Dịch vụ kiểm toán vốn

Dịch vụ kiểm toán vốn

Dịch vụ kiểm toán vốn

Bạn đang muốn kiểm toán báo cáo tài chính?

Kiểm toán vốn góp ở đâu? Công ty nào cung cấp dịch vụ kiểm toán vốn uy tín – chất lượng với mức phí dịch vụ KIỂM TOÁN VỐN đầu tư tốt nhất?

Công ty dịch vụ kiểm toán độc lập nào uy tín? Quy trình kiểm toán như thế nào ? …. Bài viết này caf-global.com sẽ chia sẻ chủ đề này chi tiết nhất đến với các bạn đọc nhé.

Bạn đang tìm kiếm một công ty dịch vụ kiểm toán độc lập để kiểm toán vốn góp công ty theo yêu cầu của chủ đầu tư, ban quản lý khu công nghiệp – ban quản lý cụm công nghiệp …… Nhưng bạn không biết nên chọn dich vu kiem toan ở đâu? ….. Bài viết này CAF sẽ chia sẻ chủ đề này chi tiết nhất đến với các bạn đọc nhé.

Dịch vụ kiểm toán vốn
Dịch vụ kiểm toán vốn

Công ty dịch vụ kiểm toán

Với các chuyên gia, kiểm toán viên nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kiểm toán, CAF không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ kiểm toán với chất lượng tốt nhất – với mức phí dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính hợp lý nhất.

Với mang lưới các chi nhánh khắp đất nước, CAF không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ chất lượng cao đến khách hàng trên mọi miền đất nước, Hiện nay CAF cung cấp dịch vụ kế toán – dịch vụ kiểm toán – dịch vụ tư vấn chuyển giá tại Thành phố Hồ Chí Minh; Long An; Đồng Nai; Bình Dương; Tiền Giang; Đồng Tháp; An Giang; Kiên Giang; Cần Thơ; Cà Mau; Bình Thuận; Ninh Thuận; Khánh Hòa; Phú Yên; Bình Đình; Quảng Ngãi; Đà Nẵng; Huế; Quảng Nam; Thái Bình; Bắc Ninh; Hà Nội ……..

Dịch vụ mà CAF cung cấp hiện nay

Quy trình kiểm toán vốn công ty

Bước 1: CAF thu thập các chứng từ như: Sổ nhật ký chung; sổ cái; báo cáo tài chính; chứng từ kế toán.

Bước 2: Kiểm toán tại doanh nghiệp khách hàng.

Bước 3: Kiểm tra đối chiếu số vốn thực góp so với sổ sách và thu thập các chứng từ góp vốn như: Phiếu thu; giấy báo có; chứng từ góp vốn bằng tài sản ( bao gồm tài sản cố định hữu hình và tài sản cố định vô hình)

Bước 4: đưa ra ý kiếm.

Mục đích kiểm toán xác nhận vốn góp của các thành viên trong công ty

Nhằm mục đích xác định rằng các thành viên, các cổ đông đã góp vốn đủ theo đăng ký kinh doanh.

Kiểm toán xác nhận vốn đã góp thực tế nhằm mục đích cung cấp cho ban quản lý khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Kiểm toán vốn góp thực tế công ty nhằm cung cấp cho các bên sử dụng, các bên khác …..

Những vấn đề liên quan đến VỐN CÔNG TY, thời gian góp vốn theo quy định hiện hành

Vốn điều lệ là gì

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

Luật Doanh nghiệp 2020 cũng đã quy định cụ thể các loại tài sản được sử dụng để góp vốn vào công ty, doanh nghiệp. Theo đó, tài sản góp vốn có thể là đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng đồng Việt Nam.

Vốn pháp định là gì

Khái niệm “vốn pháp định” mặc dù không được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2020. Nhưng trong thực tiễn chắc chắn không ít lần chúng ta bắt gặp cụm từ này.

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu doanh nghiệp phải có để thành lập doanh nghiệp và chỉ áp dụng cho một số ngành nghề nhất định. Vốn pháp định sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.

Quy định về thời gian góp vốn mới nhất hiện nay

Đối với Công ty cổ phần

Được quy định tại khoản 1 Điều 113 Luật Doanh nghiệp năm 2020: Thanh toán cổ phần đã đăng ký mua khi đăng ký doanh nghiệp: “Các cổ đông phải thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Điều lệ công ty hoặc hợp đồng đăng ký mua cổ phần quy định một thời hạn khác ngắn hơn.

Trường hợp cổ đông góp vốn bằng tài sản thì thời gian vận chuyển nhập khẩu, thực hiện thủ tục hành chính để chuyển quyền sở hữu tài sản đó không tính vào thời hạn góp vốn này. Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm giám sát, đôn đốc cổ đông thanh toán đủ và đúng hạn các cổ phần đã đăng ký mua.”

Về công ty cổ phần các bạn chú ý

Thời hạn góp vốn vào công ty là 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Pháp luật trao cho công ty cổ phần quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty nên khả năng huy động vốn của nó rất lớn, tạo ưu thế vượt trội hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác.

Vì vậy, pháp luật phải quy định một thời hạn xác định buộc cổ đông sáng lập phải thực hiện việc chuyển quyền sở hữu tài sản đem góp vốn sang cho công ty, ràng buộc trách nhiệm của họ với hoạt động kinh doanh của công ty và đảm bảo quyền, lợi ích của các nhà đầu tư.

Đối với Công ty TNHH 1 thành viên quy định về thời gian góp vốn như sau

Được quy định tại khoản 2 Điều 75 Luật Doanh nghiệp năm 2020: Thực hiện góp vốn thành lập công ty: “Chủ sở hữu phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”.

Đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Được quy định tại khoản 2 Điều 47 Luật Doanh nghiệp năm 2020: Thực hiện góp vốn thành lập công ty và cấp giấy chứng nhận phần vốn góp: “Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính do công ty CAF cung cấp hiện nay

  • Dịch vụ kiểm toán sẽ được thực hiện bởi các kiểm toán viên, trợ lý kiểm toán viên, trưởng nhóm kiểm toán viên …… hành nghề trên 10 năm kinh nghiệp cung cấp dich vu kiem toan.
  • Các kiểm toán viên đã cung cấp dịch vụ cho hơn 3.000 Doanh nghiệp cho nhiều lĩnh vực như: Thương mại – dịch vụ, sản xuất, xây dựng, gia công hàng hoá … Và nhiều công ty đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc; Đài Loan; Trung Quốc; Nhật Bản; Mỹ; Anh …
  • Nhằm cung cấp số liệu trung thực – hợp lý trên các khía cạnh trọng yếu cho các bên sử dụng báo cáo tài chính đã được kiểm toán như: Doanh chủ, ngân hàng, chủ đầu tư, nhà đầu tư, nhà cung cấp, các tổ chức tài chính khác ….
  • Đến với CAF khách hàng sẽ được tư vấn thuế; kế toán; giao dịch liên kết ….. Chuyên nghiệp nhất, nhanh chóng nhất.
  • Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 để đồng hành cùng khách hàng giải quyết các vấn đề tốt nhất.
  • Điều chỉnh số liệu kịp thời để tránh những hậu quả sau này như bị truy thu thuế, phạt hành chính …
  • Điều chỉnh hệ thống kiểm soát nội bộ của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn tránh các thất thoát, lãng phí trong doanh nghiệp.
  • Phí dịch vụ kiểm toán vốn đầu tư do chúng tôi cung cấp với mức phí tốt nhất.

Kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 )

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812