ sơ giao dịch liên kết

Giao dịch liên kết (GDLK) được định nghĩa: Giao dịch liên kết là giao dịch phát sinh giữa các bên có quan hệ liên kết trong quá trình sản xuất, kinh doanh, bao gồm:

Mua, bán, trao đổi, thuê, cho thuê, mượn, cho mượn, chuyển giao, chuyển nhượng máy móc, thiết bị, hàng hóa, cung cấp dịch vụ; vay, cho vay, dịch vụ tài chính, đảm bảo tài chính và các công cụ tài chính khác; mua, bán, trao đổi, thuê, cho thuê, mượn, cho mượn, chuyển giao, chuyển nhượng tài sản hữu hình, tài sản vô hình và thỏa thuận sử dụng chung nguồn lực như hợp lực, hợp tác khai thác sử dụng nhân lực; chia sẻ chi phí giữa các bên liên kết.

Theo Thông tư 66/2010/TT-BTC thì quy định GDLT được hiểu là giao dịch kinh doanh giữa các bên liên kết.

Dịch vụ lập báo cáo chuyển giá uy tín

Công ty nào phải lập hồ sơ giao dịch liên kết
Công ty nào phải lập hồ sơ giao dịch liên kết

CAF là đơn vị chuyên nghiệp với đội ngũ kiểm toán viên nhiều năm cung cấp dịch vụ lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết, với hệ thống data lớn đa dạng các ngành nghề … Khi đến với dịch vụ của CAF bạn hoàn toàn an tâm trong công tác cung cấp dịch vụ xác định giá giao dịch liên kết uy tín – chất lượng – giải trình số liệu chuyên nghiệp.

Dịch vụ thế mạnh của CAF – Công ty nào phải lập hồ sơ giao dịch liên kết

 • Dịch vụ tư vấn hồ sơ chuyển giá.
 • Dịch vụ tư vấn hồ sơ xác định giá trong các giao dịch liên kết.
 • Dịch vụ lập báo cáo xác định giá giao dịch liên kết.
 • Dịch vụ kiểm toán bctc.
 • Dịch vụ kiểm toán xdcb.
 • Dịch vụ hoàn thuế GTGT.
 • Dịch vụ kế toán thuế trọn gói.

Các bên có quan hệ liên kết – Công ty nào phải lập hồ sơ giao dịch liên kết

Các bên có quan hệ liên kết được hiểu là các bên mà trong đó có liên quan với nhau theo với các hình thức như: Vốn, kiểm soát, chi phối, quan hệ họ hàng, … dẫn đến các doanh nghiệp này khi giao dịch phát sinh có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác, không còn tuân theo quy luật thị trường.

Cơ bản các bên có quan hệ liên kết gồm:

a) Một bên tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào việc điều hành, kiểm soát, góp vốn hoặc đầu tư vào bên kia;

b) Các bên trực tiếp hay gián tiếp cùng chịu sự điều hành, kiểm soát, góp vốn hoặc đầu tư của một bên khác.

Nguyên tắc áp dụng trong giao dịch liên kết

 1. Người nộp thuế (NNT) có GDLK phải thực hiện kê khai các GDLK; loại trừ các yếu tố làm giảm nghĩa vụ thuế do quan hệ liên kết chi phối, tác động để xác định nghĩa vụ thuế đối với các GDLK tương đương với các giao dịch độc lập có cùng điều kiện.
 2. CQT thực hiện quản lý, kiểm tra, thanh tra đối với giá giao dịch liên kết của NNT theo nguyên tắc giao dịch độc lập và bản chất quyết định hình thức để không công nhận các GDLK làm giảm nghĩa vụ thuế của DN với ngân sách nhà nước và thực hiện điều chỉnh giá GDLK để xác định đúng nghĩa vụ thuế quy định tại Nghị định 20.
 3. Nguyên tắc giao dịch độc lập được áp dụng theo nguyên tắc giao dịch giữa các bên độc lập, không có quan hệ liên kết tại các Hiệp định thuế có hiệu lực thi hành tại Việt Nam.

Lưu ý khi về Giao dịch liên kết

Trách nhiệm kê khai kèm theo Tờ khai quyết toán thuế TNDN

DN có GDLK thực hiện kê khai các mẫu theo quy định tại Nghị định 20/2017/NĐ-CP thay thế cho Mẫu số 03-7/TNDN ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 6/11/2013 của Bộ Tài chính và nộp kèm theo Tờ khai quyết toán thuế TNDN số 03/TNDN, như sau:

 • Mẫu số 01 – Thông tin về quan hệ liên kết và GDLT theo hướng dẫn chi tiết tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 41/2017/TT-BTC ngày 28/4/2017 của Bộ Tài chính.
 • Mẫu số 02 – Danh mục các thông tin, tài liệu cần cung cấp tại Hồ sơ quốc gia và Mẫu số 03 – Danh mục các thông tin, tài liệu cần cung cấp tại Hồ sơ toàn cầu.
 • Mẫu số 04 – Kê khai thông tin Báo cáo lợi nhuận liên quốc gia của công ty mẹ tối cao tại Việt Nam có doanh thu hợp nhất toàn cầu từ mười tám nghìn tỷ đồng trở lên có hoạt động tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ theo hướng dẫn (Phụ lục số 03 ban hành kèm theo Thông tư 41/2017/TT-BTC).

Chi phí lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết

CAF là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển giá với phí dịch vụ tốt.

Phí dịch vụ chuyển giá chỉ từ: 9.000.000 – 19.000.000.

CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ LẬP HỒ SƠ XÁC ĐỊNH GIÁ GIAO DỊCH LIÊN KẾT – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

Đ/C: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812.

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Dịch vụ chuyển giá, chuyển giá, Báo cáo chuyển giá, tư vấn chuyển giá, hồ sơ giao dịch liên kết, giao dịch liên kết, Báo cáo xác định giá giao dịch liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812