Điều kiện xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Những trường hợp nào người nước ngoài đủ điều kiện cấp giấy phép lao động

Điều kiện xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Công ty bạn là công ty có vốn đầu tư nước ngoài và sắp tới công ty bạn chuẩn bị tuyển them chuyên gia từ nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam nhưng bạn chưa nắm được các thủ tục để xin giấy phép lao động của người nước ngoài? Cách xin work permit tại Việt Nam hiện hay? …… Bài viết này công ty dịch vụ kế toán CAF sẽ chia sẻ chủ đề này chi tiết nhất đến với các bạn đọc nhá.

Những trường hợp nào người nước ngoài đủ điều kiện cấp giấy phép lao động – Điều kiện xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Những trường hợp nào người nước ngoài đủ điều kiện cấp giấy phép lao động
Những trường hợp nào người nước ngoài đủ điều kiện cấp giấy phép lao động

Người nước ngoài đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có bằng đại học, có trình độ chuyên môn kinh nghiệm làm việc, đủ sức khỏe là những điều kiện để cấp giấ phép lao động tại Việt Nam.

 • Đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
 • Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm làm việc; có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế;
 • Không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài hoặc pháp luật Việt Nam;
 • Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ trường hợp quy định tại Điều 154 của Bộ luật lao động 2019.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Làm giấy phép lao động tại TP HCM

Đối tượng người nước ngoài nào được cấp giấy phép lao động – Điều kiện xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Việc cấp giấy phép lao động nước ngoài được áp dụng cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, cụ thể gồm các đối tượng như sau:

 1. Thực hiện hợp đồng lao động;
 2. Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;
 3. Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;
 4. Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;
 5. Chào bán dịch vụ;
 6. Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 7. Tình nguyện viên;
 8. Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;
 9. Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;
 10. Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam;
 11. Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam được phép làm việc tại Việt Nam theo quy định tại điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

>>> Xem thêm: https://caf-global.com/dich-vu-lam-giay-phep-lao-dong-tai-long-an/

Cách xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài – Điều kiện xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bước 1. Xin chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động là người nước ngoài

Trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đến Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài hợp lệ, cơ quan thụ lý có văn bản chấp thuận hoặc không chấp thuận về việc sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc

Hồ sơ bao gồm:

Mẫu báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài (theo mẫu số Mẫu số 01/PLI Phụ lục 01 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP).

Giấy giới thiệu/Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ.

Bước 2. Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hồ sơ cần chuẩn bị:

Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI Phụ lục I Nghị định số 152/2020/NĐ-CP.

Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ hoặc giấy chứng nhận có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

Văn bản, giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và các tài liệu theo quy định đối với một số công việc, ngành, nghề có yêu cầu đặc biệt (cầu thủ bóng đá, phi công, bảo dưỡng máy bay, thuyền viên,…).

02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài đối với từng trường hợp cụ thể theo quy định pháp luật.

Công ty dịch vụ kế toán kiểm toán uy tín

CAF được thành lập bởi đội ngũ Kiểm Toán Viên, Kế Toán Viên, Chuyên Viên Tư Vấn Thuế, chuyên viên làm thủ tục về thẻ tạm trú, giấy phép lao động cho người nước ngoài …… nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với mong muốn mang tri thức và kinh nghiệm của mình để tạo ra những giá trị đích thực và bền vững cho khách hàng của mình.

Công ty CAF là công ty dịch vụ chuyên cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín nhiều năm cung cấp dịch vụ tại tỉnh Đồng Nai, long An, Bình Dương, Thành phố Hồ CHí Minh …….  với mong muốn mang đến những giải pháp tốt nhất cho người lao động nước ngoài tại VN.

Dịch vụ mà công ty CAF cung cấp hiện nay

 1. Dịch vụ xin giấy phép lap động cho người nước ngoài.
 2. Dịch vụ làm thẻ tạm trú.
 3. Dịch vụ xin Visa.
 4. Dịch vụ Gia Hạn Visa cho người nước ngoài.
 5. Dịch vụ kế toán.
 6. Dịch vụ kiểm toán.
 7. DỊch vụ thành lập công ty.
 8. Dịch vụ làm sổ sách kế toán.
 9. Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng.
 10. Dịch vụ mở lại mã số thuế công ty.

Dịch vụ kế toán CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

Gmail: congtycaf@gmail.com 

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 )

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812