Các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

Các quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật hiện nay tại Việt Nam

Các quỹ tập trung vào những startup tiềm năng ngay từ thời kỳ sớm với nhiều hỗ trợ về vốn, kinh nghiệm quản lý và công nghệ.

500 Startups Vietnam

500 Startups Vietnam là một nhánh của 500 Startups có trụ sở tại Thung lũng Silicon (Mỹ) và được đánh giá là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn hạt giống (seed stage) hàng đầu thế giới. 500 Startups Vietnam hoạt động tại nhiều quốc gia với danh mục đầu tư trải rộng ở hầu hết các lĩnh vực.

Quỹ 500 Startups Vietnam có quy mô 14 triệu USD, hướng đến các startup công nghệ do các tài năng Việt xây dựng hoặc liên quan đến thị trường trong nước. Một vài cái tên nổi bật đang được 500 Startups Vietnam rót vốn là Hiip, Voiz FM, RealStake, Cricket One.

Do Ventures

Do Ventures do Dzung Nguyễn và bà Lê Hoàng Uyên Vy đồng sáng lập, quỹ này mới công bố gần đây, mục tiêu là tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những startup công nghệ, có thể xây dựng những sản phẩm dịch vụ mang lại sự tiện ích và nâng cao đời sống của người tiêu dùng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Tổng vốn quản lý của quỹ là 50 triệu USD, trong đó đã có hơn 50% số tiền mục tiêu trong vòng huy động đầu tiên. Số vốn này đến từ những nhà sáng lập của các công ty công nghệ Việt Nam và các tổ chức đầu tư của Hàn Quốc và Singapore như NAVER, Sea, Vertex Holdings, Woowa Brothers.

ESP Capital

Thành lập năm 2017, quỹ này có trụ sở chính đặt ở Singapore và văn phòng chi nhánh tại TP HCM. Quỹ tập trung vào những startup tiềm năng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Với quy mô 20 triệu USD, ESP Capital tập trung tìm kiếm cơ hội ở những công ty khởi nghiệp công nghệ đang ở giai đoạn đầu (vòng gọi vốn pre-seed và seed) với số tiền đầu tư từ 50.000 USD đến 300.000 USD.

Hustle Fund

Hustle là quỹ đầu tư mạo hiểm vào các startup giai đoạn đầu, ra đời năm 2017 với 2 văn phòng chính tại Silicon Valley và Singapore. Quỹ này tìm kiếm, đầu tư và đồng hành với gần 200 startup công nghệ ở Bắc Mỹ và Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, Hustle đã đầu tư vào gần 10 công ty khởi nghiệp trong nhiều mảng khác nhau, từ quảng cáo, truyền thông, thương mại điện tử, cho đến ứng dụng tiêu dùng. Trong đó bao gồm Vietcetera, Canavi, Mio App (iTapHoa).

Viet Valley Ventures

Ra đời khá muộn từ năm 2019, Viet Valley Ventures hỗ trợ về tài chính, công nghệ cho các startup còn non trẻ tại Việt Nam. Sáng lập quỹ là ông Nguyễn Khánh Trình, Chủ tịch Clever Group. Đồng hành có các thành viên khác bao gồm: ông Lâm Xuân Nhật, Vũ Trọng Hải và Nguyễn Phương. Cả 4 thành viên đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính và công nghệ.

Viet Valley Ventures dự kiến chọn ra 5 công ty khởi nghiệp để rót vốn mỗi năm, với giá trị từ 200.000 đến 500.000 USD và đổi lấy 20-30% cổ phần của mỗi startup. Hồi tháng 5, quỹ này công bố đầu tư vào 3 startup JobsGo, WindSoft và EcomEasy với số vốn từ 200.000-500.000 USD cho mỗi dự án.

Thành Dương

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp kinh doanh nhiều thuận lợi

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – TƯ VẤN THUẾ – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN BÁO CÁO TÀI CHÍNH

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hotline: 098 225 4812 

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI: 0867 004 821 ( 24/7 ) –  0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ kiểm toán tại Bình Dương

Dịch vụ kiểm toán BCTC tại Bình Dương

Dịch vụ kiểm toán độc lập 

Dịch vụ kiểm toán uy tín tại Bình Dương

Dịch vụ kiểm toán độc lập tại Bình Dương

Công ty dịch vụ kiểm toán độc lập tại Bình Dương

Dịch vụ kiểm toán

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Dịch vụ thành lập công ty tại quận Tân Bình

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 6

Thành lập công ty tại quận 6

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 5

Thành lập công ty tại quận 5

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 4

Thành lập công ty tại quận 4

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 1

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 2

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 1 tp hcm

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 2 Tp HCM

Dịch vụ thành lập công ty tại Tp HCM 

Tags: Dịch vụ thành lập công ty, Dich vu ke toan, Dịch vụ kế toán thuế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 225 4812